Binance trình làng sáng kiến “Binance X”

0
86

Ngày hôm nay, chúng tôi vô cùng háo hức được chính thức giới thiệu Binance X, một sáng kiến mới với mục tiêu thúc đẩy nền tảng Binance nói riêng và hệ sinh thái blockchain nói chung.

 

Trong bài blog này, chúng tôi muốn nhân cơ hội giải thích những động lực đằng sau Binance X, lí do vì sao chúng tôi lại thực hiện nó, cùng nêu bật những chương trình đã được chúng tôi thiết kế để hỗ trợ quá trình phát triển mã nguồn mở phân khúc tiền mã hoá.

Vì sao lại là Binance X?

Tại Binance, sứ mệnh dài hạn của chúng tôi là đem lại cơ sở hạ tầng phục vụ sự tự do hoá tiền tệ. Với “kim chỉ nam” này, chúng tôi đã nhanh chóng mở rộng danh mục sản phẩm và dịch vụ của mình, như có thể thấy ở minh hoạ dưới đây.

 

Song song với đó, số lượng các sản phẩm dành cho cộng đồng lập trình viên cũng tăng lên tương xứng. Nền tảng sàn giao dịch của Binance hiện đã hỗ trợ API để tiếp cận đến các chức năng giao dịch, có cả margin và sắp tới sẽ là cả lending và phái sinh tương lai. Ngoài sàn giao dịch, chúng tôi còn có một ví tiền mã hoá, hỗ trợ được nhiều blockchain mang tên Trust Wallet; một blockchain riêng với nền tảng DEX là Binance Chain, và một nền tảng theo dõi các khoản quyên góp từ thiện thông qua blockchain của Binance Charity Foundation.

Nói cách khác, chúng tôi đã trở thành một hệ sinh thái mà trên đó các nhà phát triển bên thứ ba có thể tự do tận dụng những sản phẩm và dịch vụ có sẵn để phát triển ý tưởng của riêng mình. Với việc Binance không ngừng lớn mạnh, đã xuất hiện nhu cầu xây dựng một phương thức thống nhất để mời gọi và hỗ trợ cộng đồng nhà phát triển và lập trình viên – và từ đó, Binance X được ra đời.

Cách chúng tôi sẽ tiếp cận đến các nhà phát triển

 

Một nhà phát triển thông thường sẽ tìm đến một nền tảng mới để học cách tạo lập các sản phẩm khác nhau, tìm những người có cùng chuyên môn và chí hướng để cộng tác, và kêu gọi sự giúp đỡ dành cho dự án của mình.

Chúng tôi muốn đáp ứng trọn vẹn những nhu cầu đó, và do vậy đi đến quyết định tổ chức các hoạt động trên Binance X theo ba chủ đề là Học hỏi, Cộng tác Phát triển.

Thông qua Học hỏi, chúng tôi sẽ cung cấp các nguồn lực của mình và sau này là cả từ những bên thứ ba để giúp bạn học hỏi, tìm kiếm những thông tin cần thiết. Với Cộng tác, chúng tôi sẽ cung cấp các công cụ và kênh liên lạc để bạn có thể tiếp xúc, cả online lẫn gặp mặt trực tiếp, với các nhóm phát triển của Binance cùng những đội ngũ của bên thứ ba. Và cuối cùng, nhờ Phát triển, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn nhiều chương trình khác nhau tại Binance, đã được thiết kế để hỗ trợ các dự án bước qua các giai đoạn phát triển tương xứng.

Chương trình Học bổng Binance X

Một trong những chương trình vừa được chúng tôi khởi động tại Binance X chính là Chương trình Học bổng Binance X. Nó được lập ra để hỗ trợ các lập trình viên tài năng phát triển các phần mềm mã nguồn mở miễn phí để phục vụ cho các ứng dụng mới và doanh nghiệp trong nền kinh tế tiền mã hoá.

Kể từ khi bắt đầu chương trình từ đầu năm nay, chúng tôi đã chào đón đến hơn 40 dự án từ nhiều hệ sinh thái khác nhau.

Sau đây là một số dự án nổi bật:

Kêu gọi nhiều nhà phát triển hơn nữa đến với Binance X

Tại Binance X, chúng ta sẽ cùng nhau kết nối “tinh thần Ballmer” trong mỗi người để giúp các lập trình viên tối đa hóa tiềm năng của họ và phát triển trên nền tảng Binance. Chúng tôi cảm thấy vô cùng háo hức trước những tiến bộ tiềm năng mà có thể được cộng đồng nhà phát triển này sản sinh ra.

Nếu sắp tới bạn có tình cờ đến những sự kiện này, xin hãy đừng ngần ngại ghé qua chào chúng tôi. Còn trong lúc đó, hãy đăng ký nhận thông báo từ chúng tôi và theo dõi trang Twitter của Binance X tại địa chỉ @BinanceX.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây