Câu chuyện Thương nhân P2P: Cách một sinh viên đại học xây dựng thành công mô hình kinh doanh từ tiền mã hóa trong mùa COVID-19

0
90

Việc trở thành thương nhân P2P đã mang lại một cơ hội tạo thu nhập ngay tại nhà trong đại dịch COVID-19. ManilaQC, một sinh viên đại học đến từ Philippines, đã chia sẻ câu chuyện đầy cảm hứng của anh về cuộc hành trình trở thành một thương nhân Binance P2P.

 

ManilaQC là một sinh viên chuyên ngành Sinh hóa đang theo học tại Đại học Philippines. Anh bắt đầu đầu tư Bitcoin từ năm 2017 và đã là một HODLer chân chính mãi đến tận năm nay. Khi đại dịch COVID bùng phát và buộc mọi người phải cách ly ở nhà, anh đã đăng ký tài khoản Binance và giao dịch tiền mã hóa trở lại. Anh hiện đã trở thành một thương nhân Binance P2P chính hiệu. Sau đây là câu chuyện về “chuyến tàu lượn siêu tốc” trong thế giới giao dịch P2P.

Trở lại với giao dịch tiền mã hóa

Tôi lần đầu biết đến giao dịch tiền mã hóa vào tháng 12/2017. Tôi vẫn nhớ lần mua một phần nhỏ của 1 Bitcoin của mình bằng cách nạp tiền vào ví điện tử tại một cửa hàng 7-Eleven, rồi dùng ứng dụng đó để mua. Việc nhìn giá nhích lên một chút thôi cũng làm tôi thấy đủ hạnh phúc.

Đợt tăng trưởng phi mã khi đó đã giới thiệu tôi với thế giới tiền mã hóa và blockchain, nhưng tôi đã không thật sự hoạt động thường xuyên trên thị trường trong những năm tiếp nối đó, và phần lớn lượng coin tôi mua đều vì mục đích nắm giữ lâu dài nên tôi cũng chẳng chú ý lắm đến các tin tức. Rồi năm 2020 đến cùng đại dịch virus corona, thị trường chứng khoán đổ sập, và Bitcoin halving. Phần lớn chúng ta đều bị buộc phải ở nhà, cố tiếp tục cuộc sống thường nhật, và đến một lúc chúng ta thấy rằng cuộc sống thật gò bó. Đó là thời điểm tôi quyết định học thêm những kỹ năng và theo đuổi những sở thích mới – bao gồm việc học các giao dịch tiền mã hóa, điều mà tôi đã luôn muốn làm từ bấy lâu nay. Kể cả khi đã biết đến Binance từ năm 2018, tôi mới chỉ đăng ký sử dụng nền tảng này vào tuần cuối cùng của tháng 07/2020 và bắt đầu giao dịch từ ngày 01/08. Đó quả thật không khác gì một “chuyến tàu lượn siêu tốc” cả.

Lúc đầu, tôi tham gia P2P để có thể giảm bớt phí giao dịch (của spot và futures), nhưng dần dần, tôi càng bị “bánh cuốn” vào nó, và xem đây là một nguồn thu nhập đáng đồng tiền bát gạo. Tôi cũng cảm thấy thỏa mãn khi có thể xúc tiến các giao dịch P2P tiền mã hóa cho người dùng tại quốc gia tôi, đồng thời thu ngắn khoảng cách giữa thị trường P2P Philippines với thế giới. P2P là một nền tảng xây dựng dựa trên sự tin tưởng, tiện lợi và bao phủ, tất cả những yếu tố mà tôi xây dựng thương hiệu của mình. Tôi rất vui khi Binance đã mở một thị trường P2P được thiết kế riêng cho người dùng Philippines bởi nó thật sự đã đưa giao dịch tiền mã hóa đến gần hơn đến người dân nước tôi.

  

Hãy quét mã QR để tham gia giao dịch với ManilaQC

Giao dịch P2P thật là tưởng thưởng

Tôi chỉ tham gia giao dịch P2P bán thời gian thôi bởi tôi vẫn còn là một sinh viên đại học, song thu nhập từ hoạt động này cũng là khá lớn. Giao dịch P2P đã là một công việc cực kỳ hữu dụng trong mùa COVID-19 bởi nó được thực hiện chủ yếu online và tốn ít chi phí. Nó còn cho phép bạn đóng góp vào cộng đồng tiền mã hóa tại quốc gia bạn bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa tiền mã hóa và tiền pháp định, đưa đích đến tiếp nhận rộng rãi đến gần hơn.

Vào ngày cao điểm, tôi có thể xử lý từ 70 đến 100 lệnh, còn trong ngày bình thường, con số này cũng có thể lên đến tận 20-50 lệnh. Nó còn phụ thuộc vào việc tôi có đang bị kẹt với các công việc khác từ trường đại học hay không, hay liệu đang có cuộc thi giao dịch P2P hay ưu đãi nào đang được triển khai. Tôi đã tích cực tham gia Cuộc thi giao dịch Kỷ niệm 1 năm thành lập Binance P2P vào tháng 10, và đã giành chiến thắng. Người ta nói “có chí thì nên” quả là không sai.

Bên cạnh động lực thu nhập, việc được gặp gỡ và giao dịch với những người dùng khác có cùng sở thích dành cho tiền mã hóa cũng là thứ thúc đẩy tôi. Tôi đã mở rộng được rất nhiều vốn kiến thức và mối quan hệ từ đây. Tôi còn tạo hẳn một group Telegram cho những khách hàng lâu năm của mình tại t.me/ManilaQC.

Giao dịch P2P cũng đầy thách thức 

Bên cạnh những lợi ích chỉ có ở giao dịch P2P là những khó khăn mà chỉ người trong cuộc mới hiểu, như bất cứ ngành nghề nào khác. Thách thức lớn nhất của một thương nhân Binance P2P là phải đề phòng các tài khoản lừa đảo đặt lệnh P2P, giải quyết các tình huống khó với khách hàng, xử lý những kẻ mạo danh lợi dụng tên tuổi và danh tiếng của tôi cho những ý đồ xấu, cạnh tranh với những thương nhân khác mà dường như lúc nào cũng bắt chước “mọi đường đi nước bước” của tôi, những khách hàng không đọc rõ điều khoản, điều kiện và hướng dẫn của giao dịch, giám sát các khoản thanh toán sắp tới, theo dõi biến động giá và phản hồi khách hàng kịp thời.

Để giải quyết những vấn đề trên và quản lý rủi ro, tôi đã tận dụng tất cả công dụng có sẵn trên cổng thương nhân P2P, nghiêm khắc nhưng cũng mềm mỏng với khách hàng trong quá trình giao dịch. Và luôn nhớ “nguyên tắc vàng” là không bao giờ mở khóa tiền mã hóa khi chưa xác nhận đã nhận tiền thanh toán!

Biến động thị trường ảnh hưởng đến giao dịch P2P

Các biến động trên thị trường chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch của tôi. Khi giá giảm, người ta sẽ có xu hướng mua thêm Tether (USDT) để bắt đáy, hoặc chấp nhận HODL cho đến khi giá phục hồi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung Tether trên thị trường P2P, ảnh hưởng đến giá mua, giá bán và hành vi của nhà đầu tư.

Tether (USDT) vẫn là loại tài sản phổ biến nhất trên Binance P2P vì tính ổn định và linh hoạt. Bên cạnh đó, ở thị trường peso Philippines (PHP), có những khách hàng thường mua hoặc bán nhiều hơn những người khác, và đây là một điều tốt cho hệ sinh thái P2P. Tôi không biết liệu mình có từng giao dịch với một cá voi nào hay không, nhưng có thể là rồi đấy.

Bí quyết để duy trì lợi thế cạnh tranh

Như đã được các thương nhân Binance P2P siêu hạng khác, những người mà đã tạo cảm hứng cho tôi, chia sẻ trong các bài phỏng vấn, bạn nên chú trọng vào việc đi tìm và tạo dựng thị trường ngách cho mình trong lĩnh vực P2P. Hãy thật sự hiểu thị trường của mình, hiểu khách hàng của mình và hiểu cách để phục vụ họ sao cho tốt nhất. Hãy cạnh tranh công bằng với những người khác. Hãy sáng tạo và cải tiến. Cứ xây đi rồi họ sẽ đến. Dù nghe có vẻ khá là sáo rỗng, nhưng bạn “hãy nên là chính mình”, và không ngừng nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất. Chậm mà chắc, và đó sẽ là cách để bạn xây dựng thương hiệu, thiết lập mối quan hệ và có được niềm tin từ khách hàng 🙂

Tôi là ManilaQC, nhưng khách hàng của tôi có thể gọi tôi là Kim hoặc Grant, và tôi tự hào là một Thương nhân Binance P2P tại Philippines.

Trở thành Thương nhân Binance P2P ngay hôm nay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây