Các danh mục đầu tư sẽ tối ưu hơn nếu có BNB, báo cáo bởi 21Shares và Binance Research khẳng định

0
89

Theo một báo cáo mới từ Binance Research và 21Shares, các danh mục đầu tư đa tài sản có chứa BNB thường vượt trội hơn những danh mục không có tiền mã hoá.

Binance Research, bộ phận phân tích và nghiên cứu thị trường của Binance, vừa đăng tải một báo cáo thực hiện cùng với 21Shares để tìm hiểu các cách kết hợp danh mục đầu tư tài sản khác nhau, bao gồm cả BNB và BTC. Những kết quả tìm được cho thấy những danh mục có chứa các đồng tiền mã hoá như BNB và BTC thường hiệu quả hơn các danh mục không có tiền mã hoá. Bên cạnh đó, trong quãng thời gian nghiên cứu, những danh mục chỉ chứa BNB lại cho về kết quả tốt hơn so với danh mục kết hợp BNB và BTC.

Trong báo cáo có tiêu đề “Tối ưu danh mục đầu tư cùng BNB”, Binance Research và 21Shares đã phân tích biến động của chứng khoán truyền thống Mỹ và các danh mục đầu tư có thu nhập cố định, (1) không có tiền mã hoá, (2) có BNB và (3) có cả BNB và BTC. Các phương pháp tái cân bằng khác nhau cũng được sử dụng trong nghiên cứu này. Bên cạnh đó, báo cáo còn đi sâu vào sự tương quan giữa BNB với BTC và các loại tài sản tiền mã hoá khác.

“Khác với những đồng tiền mã hoá khác, BNB có mức lợi suất theo ngày tích cực, điều mà sẽ có lợi để nhà đầu tư quản lý rủi ro tốt nhất, nhất là trong một danh mục đầu tư có đa số tài sản tiêu cực,” báo cáo viết.

Nhìn một cách tổng thể, việc có thêm tài sản tiền mã hoá vào các danh mục đầu tư truyền thống sẽ giúp cải thiện tính hạn chế rủi ro cho các danh mục này, thể hiện thông qua tỷ lệ Sharpe cao hơn, vì sẽ có ít sự tương quan với tài sản truyền thống. “Giống như Bitcoin, BNB có rất ít mối tương quan dài hạn với những tài sản truyền thống như là chứng khoán hay hàng hoá,” báo cáo cho biết thêm.

Nhưng mặc dù vậy, BNB vẫn có tính tương quan trung bình thấp hơn so với những đồng tiền mã hoá lớn khác như BTC và ETH.

Tái cân bằng dựa trên dung sai cho phép nhà đầu tư giảm sự tiếp xúc của mình với tài sản mã hoá, trong khi tái cân bằng hàng tháng đôi khi dẫn đến chênh lệch lớn với sự tiếp xúc của danh mục đầu tư với tiền mã hoá (v.d như trong giai đoạn tăng trưởng tháng 01/2018), Binance Research nhận xét.

Đọc toàn bộ báo cáo tại đây. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây