Có nên đầu tư vào đồng XRP hay không? Mua XRP ở đâu an toàn?

Có nên đầu tư vào đồng XRP hay không? Mua XRP ở đâu an toàn?

0
Có nên đầu tư vào đồng XRP hay không? Mua XRP ở đâu an toàn?

Bạn đã từng nghe về XRP?. Vậy chắc hẳn các bạn cũng thắc mắc có nên đầu tư vào đồng XRP hay không? Mua XRP ở đâu an toàn? 

Có nên đầu tư mua XRP hay không?

Tìm hiểu về Ripple và đồng XRP

Ripple là gì?

Trước khi tìm hiểu đồng XRP, hãy tìm hiểu xem Ripple là gì? Ripple chính là tên của công ty và được biết đến là hệ thống thanh toán sử dụng mạng lưới trao đổi, luân chuyển tiền tệ theo thời gian thực tế. 

Ripple được lên ý tưởng bởi người có tên là Ryan Fugger vào năm 2004 và được phát triển như một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số dạng phi tập trung có tên là RipplePay. 

Hệ thống này đi vào hoạt động từ năm 2005 với mục tiêu cung cấp giải pháp thanh toán an toàn trong một mạng lưới toàn cầu. Năm 2012, Fugger bàn giao lại dự án cho Chris Larsen và Jed McCaleb. Sau đó họ cũng lên kế hoạch để thành lập công ty công nghệ có tên là OpenCoin đặt trụ sở tại Hoa Kỳ.

Tại thời điểm này, Ripple đã bắt đầu tiến hành xây dựng công ty như một giao thức tập trung vào các giải pháp thanh toán dùng trong ngân hàng và các tổ chức tài chính khác nhau. Đến năm 2013, OpenCoin đổi tên thành Ripple Labs và đến năm 2015 chính thức lấy tên Ripple. 

XRP là gì?

XRP hay còn gọi là Ripple coin, được biết đến là một hệ thống thanh toán theo thời gian thực. Ra đời từ năm 2012, mạng lưới Ripple hoạt động với mục đích giúp mọi người sử dụng dịch vụ của các ngân hàng, tổ chức tài chính, Paypal… với chi phí cực kỳ thấp, có thời gian xử lý rất nhanh. 

Đồng XRP sử dụng công nghệ thuật toán Blockchain giống như Bitcoin, với mục đích hỗ trợ giải quyết các giao dịch tài chính giữa các ngân hàng nhanh chóng hơn. 

Có nên đầu tư vào đồng XRP không? 

Với những thông tin trên, nhiều người đặt ra câu hỏi “Có nên đầu tư đồng XRP không? Để trả lời câu hỏi này hãy tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư vào XRP. 

Ưu điểm khi đầu tư XRP

XRP có nhiều ưu điểm vượt trội.

Đầu tư XRP có ưu điểm chính là sử dụng bởi công ty thực có trụ sở và địa chỉ rõ ràng. Thời gian giao dịch XRP thấp hơn rất nhiều so với Bitcoin, Litecoin và Ethereum. Cụ thể XRP có thời gian thanh toán là 4 giây, nhanh hơn Ethereum và Bitcoin rất nhiều, đương nhiên cũng nhanh hơn so với chuyển khoản ngân hàng truyền thống. 

Đặc biệt, phí giao dịch XRP cực kỳ thấp chỉ với ít hơn $0,00023 tương đương với 0.00001 XRP. Trong khi, đồng Ethereum có phí giao dịch trung bình là 4,34 đô la và Bitcoin có phí giao dịch trung bình là 7,92 đô la; Litecoin là 1,22 đô. 

Có thể nói, XRP thuộc Ripple là một định dạng thanh toán xuyên biên giới có uy tín và được nhiều dịch vụ chuyển tiền lớn sử dụng. 

Nhược điểm khi đầu tư vào XRP

Đầu tư vào XRP cũng có nhược điểm chính là Ripple đang đi ngược lại giá trị cốt lỗi của tiền mã hóa và công nghệ blockchain, đó chính là tính “phi tập trung". Tiền mã hóa trên blockchain thông thường sẽ hoạt động phân tán để không một công ty hay tổ chức nào có quyền kiểm soát được nó, trong khi Ripple Labs hiện đang nắm giữ hơn 50% toàn bộ nguồn cung của XRP. Điều này có ảnh hưởng tiêu cực đến dự đoán giá của Ripple. 

Có một số thông tin về việc thao túng giá mà mức giữ XRP có thể ảnh hưởng đến giá chung hoặc có thể giảm giá một phần lớn để mua lại cổ phần lớn hơn. Ripple cũng có cách tiếp cận sổ cái đồng thuận khác với tiêu chuẩn của Bitcoin thông thường và yêu cầu những người tham gia phải được xác thực trên nền tảng mới có thể xác minh giao dịch. 

Do đó, có thể nhận thấy Ripple đang không tuân theo quy tắc của tiền mã hóa truyền thống do nó có cấu trúc sở hữu tập trung. 

Mua XRP ở đâu an toàn? 

Mua bán XRP uy tín trên sàn giao dịch Binance.

Vậy mua đồng XRP ở đâu an toàn là vấn đề quan trọng được nhiều người dùng quan tâm. Hiện nay bạn có thể mua đồng XRP an toàn và uy tín tại Binance, hiện đang được lựa chọn sử dụng nhiều nhất vì có chi phí giao dịch thấp. Binance luôn hỗ trợ người dùng 24/24 để giải quyết các vấn đề thanh toán mua bán XRP nhanh chóng và kịp thời nhất. 

Hy vọng với thông tin bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn quyết định xem có nên đầu tư vào XRP hay không? Để lựa chọn mua XRP an toàn và uy tín, hãy truy cập https://www.binance.com/vi để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh nhất. 

Sau hơn 4 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

Tải ngay ứng dụng mua bán bitcoin của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play

*Lưu ý: Bài viết trên không phải là lời khuyên đầu tư. Mọi hoạt động giao dịch và đầu tư tiền mã hóa đều chứa rủi ro. Hãy thận trọng với các website và hành vi lừa đảo và chắc chắn rằng bạn đang truy cập vào trang chính thức binance.com. Hãy chỉ giao dịch hoặc đầu tư trong số tiền mà bạn có thể chấp nhận bị mất. 

Có nên đầu tư vào đồng XRP hay không? Mua XRP ở đâu an toàn?
5 trên 50 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây