Binance thông báo đầu tư vào bộ khung dữ liệu mở Numbers Protocol

0
77

Hệ sinh thái blockchain toàn cầu Binance ngày hôm nay thông báo đầu tư vào Numbers, một giao thức blockchain tập trung vào truy dấu dữ liệu và tiền tệ hoá.

Numbers đặt mục tiêu xây dựng một hệ thống dữ liệu mở, minh bạch và có thể dễ dàng truy dấu. Đội ngũ Numbers đã phát triển một ứng dụng hoàn toàn mở mã nguồn để bảo đảm tính truy dấu dữ liệu và bằng chứng kỹ thuật số, qua đó giúp người dùng sở hữu và kiếm tiền từ chính dữ liệu cá nhân của mình. Kể từ năm 2019, Numbers đã hợp tác cùng với Shoah Foundation, Đại học Stanford và Tập đoàn IBM với Dự án Starling để thiết lập tính truy dấu dữ liệu và hệ thống xác minh cho các ứng dụng thuộc Exodus, dòng smartphone sử dụng blockchain của HTC.

“Đội ngũ Numbers có năng lực kỹ thuật mạnh và kinh nghiệm trong phát triển các ứng dụng blockchain với công dụng thực tiễn. Chúng tôi rất vui khi được chào đón Numbers vào hệ sinh thái Binance,” Giám đốc Chiến lược của Binance Gin Chao phát biểu. “Ứng dụng Numbers được tích hợp vào Binance Chain thông qua Zion, một hệ thống quản lý key trên phần cứng và cung cấp cho các nhà phát triển khả năng sử dụng Binance và bảo vệ ví cứng, chữ ký điện tử, vân vân.”

“Chúng tôi muốn giúp đỡ tất cả mọi người tạo nên một bộ dữ liệu có thể truy dấu và đáng tin cậy thông qua một khung dữ liệu mở. Bằng cách giao dịch những dữ liệu này, người dùng không chỉ kiếm được tiền, mà xã hội sẽ còn được lợi nhờ chúng tôi đã tái xây dựng lại sự tin tưởng và cải thiện hiệu quả hoạt động,” đồng CEO Numbers Bofu Chen khẳng định. “Khoản đầu tư từ Binance sẽ giúp chúng tôi khám phá thêm nhiều cơ hội và tăng tốc phát triển công nghệ cùng mô hình kinh doanh. Chúng tôi cũng đang cố gắng mở thêm các thư viện phục vụ cộng đồng phát triển trong năm 2020 để các nhà phát triển có thể tận dụng thành quả của chúng tôi và dùng nó trên Binance Chain một cách dễ dàng.”

Về Numbers

Numbers tạo ra một “bộ khung bảo đảm tính trung thực của dữ liệu” mà có thể truy dấu, xác nhận và phân tích dữ liệu từ nguồn. Bộ khung này sẽ được mở mã nguồn hoàn toàn và minh bạch. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các đơn vị truyền thông, chính quyền và tập đoàn thiết lập một hệ thống dữ liệu chính xác. Các đối tác của chúng tôi bao gồm Đại học Stanford, Đại học Quốc gia Đài Loan, Binance và HTC Exodus. Chúng tôi tin việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ con người, còn truy dấu dữ liệu và nội dung sẽ giúp ta duy trì đầu óc và xã hội khoẻ mạnh.

Về Binance

Binance là một hệ sinh thái blockchain gồm nhiều bộ phận với sứ mệnh thúc đẩy tiến bộ blockchain và sự tự do tiền tệ. Sàn giao dịch Binance là nền tảng giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch, với người dùng từ hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hệ sinh thái Binance gồm Binance Labs (bộ phận đầu tư mạo hiểm và ươm mầm dự án), Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung phát triển trên blockchain riêng tên Binance Chain), Binance Launchpad (nền tảng mở bán token), Binance Academy (cổng thông tin giáo dục), Binance Research (bộ phận nghiên cứu thị trường), Binance Charity Foundation (nền tảng từ thiện trên blockchain hoạt động phi lợi nhuận vì sự phát triển bền vững), Binance X (sáng kiến tập trung vào các lập trình viên phát triển) và Trust Wallet (nền tảng ví hỗ trợ nhiều đồng coin và còn là trình duyệt dApp). Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://www.binance.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây