BUSD tròn 1 tuổi: Cách đồng tiền này trở thành stablecoin hàng đầu và Những gì đang chờ đợi trong tương lai

0
107

Vào ngày kỷ niệm 1 năm ra mắt BUSD, chúng ta hãy cùng nhìn lại những thành tựu điểm nhấn của đồng stablecoin này và cách nó tiếp tục phát triển trong một thế giới blockchain không ngừng thay đổi, bao gồm vai trò của nó trong lĩnh vực DeFi.

Khi Binance USD (BUSD) được tạo ra vào tháng 09/2019 thông qua mối quan hệ hợp tác giữa chúng tôi với Paxos, chúng tôi đặt mục tiêu tạo ra một đồng stablecoin được tin tưởng cho hệ sinh thái Binance. Cơ quan Dịch vụ Tài chính bang New York (NYDFS) đã đồng ý cấp phép cho stablecoin này, và ngay sau đó chúng tôi đã niêm yết nó và mở các cặp giao dịch với BTC, BNB và XRP. BUSD có thể được mua với tỷ lệ 1:1 trên nền tảng Paxos và thường xuyên được kiểm toán để đảm bảo số tiền dự trữ và số tiền phát hành sẽ luôn ở tỷ lệ 1:1.

Từ đó, chúng tôi đã nỗ lực hết sức để phát triển BUSD hơn nữa. Chúng tôi đã đẩy mạnh quá trình phát hành, mức độ bao phủ và công dụng của stablecoin này. Nhờ vậy, chúng tôi liên tục thiết lập nhiều cột mốc mới với tốc độ đáng kinh ngạc. Chúng tôi đã chạm mức 1 tỷ BUSD được phát hành chỉ sau 261 ngàykỷ lục nhanh nhất đối với một stablecoin.

Một năm sau ngày ra mắt, sau đây là những con số đại diện cho những thành tựu mà BUSD đã đạt được:

 • 2,4 tỷ BUSD được phát hành tổng cộng.
 • 213 triệu USD mức vốn hóa thị trường cao nhất, ghi nhận vào tháng 5 năm nay.
 • 155.000 người dùng đang nắm giữ BUSD trên Binance, cộng với hàng nghìn người dùng trên những nền tảng khác.
 • 97 cặp giao dịch với BUSD trên Binance, với hàng chục cặp giao dịch trên những nền tảng khác.
 • 60+ công dụng trên các nền tảng tiền mã hóa.
 • 30+ sàn giao dịch và DEX đang niêm yết BUSD.
 • phí maker khi giao dịch BUSD trên Binance.

Bước chân vào Thế giới Phi tập trung

BUSD đã tạo được cho mình nhiều công dụng hữu ích trên các sàn giao dịch, cung cấp thanh khoản, tiết kiệm phí giao dịch, khoản vay, lãi suất tiết kiệm, tài sản thế chấp chéo để giao dịch futures, và nhiều thứ khác nữa. Nhưng chúng tôi vẫn còn muốn mở rộng thêm. Lần này, chúng tôi đang khám phá thêm nhiều loại công dụng vượt xa mảng sàn giao dịch để có thể thúc đẩy tiếp nhận trên quy mô lớn. Một ví dụ điển hình đó là giới thiệu BUSD đến với thế giới tài chính phi tập trung (DeFi).

Vào tháng trước, BUSD đã thêm 2 triệu USD thanh khoản vào giao thức sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap qua các cặp giao dịch BUSD/USDT và BUSD/USDC. Cùng lúc đó, sàn giao dịch thanh khoản Curve.finance cũng đã niêm yết BUSD trên nền tảng stablecoin của họ. Curve.finance và Yearn.finance cũng đã tạo các quỹ thanh khoản BUSD của riêng họ.

Stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong DeFi, bởi chúng thường được dùng làm tài sản thế chấp hay tài sản vay. BUSD đem lại những lợi ích sau cho các giao thức DeFi:

 • BUSD được quản lý và kiểm toán thường xuyên, góp phần đảm bảo tính ổn định.
 • BUSD có một nền tảng người dùng lớn, với hơn 150.000 người nắm giữ nó trên Binance.
 • BUSD có một mạng lưới cổng fiat rộng lớn. Nhiều đồng tiền nội tệ có thể dễ dàng được mua và giao dịch lấy BUSD trên Binance.
 • BUSD có thể được dùng để nhanh chóng mua và đổi lấy đồng đô la Mỹ, kể cả với khối lượng lớn.
 • BUSD có thanh khoản vô cùng tốt, với hơn 90 cặp giao dịch trên Binance.
 • BUSD có giá ổn định hơn khi so với các stablecoin khác.

Hiện tại, có nhiều dịch vụ DeFi đã hỗ trợ sẵn BUSD. Sau đây là hệ sinh thái các dự án DeFi của BUSD:

 • Sàn DEX, hoặc nơi để giao dịch BUSDUniswap, Curve, 1inchKyber, Loopring, Tokenlon,  Mooniswap, Paraswap, Bepswap.
 • Kiếm tiền, hoặc nơi nạp BUSD để tạo thanh khoản hoặc kiếm tiền từ các sản phẩm DeFi: Aave, Curve, Yearn, Delphi, Cream, FortubeBepswap1inch.
 • Cho vay, hoặc nơi để vay mượn BUSD:  Aave, Cream, Fortube.

Khi BUSD bước vào Năm thứ 2 hoạt động trong một nền kinh tế phi tập trung đang có nhiều chuyển biến khó lường, chúng tôi sẽ làm việc nỗ lực hơn nữa để củng cố vị thế của BUSD với tư cách là đồng stablecoin hàng đầu, thực hiện nhiều thương vụ niêm yết và mở thêm công dụng trên các giao thức DeFi, cũng như phát hành thêm và gia tăng số lượng nền tảng hỗ trợ để bạn có thể sử dụng và tiêu dùng BUSD dễ dàng hơn.

Chúc mừng sinh nhật 1 tuổi nhé, BUSD!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây