Có nên mua Ethereum không?

Có nên mua Ethereum không?

0
Có nên mua Ethereum không?

Ethereum (ETH) là nền tảng blockchain cho các ứng dụng phi tập trung thế hệ đầu tiên có tính chất ưu việt hơn Bitcoin. Tìm hiểu những lý do liệu bạn có nên mua Ethereum (ETH) dưới bài viết này nhé.

Ethereum (ETH) có nhiều tiềm năng trong tương lai

1. Ethereum (ETH) được công nhận bởi các tổ chức tài chính hợp nhất 

Lý do đầu tiên bạn có thể muốn mua Ethereum (ETH) là nó được nhiều công nghệ tiền điện tử và nhiều tổ chức để ý đến cũng như chấp nhận. Bitcoin đến nay vẫn bị ngành tài chính truyền thống cho rằng nó mang tính chất “phản diện” trong hệ thống ngân hàng với nhiều mối đe dọa đến hệ thống tiền tệ hiện đại. Tuy nhiên, Ethereum (ETH) lại được nhiều ngân hàng xem xét nhẹ nhàng hơn, cho phép nó phát triển mạnh mẽ trong thị trường tiền kỹ thuật số ngày càng gia tăng. 

Chắc hẳn ai tham gia “tiền ảo" lâu năm đều biết Bank of America là tổ chức tài chính đầu tiên làm việc với chuỗi khối Ethereum (ETH). Công ty này phát triển một ứng dụng dựa trên Ethereum (ETH) để giúp khách hàng đảm bảo giao dịch của họ. Ứng dụng được tạo ra với sự hỗ trợ của Microsoft với mục tiêu thử áp dụng công nghệ blockchain của Ethereum (ETH) một cách chính thống.

Ứng dụng này ưu điểm ở chỗ thông tin khách hàng sẽ được đóng thành các gói blockchain mà chỉ các bên liên quan mới có thể truy cập được. Điều này ngăn thông tin được gửi qua email nhằm loại bỏ nhiều mối lo ngại về quyền riêng tư. Tuy nhiên, cả Bank of America và Microsoft đều không muốn Ethereum (ETH) chỉ là một tài nguyên bảo mật mà muốn nó tiên phong dẫn đầu dành được sự tin tưởng của công chúng.

Đây là một trong những ứng dụng dựa trên nền tảng Ethereum (ETH) đầu tiên mà người dùng có thể tương tác. Khi người tiêu dùng nâng cấp MacBook hoặc mua iPhone mới, họ sẽ được Apple hướng dẫn áp dụng các công nghệ mới. Nhiều người đang mong đợi một điều tương tự sẽ xảy ra như Apple với chuỗi khối Ethereum (ETH) và blockchain sẽ được các công ty lớn tích hợp từ từ theo thời gian. 

Cho nên, những công ty lớn thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt sẽ giúp Ethereum (ETH) có chỗ đứng trên các công nghệ khác. 

2. Ethereum (ETH) cho ra đời nhiều ứng dụng đa dạng

Lý do tiếp theo có thể khiến bạn mua Ethereum (ETH) chính là nó có nhiều ứng dụng đa dạng và thú vị. Các loại tiền kỹ thuật số sử dụng công nghệ Blockchain đều có khả năng chống lạm phát phi mã và Ether (ETH) không phải là ngoại lệ. Do đó, tiềm năng tăng giá qua thời gian khi các ứng dụng của nó phát triển toàn diện hơn là rất lớn.

Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên hoạt động trên mạng Blockchain và mọi giao dịch đều được ghi lại trên khối, khối này sẽ gắn với một chuỗi khối dài. Blockchain của Bitcoin (BTC) được coi là một sổ cái công khai và điều đó có nghĩa là bất cứ ai tham gia vào mạng lưới này đều nhìn thấy các giao dịch đang diễn ra và các chữ ký điện tử được liên kết. Cho nên, việc sử dụng công nghệ Blockchain trong Bitcoin khá đơn giản. 

Tuy nhiên, giao dịch trên mạng lưới của Bitcoin càng ngày càng mất nhiều thời gian. Blockchain của Ethereum (ETH) có tốc độ xử lý giao dịch nhanh gấp nhiều lần so với Bitcoin với thời gian chỉ với 12 giây còn Bitcoin là 20 phút. Đây chính là nguyên nhân giúp cho Blockchain của Ethereum (ETH) trở thành mạng lưới tốt nhất để hỗ trợ doanh nghiệp và cả nhà đầu tư cá nhân. 

Ethereum (ETH) có tốc độ và khả năng hoạt động như một nền tảng dApp đã thu hút rất đông đảo nhà đầu tư cạnh tranh để trở thành người đầu tiên sử dụng và có khả năng sinh lời từ chuỗi khối Ethereum (ETH). Cho nên, đây là lý do đầu tiên mà hàng trăm công ty muốn mua Ethereum (ETH) và sử dụng chúng để đầu tư. 

3. Nhiều công ty trong Fortune 500 ủng hộ Ethereum (ETH) 

Dẫn chứng cho thấy Ethereum (ETH) có thể phát triển dài hạn chính là Liên minh Ethereum doanh nghiệp (EEA). Tháng 2/2017 có rất nhiều công ty lớn bao gồm cả hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 đều quyết định hợp tác để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của mạng Ethereum (ETH) nhằm kết hợp nó với doanh nghiệp của họ. 

Cụ thể nhóm công ty này bao gồm Intel, BP, Thomson Reuters, Microsoft, JPMorgan, Thomson Reuters. Đặc biệt, đến năm 2018 liên minh EEA có đến hơn 200 thành viên mạnh mẽ. Theo sau đó, đồng ETH đã tăng đột biến khi EEA được công khai. Nhiều lý do làm các công ty này muốn mua ETH vì đa phần họ muốn sở hữu một phần của nền tảng này nhờ tốc độ cũng như hiệu quả của nó, đặc biệt nhất là khả năng thực thi hợp đồng thông minh. 

Mạng Ethereum sở hữu một Máy ảo Ethereum (EVM) để xử lý các hợp đồng thông minh và đưa ra khoản phí hoặc quyết định tương tự. EVM có tác dụng tăng tốc các quy trình kinh doanh và tăng cường hiệu quả trên diện rộng nên mọi hành động xảy ra nhận được phản hồi ngay lập tức. Trong giới kinh doanh hiệu quả thể hiện qua tiền bạc. Đây cũng là lý do tại sao các công ty đầu ngành tham gia vào EEA.

Cuối cùng Ethereum (ETH) có thể mở rộng và được kết hợp vào mọi doanh nghiệp, mục đích chính vẫn là được ngân hàng chấp nhận và sử dụng chính thống.


Tại Việt Nam hiện nay, sàn giao dịch tiền mã hóaBinance là một trong những nơi uy tín nhất được nhiều người lựa chọn để đầu tư tiền điện tử, mua bitcoin (btc)mua bán ethereum (eth).

Sàn giao dịch Binance với ưu điểm thao tác nhanh chóng và tin cậy, hỗ trợ hàng triệu lệnh giao dịch mỗi giây. Mua bán tiền điện tử trên Binance dễ dàng và trực quan. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể mua bitcoin dễ dàng nhất. Hơn nữa, Binance còn hỗ trợ bạn mua bitcoin bằng mastercard dễ dàng.

Binance được hàng triệu người đầu tư tiền điện tử toàn cầu sử dụng với hệ thống an toàn, bảo mật, thanh khoản tốt. Do đó, chúng tôi được người dùng trên khắp thế giới tin tưởng chọn làm nơi để mua bán bitcoin hàng ngày, giúp bạn đầu tư bitcoin thuận tiện và dễ dàng.

Sau hơn 4 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain phong phú, hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin (BTC) nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

Tải ngay ứng dụng mua bán bitcoin của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu đầu tư bitcoin ngay hôm nay.

Có nên mua Ethereum không?
4.1 trên 67 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây