Cách để bắt đầu giao dịch trên Binance Options

0
122

Trong bài viết trước, chúng tôi đã lý giải về hợp đồng quyền chọn (options) trên Binance và điểm đặc biệt của nó so với những sản phẩm options hiện hành. Trong bài viết này, bạn sẽ biết vì sao hợp đồng quyền chọn của Binance đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong cộng đồng đầu tư tiền mã hoá, cách bạn có thể bắt đầu giao dịch và những chiến lược bạn có thể áp dụng để có thể tạo ra nguồn lợi nhuận ổn định thông qua giao dịch options.

Vì sao lại nên giao dịch hợp đồng quyền chọn của Binance?

Hợp đồng quyền chọn Binance là một sản phẩm thân thiện với người dùng cá nhân mà đã được cộng đồng mong chờ từ lâu. Nó đơn giản hoá hoạt động giao dịch quyền chọn để gia tăng trải nghiệm người dùng và loại bỏ rào cản tham gia đối với những người dùng nhỏ lẻ.

Kể từ khi ra mắt, sản phẩm options của Binance đã được đón nhận nồng nhiệt, đạt khối lượng giao dịch trên 1 tỷ USD. Thành công vang dội này đã giúp định vị Binance trở thành một trong những địa điểm giao dịch hợp đồng quyền chọn lớn nhất thị trường.

Hợp đồng quyền chọn của Binance nắm giữ nhiều ưu điểm. Sau đây là những lợi ích chính đi kèm với giao dịch hợp đồng quyền chọn Binance: độ linh hoạt, có thể áp dụng chiến lược ngắn hạn, dễ sử dụng, thanh khoản vô hạn, phí quyền chọn phải chăng và có thể sử dụng đòn bẩy cao mà không gặp rủi ro thanh lý.

1. Độ linh hoạt

Hợp đồng quyền chọn Binance là loại hợp đồng quyền chọn theo kiểu Mỹ, có thể được thực hiện ở bất kỳ thời điểm nào trước ngày đáo hạn. Nó khác với hợp đồng quyền chọn kiểu châu Âu, vốn chỉ có thể được thực hiện vào ngày đáo hạn. Trong thị trường giao dịch hợp đồng quyền chọn truyền thống, hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ thường có giá trị cao hơn vì nó linh hoạt hơn.

2. Chiến lược giao dịch ngắn hạn

Khác với các dạng hợp đồng quyền chọn truyền thống, Binance Options cung cấp các hợp đồng ngắn hạn, từ 10 phút cho đến 1 ngày. Điều này cho phép nhà đầu tư giao dịch trong những khung thời gian ngắn như là chỉ 10 phút, cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn chiến lược giao dịch.

3. Dễ dàng sử dụng

Người dùng không cần phải mất công chọn ra những mức giá thực hiện (strike price) và ngày đáo hạn. Thay vào đó, hợp đồng quyền chọn của Binance được thiết kế chỉ có một mức giá thực hiện, tức ngang bằng với giá BTCUSDT trên Binance Futures. Binance Options đơn giản hoá hoạt động giao dịch hợp đồng quyền chọn bởi nó loại bỏ hoàn toàn việc phải thường xuyên theo dõi nhiều ngày đáo hạn và các mức giá thực hiện khác nhau.

4. Thanh khoản không giới hạn

Binance là đơn vị phát hành duy nhất và cung cấp thanh khoản chủ yếu cho sản phẩm này. Điều này đồng nghĩa với việc hợp đồng quyền chọn Binance có nguồn cung vô tận và người dùng luôn có thể nhận báo giá ở bất kỳ thời điểm nào.

5. Mô hình không tính phí và Mức phí quyền chọn phải chăng

Người dùng Binance Options sẽ không cần phải mất thêm chi phí nào ngoài số tiền phí mở hợp đồng quyền chọn. Phí quyền chọn trên Binance Options được giữ ở mức phải chăng, kết hợp việc hợp đồng quyền chọn Binance là theo kiểu Mỹ và không tính phí giao dịch, hợp đồng quyền chọn Binance có thể là lựa chọn ít tốn kém hơn dành cho nhà đầu tư.

6. Đòn bẩy cao nhưng không có rủi ro thanh lý

Hợp đồng quyền chọn Binance cung cấp mức đòn bẩy cao để người dùng có thể giao dịch tài sản cơ sở của hợp đồng mà chỉ cần phải bỏ ra một phần nhỏ tổng chi phí của nó. Bên cạnh đó, người dùng sẽ không cần phải lo về rủi ro thanh lý mà thường đi kèm với hoạt động giao dịch có đòn bẩy. Với hợp đồng quyền chọn Binance, số tiền phải chi tối đa là số phí quyền chọn đã trả khi lập hợp đồng. Nói cách khác, mức lỗ của người dùng Binance Options đã được giới hạn từ đầu.

Cách bắt đầu giao dịch hợp đồng quyền chọn trên Binance

Trước khi bắt đầu giao dịch hợp đồng quyền chọn Binance, bạn cần phải hiểu những đặc điểm đặc biệt mà nó mang lại. Bên cạnh những yếu tố đã được đề cập ở trên, người dùng cần lưu ý là mình chỉ có thể là bên mua trên Binance Options bởi Binance là đơn vị phát hành duy nhất của sản phẩm này. Do đó, người dùng Binance Options sẽ không phải đối mặt với rủi ro lỗ tăng dần, khác với bên bán của các hợp đồng quyền chọn truyền thống.

Không kéo dài thêm nữa, giờ hãy cùng đi vào từng bước một của quá trình mua hợp đồng quyền chọn của Binance:

1. Đầu tiên, hãy xác nhận thời hạn của hợp đồng quyền chọn mà bạn muốn mua. Binance Options hỗ trợ các khung thời gian ngắn hạn từ 10 phút cho đến 1 ngày.

2. Tiếp theo, hãy xác định loại hợp đồng là Mua (Call) hay Bán (Put) dựa trên nhận định của bạn về biến động tiếp theo của giá Bitcoin trong ngắn hạn (tăng hay giảm): Chọn quyền chọn phù hợp khi bạn sẵn sàng.

3. Sau đó, hãy xác nhận những chi tiết như là giá thực hiện và phí quyền chọn được hiển thị.

4. Kế đến, bạn có thể chọn quản lý vị thế của bạn một cách thủ công hoặc nắm giữ nó cho đến lúc đáo hạn.

5. Nếu bạn muốn chốt lời trước thời điểm đáo hạn, bạn có thể chọn ‘thanh toán’ hợp đồng ở mức giá thực hiện hiện tại của hợp đồng quyền chọn. Trong trường hợp này, lợi nhuận của bạn sẽ được tính theo công thức: Lợi nhuận = Giá thực hiện hiện tại – giá thực hiện lúc mở hợp đồng – phí quyền chọn đã trả.

6. Hoặc bạn có thể chọn nắm giữ hợp đồng quyền chọn cho đến lúc đáo hạn, nếu vậy thì hợp đồng quyền chọn sẽ được thanh toán một cách tự động.

7. Tuy nhiên, nếu hợp đồng quyền chọn đang không sinh lời, bạn có thể chọn nắm giữ hợp đồng cho đến lúc đáo hạn, khi đó thì mức lỗ tối đa của bạn là số tiền phí quyền chọn đã trả lúc đầu.

Chiến lược giao dịch Binance Options

Có rất nhiều chiến lược bạn có thể sử dụng khi giao dịch hợp đồng quyền chọn – tất cả chúng đều khác nhau dựa trên lời, lỗ và các yếu tố khác. Sau đây là một số chiến lược chủ đạo bạn có thể áp dụng khi giao dịch trên Binance Options.

1. Mua quyền chọn Mua BTC

Việc mua một quyền chọn Mua BTC về cơ bản là đánh cược rằng giá BTC hoặc tài sản cơ sở của quyền chọn sẽ tăng lên trong quãng thời gian đã định. Ví dụ, nếu bạn mua một quyền chọn Mua BTC với thời hạn 1 giờ ở mức giá thực hiện là $7000 với phí quyền chọn là 100 USDT, bạn đang dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tăng lên trong 1 giờ tới.

Minh hoạt về quyền chọn Mua

Để có lời từ thương vụ này, Bitcoin cần phải tăng lên trên mức giá hoà vốn của quyền chọn ở thời điểm đáo hạn hoặc thanh toán. Trong trường hợp này, giá hoà vốn sẽ là $7000 + $100 = $7100.

Nếu BTC không tăng hoặc thậm chí là giảm ở thời điểm đáo hạn, khi đó thì mức lỗ được ghi nhận của bạn sẽ là số tiền phí dùng để mua quyền chọn mua.

2. Mua quyền chọn Bán BTC

Khi mua quyền chọn Bán BTC, bạn mong đợi rằng giá của BTC hoặc tài sản cơ sở của hợp đồng sẽ giảm trong khung thời gian đã định. Nói cách khác, bạn bi quan về Bitcoin. Ví dụ, nếu bạn mua một quyền chọn Bán BTC với thời hạn 1 ngày ở mức giá thực hiện là $7000 và phí quyền chọn là 100 USDT, bạn đang giả định rằng giá BTC sẽ giảm trong vòng 24 giờ nữa.

Minh hoạ về quyền chọn Bán

Để có lời từ thương vụ này, Bitcoin phải giảm xuống mức giá hoà vốn của quyền chọn ở thời điểm đáo hạn hoặc thanh toán. Ở trường hợp này, giá hoà vốn sẽ là: $7000 – $100 = $6900.

Nếu BTC không giảm vào thời điểm đáo hạn, thì khi đó mức lỗ được ghi nhận của bạn sẽ là số tiền phí dùng để mua quyền chọn bán.

3. Chiến lược Long Straddle

Long straddle là một chiến lược trung lập với thị trường, bao gồm lập đồng thời quyền chọn mua và quyền chọn bán ở cùng mức giá thực hiện và thời điểm đáo hạn. Chiến lược này sẽ sinh lời khi giá Bitcoin hoặc tăng hoặc giảm mạnh so với giá thực hiện sao cho bù được toàn bộ tổng tiền phí quyền chọn đã trả.

Chiến lược này thường được dùng khi bạn nghĩ giá Bitcoin chuẩn bị biến động mạnh, nhưng không chắc chắn về hướng biến động mà thôi.

Minh hoạ về chiến lược long straddle

Ví dụ, nếu bạn nhận định rằng giá Bitcoin chuẩn bị biến động dữ dội sau ngày diễn ra sự kiện halving, bạn có thể kiếm lời từ dự đoán này bằng việc áp dụng chiến lược long straddle. Bạn có thể mua quyền chọn mua và bán BTC với thời hạn 1 ngày với cùng mức giá thực hiện là $7000 và phí của mỗi quyền chọn là $100. Nếu Bitcoin biến động vượt tổng mức giá hoà vốn của cả hai quyền chọn, bạn có thể kiếm lời từ thương vụ này.

Với long straddle, bạn sẽ có cơ hội kiếm lời vô tận miễn là tài sản cơ sở của quyền chọn biến động dữ dội theo đúng ý của bạn. 

Giao dịch hợp đồng quyền chọn Binance trên Ứng dụng di động 

Binance Options hiện chỉ mới được hỗ trợ trên Ứng dụng Binance và sẽ sớm được đưa lên phiên bản web trong thời gian tới. Trên Ứng dụng Binance, bạn có thể theo dõi thị trường options, lập chiến lược cho bản thân, và giao dịch trên một nền tảng được tích hợp nhiều tính năng và dễ dàng sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi những thị trường khác như là spot hay futures, đặc biệt là loại tài sản cơ sở cho hợp đồng quyền chọn của Binance là hợp đồng không kỳ hạn BTCUSDT của Binance Futures. Với một ứng dụng được tích hợp, người dùng có thể dễ dàng theo dõi biến động giá của các thị trường có liên kết với nhau.

Với việc hỗ trợ giao dịch hợp đồng quyền chọn trên Ứng dụng Binance, hệ sinh thái giao dịch của Binance sẽ càng được mở rộng khi người dùng giờ sẽ có thêm sản phẩm để bảo vệ vị thế một cách hiệu quả hoặc đầu cơ ngắn hạn đối với tài sản mã hoá.

Tìm hiểu thêm về hợp đồng quyền chọn Binance. Tải ứng dụng Binance trên iOSAndroid để bắt đầu giao dịch ngay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây