Cuối cùng thì Bitcoin cũng đã chính thức trở thành trào lưu đầu tư? BTC lập đỉnh mới với sự xuất hiện của các tổ chức đầu tư

0
95

Khi Bitcoin vượt mốc 16.000 USD, tăng 122% từ đầu năm đến nay, một số nhà quan sát trong thị trường tiền mã hóa đã cho rằng sự tiếp nhận trên quy mô lớn đang đến gần hơn bao giờ hết, khi BTC đang ngày càng được nhiều tổ chức lớn để mắt đến. Điều này có ý nghĩa gì đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhỏ lẻ chúng ta, và làm thế nào để bạn kiềm lời từ xu hướng này?

  

Bitcoin đang có một năm 2020 tuyệt vời, vươn lên ngưỡng giá trị mà chưa từng được chứng kiến kể từ giai đoạn bùng nổ năm 2017. Điểm khác biệt là lần này, số lượng các tổ chức chính thống tham gia vào thị trường BTC đã tăng đáng kể, từ những hãng đầu tư, quỹ phòng hộ, thậm chỉ là cả các công ty niêm yết đại chúng. Sau đây là một số cái tên đáng chú ý đã bước chân vào thị trường Bitcoin trong năm nay.

 1. Grayscale Investments bắt đầu báo cáo về quỹ tài sản Bitcoin mà họ đang nắm giữ lên Ủy ban Chứng khoán SEC của Mỹ từ tháng 1. Khi đó, họ tuyên bố đang quản lý khối lượng BTC trị giá 2 tỷ USD. Còn ở hiện tại, Grayscale đang sở hữu đến 490.000 BTC, trị giá 7,35 tỷ USD.
 2. Paul Tudor Jones, một nhà quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng, hồi tháng 5 tiết lộ rằng từ 1-2% tài sản của ông đang ở dưới dạng Bitcoin. Quỹ BVI Global Fund của Jones đang quản lý khối lượng tài sản trị giá 22 tỷ USD vào thời điểm ông đưa ra tuyên bố trên.
 3. MicroStrategy, một công ty quản lý tài sản đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq, tuyên bố đang nắm giữ 425 triệu USD tiền Bitcoin vào tháng 9. BTC hiện đang là tài sản chủ đạo trong chiến lược đầu tư của công ty.
 4. Square, ứng dụng thanh toán hỗ trợ tiền mã hóa của CEO Twitter Jack Dorsey vào đầu tháng 10 đã tiết lộ đã đầu tư 1% tài sản của họ, trị giá 50 triệu USD, vào Bitcoin.
 5. Stone Ridge Holdings, công ty đang quản lý 10 tỷ USD tài sản, hồi tháng 10 cho biết họ đang đầu tư 114 triệu USD vào BTC như là một phần của chiến lược đa dạng hóa tài sản.
 6. Cũng trong tháng 10, PayPal thông báo sẽ bắt đầu cho phép khách hàng mua và bán Bitcoin cùng một số đồng tiền mã hóa khác. 

Đó chỉ là một vài trong số những tổ chức mà đã công khai các khoản đầu tư và kế hoạch sử dụng Bitcoin. Câu hỏi đặt ra là, vì sao họ lại chấp nhận Bitcoin lúc này mà không phải từ giai đoạn năm 2017?

Vì sao các tổ chức lại bắt đầu mua Bitcoin?

Sau đây là một số yếu tố mà có thể tạo nên sức cuốn hút của Bitcoin với tư cách là một lớp tài sản trong mắt các nhà đầu tư.

 1. Lịch sử giá. Bitcoin khởi đầu năm nay ở mức giá 7.000 USD, và chỉ mất 2 tháng để tăng lên mức 10.000 USD. Sau đó đại dịch ập đến các thị trường toàn cầu, ảnh hưởng đến Bitcoin và kéo giá trị của nó về 4.000 USD. Tuy nhiên, BTC đã phục hồi về lại mức giá trước cú giảm vì đại dịch trong trong 2 tháng sau đó, để rồi ổn định quanh mức 10.000 USD trong một khoảng thời gian dài trước khi tăng bật lên 15.000 USD trong tuần vừa rồi.
 2. Là một công cụ lưu trữ giá trị có thể sánh ngang với vàng. Một số nhà quan sát nhận định Bitcoin là một loại vàng kỹ thuật số, với những đặc tính khan hiếm tương tự giống như vàng để trở thành một công cụ lưu trữ giá trị tốt. Tuy nhiên, Bitcoin ưu việt hơn vàng ở nhiều điểm, như là kháng làm giả, có thể giao dịch dễ dàng, thuận tiện để di chuyển, bảo mật và nhiều hơn nữa. Nhìn chung, cần ít chi phí và công sức hơn để quản lý Bitcoin hơn là vàng.
 3. Có thể giao dịch giống như chứng khoán. Một số nhà quan sát khác thì so sánh biến động của Bitcoin với thị trường chứng khoán. Với rào cản tham gia cũng như chi phí duy trì thấp hơn, đồng thời hoạt động 24/7, Bitcoin và tiền mã hóa có tiềm năng mang lại mức lợi nhuận cao tương tự cổ phiếu blue-chip, nhưng lại hữu dụng hơn đứng từ góc độ của cả các tổ chức lẫn nhà đầu tư phổ thông.

  

Điều này có ý nghĩa như thế nào đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Tuy các tổ chức và quỹ phòng hộ thường đầu tư trên tầm vĩ mô, những biến chuyển thị trường này cũng có thể đóng vai trò quan trọng đối với tất cả chúng ta, với tư cách là những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tuy đa số chúng ta không có khả năng đầu tư lớn như là các tổ chức, Bitcoin vẫn mang lại rất nhiều công dụng cho các cá nhân, nhất là khi nó ngày càng được ứng dụng rộng rãi vào đời sống. Hãy cùng điểm qua một số cách thức nhé:

 1. Tuy Bitcoin gần đây được các tổ chức nhìn nhận là một công cụ lưu trữ giá trị, thế nhưng công dụng để gửi và nhận tiền mới chính là thế mạnh mà tiền mã hóa có thể trao cho tất cả mọi người, bất kể thu nhập, công việc hay trình độ học vấn của bạn.
 2. Không chỉ các tổ chức lớn mới có thể dùng Bitcoin làm tài sản đầu tư. Bitcoin có lẽ là một trong những tài sản có thể dễ dàng mua và nắm giữ nhất, với rào cản tham gia vô cùng thấp.
 3. Khi mà ngày càng nhiều công ty hỗ trợ Bitcoin, khả năng nó được phép dùng công cụ thanh toán thường ngày sẽ ngày càng cao hơn, cũng như gia tăng các kênh mà từ đó có thể mua được Bitcoin.

Chính vì những lý do trên, đây có lẽ là thời điểm tuyệt vời nhất để bắt đầu mua Bitcoin, và với Binance, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để bước vào thị trường này:

 1. Bạn có thể muaBitcoin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ ở mọi nơi trên thế giới, thông qua website và ứng dụng Binance.
 2. Bạn còn có thểchuyển khoản ngân hàng tại các khu vực được hỗ trợ để mua Bitcoin trên Binance. Tất cả những gì bạn cần làm là liên kết tài khoản của mình.
 3. Bạn cũng có thể mua Bitcoin từ hàng triệu người dùng khác mà đang nắm giữ hoặc giao dịch trên Binance, thậm chí mua bằng tiền pháp định thông qua Binance P2P.

Hiện tại, ai ai cũng đang tham gia vào thị trường Bitcoin, từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ cho đến những tổ chức và công ty nằm trong danh sách Fortune 100. Nói một cách đơn giản: “Thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin là cách đây 20 tháng. Thời điểm tốt thứ hai là ngay lúc này.”

  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây