Điểm nhấn Năm 2 của Binance: Không ngừng tiến hoá

0
110

Chúng tôi kỉ niệm sinh nhật lần thứ 2 của với một tin nhắn từ chính CZ cộng với điểm lại cách chúng tôi đã lớn mạnh với tư cách là một cộng đồng blockchain.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại năm thứ 2 của Binance, đặc biệt là những điểm nhấn sau một năm “điên cuồng”. Sau đây là thông điệp gửi trực tiếp từ CEO Binance Changpeng Zhao nhân dịp hết sức đặc biệt này.

Thân gửi các Binancian,

Chúng ta vừa mới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 2 của Binance vào hôm 14/07. Đây là một dịp kỷ niệm hết sức phân quyền, với các buổi tiệc ăn mừng được tổ chức ở khắp nơi trên thế giới. Tôi nghĩ cũng thật là trùng hợp bởi vì trong năm vừa rồi cộng đồng chúng ta cũng đã triển khai Binance ChainBinance DEX.

Cộng đồng Binance từ trước giờ đã luôn là động lực thúc đẩy các nền tảng phi tập trung của chúng ta tiến về phía trước, vươn đến mọi cột mốc và chinh phục mọi thử thách. Khi mà chúng ta tiếp tục tiến về phía trước để thúc đẩy tự do tiền tệ lên khắp toàn cầu, chúng tôi xin dành tặng mọi thành công và tiến bộ đến với tất cả Binancian.

Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục im lặng và để công việc cất tiếng nói thay mình, nhất là khi chúng tôi đang giới thiệu những dịch vụ mới trên Binance.com, còn Binance DEX thì ngày càng có được đà tiến tới, và chúng tôi đang đạt được rất nhiều thứ nhờ các bộ phận của hệ sinh thái Binance.

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì sự hỗ trợ. Hãy cho chúng tôi biết cách để có thể cải thiện, và các bạn sẽ luôn có thể liên lạc với tôi thông qua tài khoản Twitter @cz_binance.

– CZ

Tổng quan

Binance đã lớn mạnh nhanh chóng trong năm đầu tiên, nhanh chóng trở thành nền tảng giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới chỉ sau 165 ngày sau khi ra mắt. Cũng trong năm đầu tiên này mà Binance đã đặt những viên gạch đầu tiên cho hệ sinh thái blockchain của mình, với một mạng lưới blockchain riêng và các cổng giao dịch fiat-crypto.

Theo nhiều góc độ, Năm 2 của Binance thì lại thiên về sự trưởng thành hơn. Giữa thị trường giá giảm 2018, đội ngũ Binance đã cùng nhau dựng xây nền móng vững chắc hơn và cộng đồng gần gũi hơn. Điều này đã giúp mang lại một hệ sinh thái blockchain toàn diện hơn, với nhiều tính năng mới cho Sàn giao dịch Binance, cũng như là phong trào phi tập trung hoá với Binance Chain và Binance DEX.

(tính đến 15h GMT, ngày 15/07/2019)

Sự kết hợp hợp lý giữa tăng trưởng và trưởng thành đã giúp đưa Binance lên những cột mốc đỉnh cao mới. Binance Coin (BNB) vừa mới trở thành đồng tiền mã hoá lớn thứ 7 thế giới, tăng đến 11 bậc trong năm rồi, đồng thời lập đỉnh cao nhất mọi thời đại so với Bitcoin (0.00478884 BTC đổi được một BNB vào ngày 20/04) và so với USD ($39.30 vào ngày 22/06).

Binance giờ đã trở thành một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau, từ sàn giao dịch, vườn ươm blockchain và launchpad, website nghiên cứu và giáo dục, cổng từ thiện, và hơn thế nữa.

Sau đây là một số điểm nhấn quan trọng từ Năm 2 đầy sự kiện của Binance:

Sàn giao dịch: Càng thêm trưởng thành, càng thêm lựa chọn

Binance bắt đầu Năm 2 với 143 đồng tiền mã hoá niêm yết trong 370 cặp giao dịch. Kể từ đó, số lượng các đồng tiền mã hoá niêm yết trên Binance đã tăng lên con số 160 token với 523 cặp giao dịch. Sự xuất hiện của 153 cặp giao dịch mới xuất phát từ hai thay đổi: chuyển Thị trường ETH thành thị trường ALTS để có thể biến thêm nhiều đồng coin trở thành đồng tiền cơ sở, và sự xuất hiện của Thị trường USDⓈ để hỗ trợ thêm nhiều stablecoin.

Bên cạnh đó, trước khi kết thúc Năm 2, sàn giao dịch Binance đã bắt đầu giới thiệu những giải pháp mới. Giao dịch margin mới vừa được thông báo cách đây vài ngày, còn giao dịch phái sinh tương laiOCO thì cũng đang được xúc tiến.

Phát triển với tốc độ ấn tượng tương tự chính là sàn phi tập trung Binance DEX, vốn đã lọt top 100 sàn tiền mã hoá lớn nhất thế giới chỉ 3 tháng sau khi ra mắt. Với 44 đồng tiền được hỗ trợ trong 50 cặp giao dịch, cùng nhiều lựa chọn sáng tạo như là token neo giá vào Bitcoin trên Binance Chain và Chương trình Niêm yết Cộng đồng khuyến khích giao dịch và niêm yết miễn phí, Binance DEX hứa hẹn sẽ còn làm phân khúc giao dịch phi tập trung phải “dậy sóng” trong thời gian tới.

Năm 2 cũng là lúc Binance hiện thực hóa tầm nhìn triển khai các cổng giao dịch fiat-crypto:

Tên

Ngày ra mắt

Các quốc gia hoạt động

Các đồng tiền mã hoá cung cấp

Các đồng tiền pháp định hỗ trợ

Binance Uganda

Tháng 10/2018

1 (Uganda) 

Bitcoin, Ethereum, Binance Coin, Paxos, Litecoin

Đồng shilling Uganda

Binance Jersey

Tháng 01/2019

57 (gồm Vương quốc Anh và một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu)*

Bitcoin, Ethereum, Binance Coin, Litecoin, Bitcoin Cash

Euro, bảng Anh

Binance Lite Australia

Tháng 03/2019

1 (Australia)

Bitcoin

Đô la Úc

Binance Singapore

Tháng 04/2019

1 (Singapore)

Bitcoin, Ethereum, Binance Coin

Đô la Singapore

Vào tháng 01/2019, Binance cũng đã cung cấp lựa chọn mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng (cùng các đồng XRP, ETH, LTC và BCH) hoặc mua tiền mã hoá bằng Đô la Mỹ hoặc Euro thông qua các stablecoin TUSD hay PAX.

BNB: Đồng tiền mã hoá nhiều công dụng bậc nhất thế giới

Năm nay, việc gia tăng công dụng cho BNB đã là một trọng tâm hàng đầu đối với đội ngũ Binance. Chúng tôi đã bắt đầu ghi nhận công dụng của BNB kể từ tháng 10/2018, khởi điểm ở con số 27 công dụng trong hệ sinh thái Binance, phần lớn trong số đó đã xuất hiện kể từ năm đầu chúng tôi hoạt động.

Chỉ sau 9 tháng, số công dụng này đã tăng từ 27 lên tận 120. Điều này đồng nghĩa với việc trung bình mỗi tháng BNB lại có thêm 10 công dụng mới. Thành công ấy xuất phát rất lớn từ sự hỗ trợ của cộng đồng dành cho Binance DEX và Binance Chain.

Một khía cạnh khác đi kèm với BNB là các đợt đốt coin hàng quý. Quá trình này vẫn luôn được tiến hành xuyên suốt trong năm 2, với tổng cộng 4.905.579 BNB bị thiêu huỷ, trị giá lên đến 65,638 triệu USD. Tuy nhiên, thông tin đáng chú ý nhất có lẽ là việc đội ngũ Binance mới đây cho biết sẽ từ bỏ toàn bộ số BNB được phân bổ cho mình, trị giá đến 2,4 tỉ USD, và dành chúng cho các đợt đốt coin hàng quý.

Hệ sinh thái: Điểm 10 hoàn hảo

Năm 2 bắt đầu khi hệ sinh thái Binance chỉ mới có Sàn giao dịch, Labs, LaunchpadInfo. Kể từ đó đến nay, chúng tôi đã tạo ra thêm nhiều bộ phận mới để đem lại một hệ sinh thái toàn diện hơn, thúc đẩy tiếp nhận blockchain ra toàn thế giới.

Trust Wallet (mua lại vào tháng 07/2018) – một ứng dụng ví tiền mã hoá trên điện thoại và hiện đã là ví chính thức của Binance. Trust Wallet hỗ trợ phần lớn các đồng tiền top 20 trên thế giới, gồm nhiều blockchain khác nhau. Với sự tích hợp thành công Trust Wallet vào Binance DEX, người dùng có thể giao dịch tiền mã hoá trực tiếp giữa các ví với nhau thông qua ứng dụng, và vẫn bảo đảm kiểm soát tài sản kỹ thuật số của mình.

Binance Academy (triển khai beta vào tháng 08/2018) – một nền tảng giáo dục về tiền mã hoá chuyên cung cấp các bài viết, video và chương trình tự học cho tất cả mọi người. Website này hiện đã hỗ trợ đến 16 ngôn ngữ và có các tính năng đơn giản hoá trải nghiệm học tập.

Binance Charity (triển khai vào tháng 10/2018) – một nền tảng từ thiện trên blockchain, hoạt động phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy các hoạt động thiện nguyện bằng blockchain vì mục tiêu đạt sự phát triển bền vững cho toàn cầu.

Các cổng fiat (triển khai từ tháng 10/2018) – một chuỗi các nền tảng cho phép giao dịch tiền mã hoá bằng tiền pháp định. Binance đã thiết lập nhiều mối quan hệ liên doanh với nhiều đối tác hàng đầu thế giới để tạo các nền tảng giao dịch fiat-crypto tại Uganda, Jersey, Singapore và Australia, và sắp tới sẽ có thêm nhiều quốc gia khác được hỗ trợ.

Binance Research (triển khai vào tháng 10/2018) – một đơn vị chuyên phân tích thị trường và cung cấp các báo cáo, phân tích chuyên sâu và chuyên nghiệp cho nhà đầu tư tiền mã hoá. Binance Research thường xuyên cho ra nhiều báo cáo cấp tổ chức về các dạng tài sản kỹ thuật số nhất định và xu hướng thị trường.

Binance Chain (triển khai vào tháng 04/2019) – một mạng lưới blockchain do cộng đồng khắp nơi trên thế giới đóng góp và phát triển. Binance DEXchính là sàn giao dịch phi tập trung được phát triển trên cơ sở blockchain Binance Chain.

Cộng đồng: Binance quả thật đã phủ sóng năm châu

Tất cả sự tăng trưởng và tiến bộ mà đội ngũ chúng tôi đã đạt được trong Năm 2 sẽ không thể trở thành hiện thực nếu như không có cộng đồng Binance, có lẽ chính là cộng đồng blockchain nhiệt tình nhất thế giới. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn cộng đồng vì đã đặt trọn niềm tin vào chúng tôi. Sau đây là một vài con số thống kê để cho thấy chúng ta đã lớn mạnh đến như thế nào.

1.009.790 lượt follower trên Twitter.

110.923 lượt theo dõi trên Facebook của các cộng đồng tại nhiều quốc gia.

50.313 người theo dõi trên Instagram.

11.188 lượt đăng ký trên YouTube.

101 Binance Angels, những tình nguyện viên đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy các sáng kiến cộng đồng của Binance, từ các buổi meetup, hội thảo cho đến gặp mặt online.

Hơn 8.500 người tham dự các sự kiện và buổi meetup do Binance tổ chức trong Năm 2.

94 buổi meetup trên khắp 6 châu lục.

62 thành phố được Binance đến với trong Năm 2.

27 quốc gia được Binance tổ chức meetup.

25 ngôn ngữ được hỗ trợ trên các nhóm Telegram của Binance.

2 ngôn ngữ mới được thêm vào website Binance: tiếng Ba Lan và tiếng Indonesia.

Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi trên Twitter, Instagram, FacebookYouTube để có thể cập nhật những thông tin và thông báo mới nhất. Hãy tham gia nhóm Telegram Binance để thảo luận cùng những người dùng khác và đội ngũ quản lý và tình nguyện viên của sàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây