BUSD qua những con số: Chào đón cột mốc 1 tỷ USD khối lượng phát hành

0
82

Binance USD (BUSD), đồng stablecoin bảo chứng bằng đô la Mỹ chính thức của Binance, vừa đạt mức khối lượng phát hành 1 tỷ USD chỉ 260 ngày kể từ thời điểm ra mắt. Hãy tìm hiểu thêm về quá trình phát triển nhanh chóng của BUSD thông qua bài viết này.

Đã 9 tháng trôi qua kể từ khi chúng tôi ra mắt BUSD. Chúng tôi đã ghi nhận sự tăng trưởng liên tục trong hoạt động phát hành, tầm ảnh hưởng và công dụng dành cho stablecoin này. Nhiều nhà quan sát đã chỉ ra rằng lý do BUSD trở nên phổ biến một cách nhanh chóng như vậy xuất phát từ một số nguyên nhân, bao gồm gia tăng sức hút tại một số quốc gia như Brazil, cũng như việc stablecoin ngày càng có tầm quan trọng trong việc đơn giản hóa thanh toán toàn cầu.

Sau đây là những con số mà sẽ nói lên động lực phát triển của BUSD.

1.000.000.000: Số lượng BUSD đã được phát hành 

Việc đạt đến cột mốc 1 tỷ đối với hoạt động phát hành hay token hóa một stablecoin, nhất là stablecoin bảo chứng bằng đô la Mỹ, là một thành tựu mà chỉ số ít những stablecoin hàng đầu là có thể vươn đến được. BUSD đã chạm đến con số 1 tỷ vào ngày 28/05, qua đó trở thành đồng stablecoin làm được điều này trong thời gian nhanh nhất. Nhanh như thế nào ư? Hãy xem tiếp ở dưới nhé.

261: Số ngày BUSD cần để đạt đến cột mốc 1 tỷ USD khối lượng phát hành

Kể từ thời điểm chúng tôi tạo ra đồng BUSD đầu tiên vào ngày 10/09/2019 cho đến đồng token thứ 1 tỷ, khối lượng phát hành của BUSD đã đi lên một cách ấn tượng. Nó đã tăng trưởng như thế nào? Dưới đây là hình minh họa để bạn có một cái nhìn rõ hơn.

208.000.000: Mức vốn hóa thị trường tính theo USD cao nhất của BUSD

Mức vốn hóa thị trường 200 triệu USD hiện tại của BUSD đã phản ánh chính xác cơ sở người dùng đang không ngừng mở rộng của token này và giúp nó lọt vào top 4 các đồng stablecoin lớn nhất thế giới. Động lực để BUSD có được mức vốn hóa này chính là nhờ khối lượng giao dịch và chuyển đổi coin hàng ngày lớn, kết hợp với thanh khoản dồi dào trên Binance và những thị trường hỗ trợ, cùng một số yếu tố khác. 

35: Số ngày vốn hóa thị trường của BUSD cần để tăng gấp đôi 

Vào ngày 13/03, BUSD vượt qua cột mốc 100 triệu USD vốn hóa thị trường. Bản thân nó đã là một thành công lớn, nhưng điều khiến chúng tôi cảm thấy đáng kinh ngạc hơn là chỉ hơn một tháng sau, cụ thể là vào ngày 17/04, vốn hóa thị trường của BUSD đã có thể tăng lên gấp 2 lần con số trước đó.

60+: Số lượng nền tảng tiền mã hóa đang hỗ trợ BUSD

Bên cạnh quản lý cơ chế kinh tế của đồng token này, đội ngũ BUSD còn tập trung phát triển công dụng cho BUSD trên nhiều nền tảng. Hiện tại, người dùng có thể sử dụng BUSD trong những dịch vụ như là sàn giao dịch, ví tiền mã hóa, giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), thanh toán và cổng fiat, v.v.

24: Số lượng sàn giao dịch đang niêm yết BUSD

Một yếu tố lớn khác giúp BUSD gặt hái được nhiều thành công ở trên là việc được chấp nhận rộng rãi trên nhiều sàn giao dịch. Kể từ những ngày đầu, Binance đã chủ động hợp tác với các sàn giao dịch khác và nhận được sự giúp đỡ từ họ dành cho giải pháp stablecoin của chúng tôi. Tất nhiên, việc được cấp phép bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) và bảo chứng đầy đủ bằng USD theo tỷ lệ 1:1 là một điểm cộng về mặt pháp lý của BUSD trong mắt các sàn.

7+: Số lượng những công dụng chính của BUSD tính đến hiện tại

Stablecoin đóng một vai trò quan trọng bởi vì chúng ít biến động về giá trị hơn nếu so sánh với những loại tiền mã hóa thông thường khác. Hiện tại, người dùng có thể:

  • Chuyển đô la kỹ thuật số của bạn (BUSD) để mọi nơi chỉ trong vài phút thông qua blockchain, với chi phí rất thấp.
  • Giao dịch BUSD trên các sàn giao dịch khác nhau, cả tập trung lẫn phi tập trung, như Binance và Binance DEX.
  • Nạp BUSD để được nhận lãi suất thông qua Binance Savings.
  • Thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bằng BUSD.
  • Sử dụng BUSD làm thế chấp và tài sản cho vay ký quỹ trên Binance Margin. 
  • Sử dụng BUSD làm tài sản thế chấp chéo trên Binance Futures.
  • Lưu trữ BUSD trên một sàn giao dịch hoặc trong một ví tiền mã hóa.

Đó chỉ là một vài trong số những công dụng chính, và mới chỉ xuất phát từ hệ sinh thái Binance. Chúng tôi tin rằng cộng đồng tiền mã hóa có thể phát triển thêm nhiều cách ứng dụng có lợi cho đồng stablecoin của chúng tôi, trong khi chúng tôi tiếp tục cải tiến sản phẩm này.

155.000: Số lượng người dùng đang nắm giữ BUSD trên Binance

Sau cùng, lý do chủ đạo giúp BUSD có thể đạt đến tất cả những cột mốc trên chính là nhờ sự ủng hộ không ngừng nghỉ của cộng đồng người dùng Binance, đặc biệt là những ai chọn nắm giữ BUSD trong tài khoản Binance, cũng như hàng nghìn người dùng khác bên ngoài Binance. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc để mang lại thêm công dụng và đưa BUSD vươn đến thêm nhiều thành tựu mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây