Điểm nhấn Binance Futures, tháng thứ 8: Tiến vào Kỷ nguyên hậu Halving

0
76

Trong bài viết tổng kết tháng mới nhất này, Phó Chủ tịch Binance Futures Aaron Gong đã nhận định về những thay đổi lớn diễn ra sau hai lần halving lần nhất. Bên cạnh đó, Binance là sàn giao dịch lớn duy nhất ghi nhận khối lượng giao dịch phái sinh tiền mã hóa tăng trong tháng 4.

Quay trở lại sự kiện halving Bitcoin năm 2016, thị trường phái sinh tiền mã hóa gần như vẫn chưa hình thành. Nhà đầu tư gần như là bị ép buộc phải giao dịch trên các sàn spot, và các thợ đào vì vậy cũng chỉ có cách chọn giữ phần thưởng đào block hoặc bán chúng trên thị trường spot để trang trải chi phí hoạt động.

Đã có rất nhiều thay đổi trong 4 năm qua; đáng chú ý nhất là người dùng giờ đã có thể phòng hộ hoặc phỏng đoán giá các đồng tiền mã hóa thông qua Binance Futures. Giờ đây, với một thị trường phái sinh giàu thanh khoản của Binance, thợ đào sẽ có thêm công cụ để phòng hộ và định hình cho xu hướng giá trong tương lai của Bitcoin mà không cần phải bán đồng tiền này.

Chúng tôi cũng chứng kiến sự gia tăng hứng thú từ người dùng, mong muốn bắt lấy được thêm nhiều cơ hội giao dịch trên Binance Futures trước thời điểm halving. Trong tháng 4, Binance là sàn giao dịch duy nhất có khối lượng giao dịch phái sinh tăng, tiếp nối xu hướng kéo dài suốt 3 tháng qua. Khối lượng giao dịch của thị trường phái sinh Binance tăng 11,6% trong tháng 4 lên mức 108 tỷ USD. Động lực đi lên này tiếp tục được duy trì trong tháng hoạt động thứ 8 của chúng tôi.

Nguồn:CryptoCompare

Các chương trình là tâm điểm của tháng vừa rồi. Chúng tôi vừa kết thúc giải đấu giao dịch toàn cầu thứ hai, với 885 đội và 31.071 người dùng tham gia. Một lần nữa, xin được chúc mừng tất cả những người chiến thắng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn thực hiện những chương trình sau:

  • Buổi siêu meetup online của Binance
  • Cuộc thi ưu đãi của Binance Futures x Cryptonet
  • Airdrop Binance Futures x CryptoPotato

Chúng tôi còn giới thiệu ba tính năng mới: 

  • Lệnh Trailing Stop – thiết lập sẵn lệnh của bạn để đón đầu các biến động thị trường
  • Đặt lệnh theo lô – đặt hàng loạt lệnh thông qua API
  • Funding rate theo thời gian thực – hiển thị tỷ lệ của tất cả các cặp giao dịch theo thời gian thực chỉ trên một trang 

Chúng tôi vẫn đề cao khả năng liên tục tiến bộ và giới thiệu tính năng mới, kể cả trong những thời khắc bất ổn như hiện tại. Halving tuy là một sự kiện được định sẵn từ trước nhưng chẳng ai ngờ nó lại xảy ra cùng lúc với một đại dịch cả. Nhưng kể cả vậy đi nữa, trong khi nhiều nhà phân tích chỉ đang chú ý đến nền kinh tế toàn cầu, hứng thú dành cho lĩnh vực tiền mã hóa vẫn không ngừng đi lên. Hồi tuân trước, Bloomberg đã đưa tin rằng quỹ phòng hộ Tudor BVI của Tudor Investment Corporation có thể đang nắm giữ một số phần trăm nhỏ tài sản dưới dạng hợp đồng tương lai Bitcoin, báo hiệu sự xuất hiện của các tổ chức đầu tư. Vậy nên câu hỏi bây giờ là thị trường trông sẽ ra sao vào thời điểm đợt halving tiếp theo diễn ra vào năm 2024?

– AG, Phó Chủ tịch Binance Futures

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây