Bitcoin mua được những gì? 3 lý do khiến bạn nên đầu tư Bitcoin?

0
74

Những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường này chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi rằng Bitcoin có thể mua được những gì? Và có nên đầu tư vào đồng tiền này hay không? Cùng Binance tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Bitcoin có thể mua được những gì?

Rất nhiều quốc gia và ngân hàng đã chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin.

Ngày nay Bitcoin đang ngày càng trở nên giá trị và rất tiện ích trong việc thanh toán giao dịch. Rất nhiều quốc gia và ngân hàng đã chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này. Vì vậy, với Bitcoin bạn có thể mua sắm hầu hết các mặt hàng cần thiết của mình.

Với Bitcoin bạn có thể mua sắm hầu hết các mặt hàng cần thiết của mình như: 

 • Vàng và Bạc: Hiện nay cũng đã có nhiều cửa hàng chấp nhận mua bán vàng bạc bằng Bitcoin. (Tuy nhiên hình thức này chưa được các cửa hàng bán vàng ở Việt Nam chấp nhận).
 • Thiết bị điện tử: Bạn có thể mua rất nhiều các thiết bị điện tử bằng Bitcoin trên hai trang mạng lớn đó là OverstockNewegg. 
 • Đồ gia dụng và nhà bếp: Ngoài bán các thiết bị điện tử, Overstock là nơi tốt nhất để bạn tìm mua các đồ dùng gia dụng và nhà bếp bằng Bitcoin.
 • Đồ dùng cho thú cưng:  Rất nhiều nhà cung cấp lớn cho phép thanh toán bằng Bitcoin khi mua thức ăn và đồ dùng thú cưng tại đây. 
 • Món ăn: KFC Canada- Nơi bạn có thể mua bít tết bằng BitcoinPex Peppers cung cấp cho bạn 1 số loại nước sốt siêu cayBess Brros có nhiều lựa chọn cho bạn về mật ong, son dưỡng và xà phòng.
 • Thiết bị phòng ngủ và nhà tắm: Vẫn là Overstock với vô số lựa chọn cho bạn. Bạn có thể mua các sản phẩm của các hãng như Purple, Tuft trên Amazon.
 • Du lịch: 

Bitcoin có thể dùng để mua sắm và đi du lịch.

 • Travala cung cấp các chuyến bay và hình thức du lịch giá rẻ.
 • Cheap Air chấp nhận Bitcoin khi mua vé máy bay. 
 • TravelbyBit:Bạn có thể đặt chuyến bay và khách sạn bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thông qua TravelbyBit. Hơn thế nữa nếu bạn đăng ký và đặt trước bằng Bitcoin bạn sẽ được chiết khấu 10% khi mua hàng.
 • Thiết bị ngoài trời và vườn: Bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng lớn bán các thiết bị này bằng Bitcoin.
 • Sách: Purse.io là lựa chọn tốt nhất để bạn tìm kiếm sách.
 • Sức khỏe và sắc đẹp: OverstockPurse.io là nơi mà bạn có thể mua Nootropics bằng Bitcoin.
 • Sản phẩm giao dịch: Có thể kiếm lợi luận từ giao dịch, mua bán Bitcoin trên sàn Binance V.V.

Ngoài ra một số nước còn có ATM chấp nhận việc rút, đổi tiền mặt bằng Bitcoin, điều này cho thấy sự tiện dụng của đồng tiền này trong thời gian sắp tới.

3 lý do khiến bạn nên đầu tư vào Bitcoin

Bitcoin đang được lòng rất nhiều nhà đầu tư vì tính khan hiếm, phi tập trung của nó.

1. Bitcoin là đồng tiền phi tập trung và có giới hạn về số lượng.

Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên không chịu sự chi phối của bất kì tổ chức, quốc gia nào (đồng tiền phi tập trung). Bitcoin hoạt động riêng biệt và độc lập, chính vì vậy khi đã sở hữu BTC thì bạn có thể mang đi bất cứ đâu và có thể giao dịch, mua bán ở bất cứ nơi nào mà nó được cho phép(đây là điểm hết sức hấp dẫn đối với những nhà đầu tư).

Bitcoin chỉ có lượng tối đa là 21 triệu BTC, chính vì vậy đồng tiền này sẽ ngày càng trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư tăng lên, còn đồng Bitcoin thì chỉ có số lượng hữu hạn. Điều này đồng nghĩa với việc giá của đồng này sẽ càng ngày càng tăng trong tương lai. Ngày đầu tiên xuất hiện trên thị trường 5000 BTC chỉ có thể đổi lấy 1 chiếc pizza, còn thời điểm hiện tại thì bạn sở hữu 1 BTC là bạn đang sở hữu hơn 500 triệu đồng (một sự tăng giá khủng khiếp).

Nói về khan hiếm thì có rất nhiều kim loại khoáng sản khan hiếm như vàng, bạc, dầu mỏ…. Nhưng chúng ta không thể biết giới hạn cụ thể của nó là bao nhiêu. Còn BTC thì chắc nhiều người đã dự đoán được ngày mà nó không còn để khai thác nữa. Hơn thế nữa đồng tiền này không bị một tổ chức, nhà nước nào quản lý. 

2. Lợi nhuận tiềm năng, được chấp nhận rộng rãi

Những ai đã tham gia vào đầu tư Bitcoin ngay từ đầu thì sẽ hiểu rất rõ về lợi nhuận tiềm năng của đồng tiền này. Giá của BTC từ lúc sinh ra đến giờ là 1 hình parabol đó là sự biến động cần có cho sự phát triển của bất cứ đồng tiền nào. Rõ ràng sự tăng trưởng của đồng tiền này trong những năm qua là không hề nhỏ một chút nào. Với khoản đầu tư 50 USD trong năm 2009 sẽ giúp bạn kiếm được 100 triệu đôla khi BTC đạt đỉnh năm 2017, một con số mà gần như không có một ngành nào có thể mang lại.

Tất nhiên sau khi đạt đỉnh BTC đã có khoảng thời gian lao dốc, nhưng đến thời điểm này chắc chắn Bitcoin sẽ không thể lao dốc như năm 2017 nữa vì đã có rất nhiều quốc gia và ngân hàng thế giới đã chấp nhận giao dịch bằng đồng tiền này.(sự thay đổi to lớn của ngành công nghiệp tiền điện tử).

3. BTC là 1 loại tài sản mới và sẽ có nhiều người dự trữ thay vàng trong tương lai

Bitcoin được dự đoán là sẽ thay thế vàng trong tương lai.

Mọi người đều thích trang sức vàng, nhưng vàng có phải là khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể làm trong thế giới kỹ thuật số ngày nay?

Năm 2020 sắp qua đi và để lại rất nhiều sự kiện khiến thế giới đang phải thay đổi. Người ta nói nhiều đến việc chuyển đổi số, công nghệ số khi mọi thứ(trong đó có việc dự trữ tài sản) đang dần chuyển đổi sang điện tử.  Chúng ta đang sống trong 1 thế giới kỹ thuật số. BTC đại diện cho 1 kỷ nguyên tài chính mới-sự khan hiếm kỹ thuật số.

Có thể lấy một ví dụ đơn giản: 1 thỏi vàng có trọng lượng khoảng 1 kilogam, việc vận chuyển trao đổi rất phức tạp và khó khăn. Còn với BTC, không trọng lượng và có thể trao đổi,  mua bán BTC dễ dàng với 1 cú vuốt tay. 

Với những ưu điểm như tính di động, không thể tịch thu, thanh toán dễ dàng hơn tại các cửa hàng, nhà hàng khách sạn..hơn là 1 thỏi vàng, có khả năng chuyển khoản quốc tế so với vàng thì đây chính là lý do tại sao BTC là 1 khoản đầu tư tốt. Rất nhiều người và các công ty đã coi BTC như 1 loại vàng mới.

Trên đây Binance đã chia sẻ tới bạn những kiến thức về đồng Bitcoin. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình đầu tư, mua bán bitcoin của mình.

Nếu như muốn đầu tư bạn có thể tham khảo hướng dẫncách giao dịch mua bán bitcoin tại Việt Nam hiệu quả. Hoặc tải ngay ứng dụng của Binance trên các thiết bị di động tạiApp Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây