Binance tham gia Shyft Network để triển khai giải pháp toàn cầu về Quy định Di chuyển của FATF

0
80

Binance, công ty đứng đằng sau sàn tiền mã hoá có khối lượng giao dịch và người dùng hàng đầu thế giới, ngày hôm nay thông báo về mối quan hệ hợp tác với Shyft Network để tích hợp cơ sở hạ tầng phi tập trung của họ để đáp ứng với Quy định Di chuyển của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF).

Quy định Di chuyển của FATF yêu cầu các Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản ảo (VASP) phải chia sẻ Thông tin Cá nhân có thể nhận diện được (PII) và dữ liệu Hiểu biết về Khách hàng (KYC) giữa các tổ chức đủ điều kiện khi thực hiện giao dịch giữa người gửi và người nhận. Các sàn giao dịch tiền mã hoá bị xếp vào nhóm VASP, và do vậy bị yêu cầu phải chia sẻ thông tin thay mặt người dùng.

Shyft Network cung cấp giải pháp phi tập trung toàn diện dành cho Quy định Di chuyển của FATF. Shyft Network là một giải pháp mã nguồn mở cho phép các bên thiết lập quy định chia sẻ dữ liệu và đáp ứng các yêu cầu đa quốc gia cần thiết để hoàn thành các nghĩa vụ tuân thủ toàn cầu, bao gồm Quy định Di chuyển của FATF, đồng thời cũng đáp ứng GDPR và các quy định bảo mật dữ liệu khác.

Hợp tác cùng các sàn giao dịch toàn cầu khác, Binance sẽ trở thành đơn vị đầu tiên tích hợp để thúc đẩy sự hình thành một liên minh dựa trên các lớp tương thích dữ liệu của Shyft Network. Thời điểm triển khai giải pháp sẽ được chia sẻ sau, khi quá trình thử nghiệm đang được tiến hành hoàn tất.

Giám đốc Tuân thủ của Binance Samuel Lim cho biết: “Cho đến nay, ngành tiền mã hoá vẫn chưa có cơ sở hạ tầng sẵn có cho các VASP hợp tác và tuân thủ quy định cùa FATF. Giải pháp của Shyft Network cho phép các VASP tuân thủ đầy đủ Quy định Di chuyển. Đội ngũ Shyft Network cung cấp một cách tiếp cận độc đáo đến các chính quyền và cơ quan quốc tế, do vậy chúng tôi tin nó là một giải pháp tốt cho quá trình tuân thủ pháp lý đang tiến hành.”

Giải pháp của Shyft Network còn đảm bảo rằng các VASP sẽ hạn chế tối đa rủi ro rò rỉ dữ liệu trong khi vẫn tuân thủ đầy đủ Quy định Di chuyển; cho phép các hoạt động hệ thống được diễn ra trong một môi trường tuân thủ pháp lập trong khi vẫn duy trì sử dụng đầy đủ các mạng lưới phi tập trung. Nói cách khác, dữ liệu của sàn giao dịch giữ lại được đặc tính riêng tư của mình.

Đồng sáng lập của Shyft Network là Joseph Weinberg cho biết: “Shyft Network được thiết kế để bảo vệ đặc tính phân quyền và mở của các mạng lưới tiền mã hóa, trong khi đồng thời vẫn mang đến cho doanh nghiệp và người dùng khả năng hoạt động một cách an toàn trong môi trường pháp lý hiện tại. Cùng với những đối tác như Binance, chúng tôi đặt mục tiêu thúc đẩy sự tiếp nhận trên quy mô lớn, và duy trì mức độ an toàn, bảo mật và độ mở cho tất cả giao thức và người tham gia.”

Cố vấn của Shyft Network và cũng là cựu Tổng thư ký FATF Rick McDonnell nói: “Nỗ lực hợp tác này là một tin tốt – nó sẽ giúp đưa lĩnh vực mới nổi nhưng lại đang phát triển nhanh chóng này lên một tầm cao mới trong việc cộng tác với các nhà chức trách. Các sàn giao dịch khác cũng được khuyến nghị nên tham gia liên minh này để có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý trên toàn cầu, trước mắt là Quy định Di chuyển của FATF.”

Thông qua quan hệ hợp tác với Shyft Network, Binance cùng một số sàn giao dịch hàng đầu khác, sẽ tích hợp những cơ sở hạ tầng để hình thành một hệ sinh thái liên minh đáp ứng quy định của FATF và các tiêu chuẩn pháp lý khác.

Cuối cùng, mục tiêu của liên minh sẽ là thúc đẩy hoạt động tuân thủ luật pháp lên ngành tiền mã hóa toàn cầu, đồng thời bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của tất cả người dùng.

Về Shyft Network

Shyft Network là một giao thức công cộng được thiết kế để thúc đẩy, tạo dựng độ tin tưởng và xác thực cho dữ liệu được lưu trữ trên các hệ sinh thái công cộng và tư nhân, cùng chuyển giao thông tin giữa những mạng lưới cấp quyền và không cần cấp quyền. Thông qua việc khuyến khích các cá nhân và tổ chức cùng làm việc với nhau, Shyft Network giúp biến dữ liệu thô thành những thông tin hữu ích. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập www.shyft.network.

Về Binance

Binance.com chính là nhà của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Mỗi ngày, người dùng từ 180 quốc gia giao dịch hơn 2 tỷ USD tiền mã hóa trên Binance.com. Binance.com sở hữu công nghệ giao dịch tần số cao, có thể xử lý đến 1,4 triệu lệnh mỗi giây, biến nó trở thành một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa nhanh nhất thế giới. Ra mắt lần đầu vào tháng 07/2017 với tư cách là một sàn giao dịch crypto-crypto, Binance.com giờ đã niêm yết hơn 600 cặp giao dịch tiền mã hóa bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin và XRP. Kể từ đó đến nay, Binance đã hỗ trợ thêm 25 đồng tiền pháp định, trong đó có USD, EUR, JPY, GBP, CNY và còn nữa. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập https://www.binance.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây