Cách lưu trữ Bitcoin an toàn và phù hợp nhất cho bạn

0
121

Hiện nay Bitcoin có giá trị rất cao nên việc lưu trữ phải đặt tính an toàn và bảo mật lên hàng đầu. Có rất nhiều cách thức lưu trữ BTC vậy đâu là cách an toàn và phù hợp nhất với bạn? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bitcoin được lưu trữ trên “Ví Bitcoin” – ví điện tử.

Những ai đã tìm hiểu về việc đầu tư Bitcoin chắc chắn sẽ nghe đến “Ví Bitcoin”. Bitcoin tồn tại ở dạng vật lý không thể cầm, nắm được, nên chỉ có thể gửi vào các ví tiền điện tử, ví điện tử này cũng có nhiều loại giống như các ngân hàng vậy. 

Mỗi ví BTC sẽ có địa chỉ riêng giống như số tài khoản ngân hàng của bạn vậy, nó cũng có dạng một dãy ký tự và số, địa chỉ ví này sẽ dùng để giao dịch nạp/rút tiền BTC của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ ví để kiểm tra chi tiết thông tin giao dịch của bạn như thời gian, số lượng BTC, tình trạng xác nhận giao dịch mua bán BTC, địa chỉ ví nhận/ví gửi,..

Ví Bitcoin có những loại nào?

Có 2 dạng ví Bitcoin chính đó là “Ví nóng” (ví online) và “Ví lạnh” (ví offline hay ví cứng). Những loại ví này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, mỗi loại ví sẽ phù hợp với cách thức đầu tư khác nhau, vì vậy bạn cần nắm rõ để có thể lựa chọn được cách lưu trữ hợp lý cho riêng mình!

Vĩ trữ nóng Bitcoin

1. Ví trữ nóng Bitcoin là gì?

Ví trữ nóng Bitcoin (ví online) đây là loại ví rất tiện lợi phù hợp với những nhà đầu tư lướt sóng, thường xuyên giao dịch mua bán trên các sàn giao dịch để kiếm lời. Ví này muốn sử dụng được bạn cần phải có kết nối internet. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của loại ví này để bạn có thể tham khảo.

 • Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của ví này đó là đăng ký và khởi tạo miễn phí. Ngoài ra ví nóng rất dễ sử dụng, thuận tiện trong việc giao dịch hoặc thanh toán.
 • Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của loại ví này đó là tính bảo mật an toàn không cao so với ví lạnh, vì hacker vẫn có cơ hội xâm nhập vào tài khoản của bạn để lấy đi Bitcoin. Vì vậy để an toàn bạn nên tạo ví nóng trên các sàn giao dịch bitcoin uy tín trên thế giới.

2. Những loại ví trữ nóng an toàn cho bạn

 • Ví Blockchain

  Ví Blockchain hiện nay hỗ trợ 4 coins: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Stellar (XLM), stablecoin PAX.

  Đây là một nơi có thể trữ Bitcoin rất an toàn. Việc tạo ví khá đơn giản, chỉ cần đăng ký tài khoản, xác minh tài khoản là có thể tạo được ví cho riêng mình. Tuy nhiên, blockchain.com mới chỉ hỗ trợ 5 coins – khá ít.

  Tuy nhiên, khi bạn trữ Bitcoin tại đây, đồng nghĩa với việc bạn không thể mua bán ở đây được mà phải chuyển lên các sàn khác để bán. Nó sẽ mất thời gian hơn 1 chút vìphải chuyển coin đi.

 • Ví Coinbase.com:

  Tương tự ví Blockchain, ví Coinbase cũng rất tốt. Hiện tại, Coinbase đang hỗ trợ các coin: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin (LTC), ZRX, Basic Attention Token (BAT), USDC, ZCash (ZEC), Bitcoin SV (BSV), Ripple (XRP), Stellar (XLM).

  Tương tự như khi bạn trữ Bitcoin tại ví Blockchain bạn sẽ cần phải thao tác chuyển coin lên sàn nếu bạn muốn bán số coin này.

 • Ví sàn:

  Đây có thể nói là ví Bitcoin tiện nhất, bạn trữ ở trực tiếp trên các sàn giao dịch Bitcoin luôn. Bạn hoàn toàn có thể rút, cũng như mua bán Bitcoin ở các sàn này. Đặc biệt, các sàn giao dịch thường hỗ trợ rất nhiều coins, cho nên anh em không phải mất quá nhiều công sức để tìm ví trữ coin, đặc biệt là coin rác.

Các sàn giao dịch Bitcoin uy tín trên thế giới: sàn Binance Dex, Huobi, Okex, Bittrex… Đây là những sàn giao dịch top đầu, hỗ trợ nhiều coin, volume giao dịch rất lớn.

Bạn có thể tạo ví nóng an toàn và bảo mật trên Binance Dex.

Ví trữ lạnh Bitcoin

Ví lạnh Bitcoin cũng là ví dùng để lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến (Offline).

1. Ưu điểm và nhược điểm của ví lạnh

 • Ưu điểm: Ví cứng có độ bảo mật an toàn tốt nhất vì không có ai có thể xâm nhập hack Bitcoin của bạn được.
 • Nhược điểm: Điểm tệ hại nhất của ví cứng đó là nếu bạn làm mất ví và quên luôn cả mã khôi phục thì đồng nghĩa bạn đã đánh mất Bitcoin của mình.Ngoài ra chi phí để mua một chiếc ví lạnh khá cao từ 2,5 triệu đến 3,5 triệu VNĐ, nếu bạn là nhà đầu tư nhỏ lẻ thì phí mua không hề ít. Ngoài ra, thiết lập ví lạnh Bitcoin hơi phức tạp nếu bạn là người mới, giao dịch gửi/nhận cũng không tiện bằng ví nóng. 

2. Top 2 loại ví lạnh phổ biến

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại ví lạnh rất phổ biến đó là:Ví TrezorVí Ledger. Giá 2 loại ví này khoảng 2.000.000 VNĐ.

Có thể nói đây là loại ví an toàn nhất lúc này. Ví Trezor và Ví Ledger hoạt động như nguyên lý của 1 cái USB, và thực tế thì ngoại hình cũng giống như cái USB. Việc của bạn chỉ cần chuyển coin vào ví trong Trezor và Ledger, chẳng cần phải làm gì, chỉ đơn giản vậy thôi.

Trước khi sử dụng ví Trezor và Ledger, ban đầu nó sẽ hỏi bạn 20 câu hỏi ngẫu nhiên và bạn chọn đáp án, sau đó bạn sẽ ghi ra ngoài để lưu lại (lưu ý cái này lưu thật kỹ). Ngoài ra, bạn phải lưu lại cả Private Key và đem cất thật kỹ. Cái này sẽ dùng để lấy lại mật khẩu khi có sự cố.

Nói nó an toàn nhất là bởi vì mỗi khi bạn rút coin khỏi ví, bạn phải thao tác bấm nút xác nhận (nút cơ học trên Trezor và Ledger) thì mới có thể rút coin đi được.

Có thể thấy ví lạnh Bitcoin sẽ phù hợp với những người đầu tư dài hạn, không có nhu cầu mua bán khi giá cả lên xuống. 

Trên đây Binance gửi đến các bạn những cách lưu trữ Bitcoin an toàn và bảo mật nhất hiện nay, hy vọng các bạn sẽ có những cách lưu trữ thật phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư mua bán BTC thì hãy đến với sàn Binance – một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất hiện nay.

Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tải ngay ứng dụng mua bán bitcoin của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây