Điểm nhấn Binance, tháng thứ 31: Một tương lai Nền tảng Mở

0
85

Trong tháng hoạt động thứ 31 của Binance, chúng tôi đã ra mắt Binance Cloud, cùng một loạt những tính năng, cập nhật và phát triển mới trong một trong những tháng bận rộn nhất của toàn hệ sinh thái Binance.

Tiêu điểm: Giới thiệu Binance Cloud. Giờ đây, ai cũng có thể phát triển sàn giao dịch.

Trong tháng này, Binance đã mang đến một tầm nhìn hoàn toàn mới cho tương lai của mình. Chúng tôi tin rằng tương lai của Binance chính là trở thành một nền tảng phi tập trung mở. Và nước đi đáng kể nhất để hiện thực hóa mục tiêu này chính là sự kiện ra mắtBinance Cloud, một giải pháp cơ sở hạ tầng mới cho phép người sử dụng xây dựng một sàn giao dịch của riêng mình từ những công nghệ hàng đầu của Binance. Đây là một giải pháp “tất cả trong một” để đáp ứng nhu cầu phát triển sàn giao dịch, hỗ trợ đa ngôn ngữ thông qua một bảng điều khiển thân thiện với người dùng để giúp quản lý sản phẩm và quỹ tiền, cùng nhiều tính năng khác sắp được tung ra trong thời gian tới. 

Nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số đầu tiên xây dựng từ Binance Cloud sẽ được giới thiệu vào đầu tháng 03/2020 này. Muốn được trở thành một phần của Binance Cloud chứ? Hãy liên hệ đến chúng tôi tại cloud@binance.com.

Chúng tôi đã luôn theo đuổi sứ mệnh cho phép ai cũng có thể giao dịch tiền mã hóa kể từ thời điểm mới ra mắt vào năm 2017. Điều này đã được thể hiện rõ ràng khi chúng tôi tạo ra Binance DEX trên blockchain Binance Chain vào năm ngoái, cũng như là hàng loạt những phát triển mới được tung ra trên mặt trận giao dịch fiat-crypto và phái sinh tiền mã hóa.

Một trong những bộ phận quan trọng thuộc tầm nhìn nền tảng mở của chúng tôi chính là nền tảng P2P (peer-to-peer), thị trường xúc tiến giao dịch trực tiếp giữa người dùng và thương nhân. Binance P2P giờ đã hỗ trợ nhân dân tệ Trung Quốc, Việt Nam đồng và rúp Nga, các đồng tiền mã hóa lớn và cặp giao dịch BUSD với ba đồng tiền mã hóa. Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ giới thiệu thêm nhiều cặp giao dịch và đồng tiền mới lên P2P, và chúng tôi muốn các bạn trở thành một phần của tiến trình đó, Hãy tham gia Chương trình Thương nhân P2P Toàn cầu của chúng tôi, để chúng ta có thể thực sự hình thành một thị trường P2P tiền mã hóa rộng khắp thế giới. 

Một sáng kiến khác nữa trong nền tảng mở đó là Chương trình Môi giới Binance mới được triển khai gần đây. Thông qua nó, các sàn giao dịch, nền tảng và tổ chức có thể mang thanh khoản và độ sâu thị trường đến với người dùng của họ thông qua một API có hỗ trợ dịch vụ khớp lệnh, quản lý tài khoản, hệ thống thanh toán, và còn nhiều nữa. Đăng ký trở thành đối tác môi giới cho Binance ngay.

Chưa hết, chúng tôi còn cho phép các đối tác môi giới từ Chương trình Môi giới Binance mang trải nghiệm giao dịch hợp đồng tương lai đến người dùng của họ, tất cả nhờ Binance Futures. Nền tảng futures đang phát triển nhanh chóng của chúng tôi hiện hỗ trợ 23 sản phẩm hợp đồng tương lai không kỳ hạn chỉ sau 5 tháng ra mắt. Trong tháng vừa rồi, chúng tôi đã tung ra đến 14 hợp đồng mới, lớn hơn tất cả những tháng trước đó cộng lại. 

Để biết thêm những cập nhật mới nhất,hãy đọc bài tổng kết tháng của Binance Futures.

* * *

Cập nhật từ Sàn giao dịch

* Niêm yết futures mới:XLM/USDT,ADA/USDT,XMR/USDT, DASH/USDT,ZEC/USDT,XTZ/USDT,ATOM/USDT,BNB/USDT,ONT/USDT,IOTA/USDT,BAT/USDT,VET/USDT,NEO/USDT,QTUM/USDT. (Tất cả hợp đồng đều có đòn bẩy tối đa là 50x, trừ XLM/USDT, ADA/USDT và XMR/USDT với mức đòn bẩy tối đa lên đến tận 75x.)

* Niêm yết spot mới:TokenClub (TCT),WazirX (WRX), và LTO Network (LTO), cộng với token có đòn bẩy của FTX gồm EOSBULL, EOSBEAR, XRPBULL và XRPBEAR

* Cặp giao dịch mới: TCT/BNB, TCT/BTC, TCT/USDT, WRX/BNB, WRX/BTC, WRX/USDT, LTO/BNB, LTO/BTC, LTO/USDT, EOSBULL/USDT, EOSBULL/BUSD, EOSBEAR/USDT, EOSBEAR/BUSD, XRPBULL/USDT, XRPBULL/BUSD, XRPBEAR/USDT, XRPBULL/BUSD,BTS/USDT, BTS/BUSD, BNT/USDT, BNT/BUSD, ICX/BUSD, LSK/USDT,ATOM/BUSD, DASH/BUSD, NEO/BUSD, WAVES/BUSD, XTZ/BUSD,BAT/BUSD, ENJ/BUSD, NANO/BUSD, ONT/BUSD, RVN/BUSD,STRAT/BUSD, STRAT/BNB, STRAT/USDT, AION/BUSD, AION/USDT.

* Tổng các đồng tiền mã hóa được niêm yết (tính đến ngày 19/02): 197 (+7 so với tháng trước)

* Tổng các cặp giao dịch spot được niêm yết: 626 (+38 cặp mới, -10 cặp từcác lầnhủy niêm yết mới đây

* Các cặp giao dịch margin mới:BCH/BUSD, EOS/BUSD, XRP/BUSD, LTC/BUSD,BNB/BUSD, ETH/BUSD

Cập nhật về Công nghệ và Hoạt động Kinh doanh

Sàn giao dịch Binance

* Binancehạ mức phí rút tiền, đáp ứng yêu cầu của số đông người dùng. Chúng tôi đã lắng nghe ý kiến từ các Binancian, và quyết định giảm phí rút tiền cho BTC, ETH và các token ERC20. Hãy xem qua Biểu phí rút tiền để biết thêm chi tiết.

*Cuộc thi Bỏ phiếu Cộng đồng Bình chọn Coin, Vòng 6: Chúng tôi đã lựa chọn MovieBloc (MBL) và V-ID (VIDT) là hai ứng cử viên cho vòng bình chọn này. Quá trình bỏ phiếu đang được diễn ra ở thời điểm thực hiện bài viết.

* Binance ra mắt trang webNạp tiền nhận Airdrop. Nhận thưởng khi bạn nạp một token mới lên sàn trước thời điểm mở giao dịch. Chương trình đã được áp dụng cho LTC và TCT.

*8 đồng tiền mã hóa mới được hỗ trợ chức năng chuyển đổi:ETH, BNB, XRP, LTC, TRX, ADA, XLM và XVG.

*Binance Staking hỗ trợTHETA.

* Binance Lending, Vòng 12 cho đến 14.Vòng 12: sản phẩm kỳ hạn 30 ngày cho BUSDT và USDT.Vòng 13: sản phẩm kỳ hạn 30 ngày cho BUSD, USDT và ERD.Vòng 14: sản phẩm kỳ hạn 15 ngày cho BUSD và USDT.

* Binance gia hạnChương trình Giới thiệu VIP. Bạn sẽ có thêm 3 tháng nữa để mời các trader VIP đến với Binance.

*Chức năng tự động vay nợ và trả nợ trên margin, giờ đã có mặt trên ứng dụng Binance. 

* Điều chỉnh lãi suất ngày của các tài sản cho vay. Binance Margin đã áp dụng các điều chỉnh mới về lãi suất ngày khi vay tài sản.

 * Binanceđiều chỉnh lãi suất vay hàng ngày đối với USDT, USDC và BUSD. Lãi suất của BUSD giảm từ từ 0,02% về 0,015%. Lãi suất USDT tăng từ 0,025% lên 0,0325%, còn lãi suất USDC tăng từ 0,02% lên 0,025%.

*Tối ưu giới hạn tỉ lệ đặt lệnh trên API

* Hỗ trợ các hoạt động blockchain sau:Hoán đổi mainnet cho Harmony (ONE), hỗ trợnạp và rút cho token mainnet của Kava (KAVA),hoán đổi mainnetcho IOTX và WTC.

* Nối lại giao dịch cho các cặp tỉ giá với ETHBULL, ETHBEAR. 

* Bảo trì hệ thống:Ngày 09/02 9 (định kỳ) vàNgày 19/02 (đột xuất)

Futures

* Chương trình Market Maker của Binance Futures tung ra mức phí maker âm! Các market maker đủ điều kiện giờ đây đã có thể được hưởng mức phí maker âm cho một số cặp giao dịch nhất định.

* Chương trình Tiếp thị Liên kết Binance Futures. Nhận lên đến 40% phí giao dịch khi giới thiệu bạn bè đến giao dịch trên Binance Futures. Đăng ký ngay hoặc tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây.

*Tăng giới hạn vay cross collateral tối đa. Giới hạn của mỗi tài khoản giờ là 1 triệu USDT.

* Chức năng mới: Bạn giờ đã có thể xem các vị thế futures và huỷ lệnh đang mở trực tiếp trên đồ thị giá của chế độ Trading View.

*Ra mắt API Java SDK.

Giao dịch Fiat-Crypto

*Hỗ trợ giao dịch 15 đồng tiền pháp định thông qua Simplex. Thông qua đối tác thân thiết của chúng tôi, người dùng hiện đã có thể mua BTC, BNB, ETH, BCH, LTC và XRP trực tiếp bằng bảng Anh, won Hàn Quốc, rúp Nga, đô la Úc, franc Thụy Sĩ, koruna Séc, krone Đan Mạch, krone Na Uy, đô la New Zealand, złoty Ba Lan, krona Thụy Điển, lira Thổ Nhĩ Kỳ, rand Nam Phi, forint Hungary, và shekel Israel.

* Binance hỗ trợ thanh toán tức thì bằngrúp Ngahryvnia Ukraine. Binance từ giờ đã cho phép người dùng kết nối với thẻ Visa và mua BTC, ETH, BNB và XRP bằng những đồng tiền pháp định này..

* Tích hợp nền tảng P2P của WazirX. Bắt đầu từ ngày 13/02, người dùng Binance sẽ có thể chuyển tiền qua lại tức thì giữa tài khoản Binance và WazirX.

* Binance mở cổng fiat cho2 đồng tiền mới. Người dùng giờ đã có thể mua bán BTC. ETH, XRP và BNB với đồng kroner Na Uy (NOK) và kuna Croatia (HRK).

*Hợp tác với ví điện tử để mở lựa chọn fiat-crypto mới bằng euro và rúp Nga. 

*Thay đổi phí nạp cho naira Nigeria.

Cập nhật Hệ sinh thái và Hợp tác của Binance

Dự án đầu tiên của Binance Launchpad trong năm 2020:WazirX. Đợt mở bán token của sàn giao dịch Bitcoin được tín nhiệm nhất tại Ấn Độ với cơ chế khớp lệnh P2P tự động hàng đầu thế giới tổng cộng có 10.000 vé thắng, nắm giữ bởi 9.033 người dùng. Điều này đồng nghĩa với tỷ lệ trúng số lên đến 43,71%.

Binance đầu tư vào giao thức blockchain Numbers. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với Numbers, xây dựng một hệ thống dữ liệu mở, minh bạch và dễ dàng truy xuất.

Binance.US giới thiệuphần thưởng Staking. Ban đầu, staking sẽ chỉ được hỗ trợ cho Algorand and Cosmos, song sắp tới sẽ có thêm nhiều đồng coin Proof-of-Stake (PoS) khác được niêm yết và hỗ trợ staking. Binance.US cũng đã niêm yết Ontology. Trong lúc chờ, hãy tìm hiểu thêm về cách hoàn tất xác minh tài khoản fiat trên Binance.US thông qua video này.

Cập nhật BNB, Binance Chain và Binance DEX

Binance DEX hỗ trợ cặp giao dịch ETH/BUSD

– Tự động chuyển khoản BUSD.Paxos, đối tác fiat của chúng tôi, đãtriển khai tính năng chuyển đổi tự động giữa khoản nạp ngân hàng và khoản nạp BUSD (cũng như PAX).

– #UseBNB tại máy bán hàng tự động tại Hong Kong. Xin gửi lời cảm ơn đến ivendPay cho công dụng mới này.

#UseBNB tại các cửa hàng ở Singapore (giai đoạn thử nghiệm) thông quahệ thống thanh toán của Alchemy’s

– #UseBNB thông qua khoản vay BNB trênBidao.

– Truy cập nhanh đến Binance DEX thông quaNetbox.Global

– Tìm hiểu thêm về công dụng của BNB trong hệ sinh thái của Binance thông qua bài blog này

Binance Charity đã được huy động để đối phó với dịch bệnh virus corona sau khi Binance tuyên bố ủng hộ 1,5 triệu USD. Chúng tôi đã tập hợp được 470.000 dụng cụ y tế. Khoảng 178.000 trong số đó đã được chuyển đến gần 100 bệnh viện và các đội ngũ y tế tại Vũ Hán cùng các thành phố xung quanh.

Bên cạnh đó,Binance Charityvà cộng đồng Philippines còn hỗ trợ các nạn nhân núi lửa Taal.Nhờ vào các khoản quyên góp từ đội ngũ và cộng đồng Binance, các Binance Angel của chúng tôi tại Philippines đã cung cấp hàng cứu trợ cho các nạn nhân của đợt phun trào núi lửa Taal.

– TravelbyBitmở thêm các lựa chọn đặt phòng khách sạn cùng Expedia. Người dùng tiền mã hoá từ nay đã có thể chọn 600.000 khách sạn của Expedia ngay trên TravelbyBit.com.

Nội dung mới từBinance Academy:Cách Pool Together biến tiết kiệm thành một trò chơi,Khám phá Bộ óc của một nhà đầu tư tiền mã hóa chuyên nghiệp, Máy tính Lượng tử và Tiền mã hóa,Lí giải về Phân bổ và Đa dạng hoá Danh mục Tài sản,Lí giải về lặp chi,Lí giải về Oracle của Blockchain,Khả năng mở rộng quy mô của blockchain – Sidechain và Kênh thanh toán, vàLịch sử Quá trình Phát triển của Bitcoin (video). Đội ngũ Academy cũng đã cải tiến lại trang Hướng dẫn về Tiền mã hoá cho Người mới bắt đầu và phối hợp cùng Binance Blog để giải thích về một số câu hỏi thường gặp trước thềm halving Bitcoin. Nhiều nội dung hấp dẫn đến mức cả chú cún cưng dưới đây cũng không cưỡng lại nổi ham muốn học tập.

Báo cáo mới từBinance Research:Nghiên cứu về Những khiếm khuyết có trong Giao thức Zerocoina,Báo cáo Thị trường Toàn cầu tháng 1 năm 2020Đánh giá Tương quan Tiền mã hoá Thường niên, cùng các báo cáo chuyên sâu vềLTO Network,WazirX,MovieBlocV-ID.

Số mới từ Binance Podcast: “Liệu đào tiền mã hóa có trở nên phổ biến trở lại trong năm 2020” CEO Coinmine Farbood Nivi.

Cập nhật từ Cộng đồng Binance

Hoạt động Online

Tất cả hoạt động online giờ đã được hoàn tất ở thời điểm thực hiện bài viết, trừ khi có ghi chú khác.

NFT Happy New Year 2020 đã được phân bổ hết. 30.466 NFT được được phát hành hết. Cảm ơn tất cả những người đã tham gia.Giao dịch NFT tại đây.

Giveaway áo hoodie Binance.US nhân sự kiện Super Bowl LIV. Một người dùng ứng dụng Binance.US may mắn sẽ được nhận chiếc áo hoodie đặc biệt này. 

Nhận tên miền .crypto miễn phí từ Trust Wallet. Người tham gia buổi AMA với Unstoppable Domains sẽ được nhận tên miền blockchain miễn phí, cộng với cơ hội trúng thưởng BTC. 

Chương trình Thưởng Bounty $100,000 dành cho WazirX. Đây là chương trình bounty đầu tiên dành cho một dự án của Binance Launchpad. Nhận token WRX bằng cách thực hiện các nhiệm vụ nhỏ.

Cuộc thi Giao dịch IOTX. Phần thưởng $90,000 dưới dạng IOTX.

Gia hạn chương trình miễn phí maker cho BUSD. Người dùng sẽ có từ nay đến tận ngày 06/03 (hạn chót cũ là ngày 07/02) để tận dụng ưu đãi miễn phí maker cho BUSD.

Đang diễn ra: Giảm 50% phí giao dịch XTZ/USDT. Kéo dài đến ngày 21/02.

Đang diễn ra: Giveaway 100.000 USD trong chương trình ưu đãi futures.Mua tiền mã hóa trên Binance P2P để có cơ hội nhận ưu đãi. Chương trình kéo dài đến ngày 25/02.

Đang diễn ra: Miễn phí mua đô la Úc trên Binance Lite. Chương trình kéo dài đến ngày 31/03.

Hoạt động toàn cầu

Ngày 24/01: Benin, Nigeria (Lớp học Binance Academy)

Từ đội ngũ Binance Team

AMA mới CZ. Trong buổi AMA mới nhất, CZ đã chia sẻ những cập nhật về hệ sinh thái Binance, gồm tiến triển trên các nền tảng Futures và Fiat, cũng như hé lộ những thông tin về Binance Cloud. Bạn có thể xem thêm cuộc phỏng vấn của CZ trênBLOCKTV, cũng như bài viết mới “Bình tĩnh và làm việc chăm chỉ: Câu chuyện của CEO Binance từ A đến CZ” bởi Cointelegraph, vàbài viết về Binance Cloud của Bloomberg.

He Yi: Ấn Độ là thị trường lớn tiếp theo của Binance. Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Marketing của chúng tôi vừa có một cuộc phỏng vấn độc quyền với Blockmanity, trong đó cô đã chia sẻ về các kế hoạch mở rộng trong tương lai của Binance.

Phó Chủ tịch Mở rộng Hoạt động Toàn cầu mới. Matt Shroder, cựu giám đốc phát triển sản phẩm của Uber, sẽ lãnh đạo đội ngũ hoạt động quốc tế của Binance.

 

Giám đốc Tăng trưởng châu Âu/ Mỹ Latinh và Kinh doanh Tổ chức mới. Josh Goodbody, một quản lý dày dạn kinh nghiệm từ J.P. Morgan, Credit Suisse, State Street và Huobi, sẽ giúp phát triển hai thị trường chiến lược của Binance cùng hoạt động kinh doanh tổ chức, đồng thời đóng góp cho khía cạnh pháp lý.

Giám đốc mới về fiat cho khu vực châu Âu/CIS. Iskander Malikov, cựu COO của TradingView, sẽ thiết lập các kênh giao dịch và cổng fiat-crypto mới tại các khu vực khắp châu Âu và Cộng đồng Các Quốc gia Độc lập (CIS).

Giám đốc Binance Charity Helen Haixuất hiện trên podcast Pomp’s Off the Chain.Người đứng đầu Binance Charity đã có những chia sẻ với Anthony Pompliano về các nỗ lực từ thiện và cách chúng tôi sử dụng công nghệ blockchain để tối đa hoá tác động của mình.

Giám đốc Binance Futures Aaron Gong xuất hiện trên Podcast của CoinGecko. Anh đã thảo luận về quá trình phát triển nhanh chóng và những kế hoạch trong tương lai của Binance Futures.

Sự kiện Binance Blockchain Week tại Việt Nam sẽ bị hoãn cho đến khi có thông báo mới, giữa lúc thế giới đang phải trải qua tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu do sự bùng phát virus corona.

Các bài viết giáo dục của Binance Futures:Hướng dẫn về Funding Rate dành cho người mới bắt đầu,Ta có thể biết được những thông tin gì chỉ từ việc nhìn vào Open Interest?,Kết quả cuộc thi giao dịch Binance Futures,3 lí do khiến Binance Futures là nền tảng đầu tư phòng hộ được trader ưa chuộng,Binance Futures: Nền tảng “tất cả trong một” dành cho nhà đầu tư tiền mã hóa, và báo cáo chuyên sâu 2 phần về thanh lý và quỹ bảo hiểm (Phần 1 |Phần 2)

Báo cáo Sự cố Hoạt động. “Chúng tôi tin rằng tính minh bạch chính là nền móng của một thế giới dựng xây từ blockchain. Cùng với việc nỗ lực để tối ưu hơn nữa hệ thống, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin đến người dùng một cách minh bạch,” CEO Changpeng Zhao nói về những vấn đề kỹ thuật mới xảy ra gần đây.

Hãy theo dõi Binance trênTwitter,Instagram,Facebookđể cập nhật những thông báo mới nhất. Tham gianhóm Telegram của Binanceđể tham gia thảo luận với người dùng, nhân viên sàn và những tình nguyện viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây