Đợt đốt BNB thứ 10 | Phân tích và Kỳ vọng về Tương lai của BNB

0
98

Trong đợt đốt BNB hàng quý lần thứ 10 (từ tháng 10 đến tháng 12/2019), Binance đã thiêu huỷ 2.216.888 BNB, tương đương với 38,8 triệu USD. CZ sẽ chia sẻ về vai trò của BNB đối với quá trình phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái Binance.

Thân gửi cộng đồng Binancian, 

Binance đã vừa hoàn tất đợt đốt coin hàng quý lần thứ 10, với số lượng là 2.216.888 BNB. Đợt đốt coin này đại diện cho hoạt động của Binance trên các nền tảng spot, margin và futures, cũng như là đối với các giải pháp, đơn vị và đối tác sử dụng BNB từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2019, đã đưa ra khỏi lưu hành vĩnh viễn lượng BNB trị giá 38,8 triệu USD. (Xem lịch sử giao dịch ở đây: Giao dịch chuyển tiền 1, Giao dịch chuyển tiền 2, và Giao dịch đốt tiền.)

Đây là lần đốt coin lớn thứ 2 tính theo giá trị USD và lớn thứ 3 tính theo giá trị BNB trong lịch sử. Chưa hết, giá trị USD của lượng BNB bị đốt cũng đã tăng liên tục trong 4 quý gần nhất.

Lần đốt coin thứ 10 này cũng là quý đầu tiên chúng tôi ghi nhận hoạt động của các sản phẩm mới nhất. Trong năm ngoái, chúng tôi đã triển khai Giao dịch Margin vào tháng 7, Lending vào tháng 8 và Futures vào tháng 9. Chúng tôi đã nhanh chóng mở rộng các lựa chọn giao dịch fiat-crypto, khiến nền tảng trở nên dễ tiếp cận hơn với người dùng mới. Hiện tại, chúng tôi đã hỗ trợ mua tiền mã hoá bằng 24 đồng tiền pháp định trên Binance.

Quỹ 4 năm 2019 cũng là quý hoạt động trọn vẹn đầu tiên của Binance Futures. Kể từ khi ra mắt, Binance Futures đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Thứ mà bắt đầu với tư cách là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin giờ đã phát triển thành một nền tảng với 9 loại hợp đồng không kỳ hạn khác nhau, với ba trong số đó mới chỉ được ra mắt trong tuần này (ETC,LINKTRX).

Binance Futures còn thường xuyên vượt mặt sàn spot của Binance trên phương diện khối lượng giao dịch trong ngày, kể cả khi chúng tôi mới chỉ hỗ trợ hợp đồng tương lai Bitcoin. Phải nói chính Futures đã góp một phần không nhỏ trong lượng coin bị đốt của quý này và dự kiến là trong những quý sắp tới nữa.

Từ tháng 10 đến tháng 12/2019 cũng là quý đầu tiên đối tác tại Mỹ của chúng tôi là Binance.US đi vào hoạt động. Khối lượng giao dịch hàng ngày của Binance.US vẫn đi lên ổn định, và trong số các sàn giao dịch thuộc hệ sinh thái Binance, Binance.US đang có khối lượng giao dịch đứng hàng thứ 3. Các giải pháp giao dịch fiat-crypto như là Binance.US, cũng như các cổng fiat trên Binance.com và những đối tác tại các khu vực cụ thể gồm Singapore, Úc, Uganda và châu Âu/Anh Quốc (thông qua Binance Jersey), cũng đóng góp nhiều công dụng cụ thể cho BNB.

Trong khi chúng tôi đã đạt được nhiều bước tiến lớn trong quý vừa rồi, chúng tôi phải thừa nhận rằng thị trường tiền mã hoá đã có nhiều cú lên xuống trong ba tháng cuối năm 2019. Bitcoin giảm về tận $6,600 nhưng cũng có lúc lập đỉnh $9,500. Biến động của nó không mạnh như quý 3 năm 2019 khi khung giá trị nằm trong khoảng $8,000 đến $13,000, nhưng kết thúc quý vừa rồi, chúng tôi đã ở trong một vị thế tốt hơn để khai thác tối đa những biến động đó và đồng thời cung cấp một trong những mức phí giao dịch thấp nhất thị trường và thậm chí là thế giới.

Với việc hoạt động của Binance cũng đóng vai trò ảnh hưởng lên quá trình đốt BNB, trong những quý gần đây chúng tôi đã chứng kiến việc BNB dần dần tách biệt khỏi hoạt động cốt lõi của Binance. Kể từ khi chúng tôi triển khai Binance Chain vào tháng 04/2019, công dụng của BNB đã gia tăng một cách nhanh chóng. Chúng tôi bắt đầu năm 2019 với hơn 30 công dụng, và kết thúc năm vượt ngưỡng 200.

Sự hỗ trợ không ngừng của cộng đồng Binance dành cho BNB, Binance Chain và Binance DEX, cũng như là quá trình tích hợp Binance Chain vào các giải pháp blockchain lớn, cũng thúc đẩy BNB tiến lên. Ví dụ, BUSD, đồng stablecoin bảo chứng bằng USD được tạo ra trên Binance Chain, đang ngày càng khẳng định vị thế là một đồng stablecoin lớn trên thị trường. Nó hiện đã được hàng chục sàn giao dịch và giải pháp blockchain hỗ trợ. Tuy BUSD vẫn còn là một stablecoin mới, chúng tôi đã đặt ra hàng loạt mục tiêu cho nó. Đó là vì chúng tôi tin rằng BUSD và các stablecoin trên Binance Chain càng trở nên phổ biến thì sẽ càng mang về thêm giá trị cho BNB, token riêng của Binance Chain. Về lâu về dài, hoạt động của Binance có thể sẽ trở nên ít tác động hơn đến giá trị của BNB, và chúng tôi sẽ không cần phải bận tâm về điều đó, đặc biệt là khi nó đồng nghĩa với việc BNB đang ngày càng được nhiều tổ chức độc lập trên toàn thế giới sử dụng.

Tôi phải thừa nhận rằng BNB vẫn còn cách khá xa đỉnh cao nhất mọi thời đại lập vào tháng 6 năm ngoái, và tôi vẫn không hiểu nổi vì sao lại như vậy. Thế nhưng tôi cũng không bận tâm quá nhiều về điều đó, bởi chúng tôi xem BNB là một cuộc chơi dài hạn, và vẫn có nhiều thành viên trong cộng đồng BNB tiếp tục sử dụng và nắm giữ BNB. Chúng tôi đã tập trung và BUIDL trong suốt “mùa đông tiền số” 2018, khi giá BNB sụt từ $24 của đầu năm về chỉ còn $5, chưa kể những lần lên xuống giữa đó nữa. Thế nhưng cũng chính triết lý BUIDL này đã là động lực để đưa BNB lên đỉnh trong năm 2019, biến nó trở thành đồng coin đầu tiên thoát ra khỏi thị trường giá giảm 2018 và lập đỉnh cao nhất mọi thời đại mới. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm như cũ và BUIDLing để tung ra nhiều giải pháp và cải tiến đáp ứng nhu cầu người dùng.

Nhìn về quý hiện tại, hãy mong đợi điều tương tự, thậm chí là hơn thế nữa, từ đội ngũ Binance. Như tôi đã nói trong Thông điệp Năm mới, chúng tôi xem 2020 sẽ là năm của sự tiếp nhận. 2020 sẽ là năm mọi người sẽ nhìn thấy rõ những tiềm năng mà tiền mã hoá và blockchain sẽ mang lại. Và chúng tôi dự định sẽ tiếp tục là một tay chơi lớn trong việc thúc đẩy công cuộc tiếp nhận toàn cầu, thông qua các giải pháp fiat-crypto, dịch vụ mới và tốt hơn, cùng một hệ sinh thái blockchain cộng hưởng hơn.

Chúng ta mới chỉ trải qua 2 tuần đầu của năm 2020, ấy vậy mà vốn hoá của thị trường tiền mã hoá đã tăng từ 192 tỷ USD lên 245 tỷ USD. Binance cũng đã triển khai dịch vụ giao dịch P2P tại Việt Nam, đầu tư tại Hàn Quốc, và hợp tác với TaoTao, công ty con thuộc Yahoo! Nhật Bản. Binance Futures cũng vừa tung ra 3 loại hợp đồng mới trong tuần rồi. Tôi thật sự háo hức muốn chờ xem liệu năm mới sẽ còn cơ hội gì cho Binance nói riêng và thế giới tiền mã hoá nói chung.

– CZ, CEO Binance

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây