“Đang trình chiếu” phần III: 4 bộ phim tài liệu về Bitcoin ai ai cũng cần phải xem ngay

0
76

 

Bạn đang không thể nào ngừng suy nghĩ về Bitcoin? Không ai có thể trách bạn vì điều này đâu. Đợt tăng trưởng hiện tại đã đưa giá Bitcoin (BTC) trào dâng lên mức 11.500 USD và khiến giới đầu tư phải liên tục dõi theo tràn đầy niềm hy vọng. Đối với những ai vẫn đang háo hức tìm hiểu thêm về Bitcoin, hãy đưa ngay những bộ phim tài liệu dưới đây vào danh sách xem phim cuối tuần của bạn. Không thích thể loại phim tài liệu ư? Hãy đến với những series phim truyền hình có đề cập đến tiền mã hóa hoặc công nghệ blockchain này, hoặc “ngấu nghiến” những tác phẩm kinh điển sau.

The Rise and Rise of Bitcoin (2014)

 

Ra mắt vào năm 2014, The Rise and Rise of Bitcoin mang đến một cái nhìn đầy lạc quan về những ngày đầu của Bitcoin, khi token kỹ thuật số và “đồng tiền của Internet” vẫn còn là những khái niệm vô cùng mới mẻ. Bộ phim tài liệu sẽ theo chân Daniel, một lập trình viên máy tính mà đã đánh cược tất cả vào Bitcoin trong những ngày đầu của đồng tiền này, tin tưởng rằng công nghệ của nó sẽ có thể thay đổi được thế giới. Dù đã rất lâu rồi kể từ cái thời mà người ta vẫn có thể đào tiền ngay trong tầng hầm của nhà mình, The Rise and Rise of Bitcoin sẽ giúp người xem sống lại cảm giác làm quen với Bitcoin từ khi còn rất sớm, dưới con mắt của một người tiên phong cũng rất sớm. Xem ngay The Rise and Rise of Bitcoin miễn phí trên YouTube.

Banking on Africa: The Bitcoin Revolution (2020) 

 

Khi Bitcoin bùng nổ, chẳng có nơi nào mà đồng tiền này lại có thể phát triển một cách nhanh chóng như là ở Châu Phi, nơi những quốc gia như Nigeria đang xếp đầu về tỷ lệ sử dụng tiền mã hóa. Banking on Africa: The Bitcoin Revolution sẽ khám phá các yếu tố mà đang thúc đẩy sự phổ biến của Bitcoin tại Châu Phi. Xem ngay Banking on Africa: The Bitcoin Revolution trên Amazon Prime Video.

Life on Bitcoin (2017)

 

Giờ thì hãy đổi gió bằng một thể loại khác: Life on Bitcoin khởi đầu với tư cách là một dự án trên Kickstarter, trong đó thì cặp vợ chồng Austin và Beccy có thật ở ngoài đời dự định là sẽ làm một bộ phim tài liệu về 90 ngày đầu tiên của cuộc sống hôn nhân – và chi tiêu hoàn toàn chỉ bằng Bitcoin. Liệu họ có thể trang trải cuộc sống dựa vào Bitcoin hay không? Tại mảnh đất Provo, Utah này? Xem ngay trailer của Life on Bitcointại đây.

Bitcoin: Beyond the Bubble (2018)

 

Được ra mắt chỉ mấy tháng sau cú tăng huyền thoại vào năm 2017 của Bitcoin, Bitcoin: Beyond the Bubble mang lại cho người xem một bức tranh toàn cảnh về những thứ đằng sau đồng tiền kỹ thuật số này, ngoài việc là một tài sản để đầu cơ. Với thời lượng chỉ hơn 1,5 giờ đồng hồ, thế nhưng bộ phim tài liệu đã có thể đề cập đến một số lượng lớn các chủ đề, từ DeFi và tập quyền cho đến quy định và tiềm năng tái cơ cấu hệ thống tài chính của Bitcoin. Xem ngay Bitcoin: Beyond the Bubble miễn phí trên YouTube.

 

Hãy theo dõi chúng tôi trênTwitter,Instagram,Facebook, và YouTube. Tham gia nhóm Telegram chính thức của Binance để giao lưu với cộng đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây