Binance Review,  Tháng thứ 21: Hành trình vươn ra thế giới

0
82

Vào tháng thứ 21 (tức từ ngày 15/03 đến ngày 15/04, 2019), Sàn giao dịch Binance chính thức mở rộng ra toàn cầu với những nền tảng mới và tiên tiến hơn chứng tỏ những nỗ lực không ngừng của hệ sinh thái Binance trong công cuộc tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Câu chuyện lớn: Tầm nhìn toàn cầu hay những Kế hoạch thời đại

Tháng hoạt động thứ 21 của Binance có thể chỉ là những bước chuẩn bị cho một thứ gì đó to tát hơn sắp diễn ra. Chỉ vài tuần trước, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) tuyên bố sẽ khởi động sàn giao dịch phân quyền Binance DEX và Binance Singapore vào cuối tháng Tư này. Binance DEX là sàn giao dịch phân quyền định hướng cộng đồng do Binance khởi xướng. Còn Binance Singapore sẽ là sàn giao dịch fiat-crypto đầu tiên của Binance tại châu Á, nơi chiếm một nửa dân số thế giới.

Binance xem đây là một phần của những chuyển biến mới nhất trong phong trào tự do hóa tiền tệ. Sau cùng, doanh nghiệp của CZ vẫn chưa bao giờ ngừng đổi mới và cải thiện các giải pháp của mình, giúp mọi người dễ dàng tham gia vào không gian tiền điện tử, tiếp cận với công nghệ blockchain và tìm kiếm các cơ hội cho bản thân.

Sàn giao dịch này gần đây đã ra mắt Binance Lite Australia, nền tảng giao dịch cho phép mua bán Bitcoin sử dụng đô la Úc. Binance Uganda, được ra mắt tháng Mười năm ngoái, là cổng giao dịch tiền mặt – crypto đầu tiên của Binance, giới thiệu tính năng mới cho phép bạn mua Bitcoin bằng đồng Shillings Uganda chỉ trong 1 click chuột. Và Binance.je là sàn giao dịch ít tốn kém nhất tại châu Âu và Anh quốc., cho phép mức phí nạp không đồng và mức phí giao dịch rẻ nhất lục địa.

Nhưng không chỉ các nền tảng giao dịch của Binance đang mở rộng ra thế giới. Những thành phần khác trong hệ sinh thái của Binance cũng đã thách thức bản thân trong hành trình “lột xác” này.

Mùa hai của chương trình Vườn ươm Binance Labs đã được triển khai tại Bắc Mỹ, châu Âu và châu Phi, cố vấn cho nhiều startup và kết nối họ lại với nhau để tạo ra mạng lưới các lãnh đạo thế giới trong ngành công nghiệp blockchain.

Binance Labs hiện tài trợ 15.000 đô la Mỹ cho mỗi dự án trong danh sách ba dự án nguồn mở trong khuôn khổ của Binance Labs Fellowship: Ironbelly, ví điện tử cho Grin blockchain; HOPR, giao thức nhắn tin bảo mật; và Kitsune Wallet, phiên bản nâng cấp của ví on-chain. Chương trình Binance Labs Fellowship hỗ trợ các nhà phát triển và nhà nghiên cứu trong việc tạo ra các dự án miễn phí và nguồn mở trên toàn thế giới.

Cùng thời gian trên, Binance Charity vừa mở rộng chương trình “Bữa trưa cho em” tới 10 trường học tại Uganda, tiên phong trong nêu cao trách nhiệm cộng đồng của một doanh nghiệp tiền điện tử.

Công ty nhận ra rằng XÂY DỰNG không chỉ là việc đưa ra các giải pháp mới. Đó còn là lắng nghe những ý kiến đến từ cộng đồng và thay đổi dịch vụ sản phẩm để có thể phục vụ tốt hơn khách hàng của mình.

Việc thử nghiệm testnet Binance DEX, đã chạy thí điểm khoảng hai tháng, đã bộc lộ quan điểm kết nối cộng đồng của Binance. Đồng thời, testnet cũng giúp thử nghiệm tất cả những tính năng của DEX để đảm bảo mọi thứ vận hành trơn tru chuẩn bị cho đợt ra mắt chính thức mainnet của nền tảng sắp tới đây. Nhiều cuộc thi đã được triển khai, các cuộc thi mô phỏng giao dịch, cho tới những chương trình bug bounty cho Binance Chain. Với cuộc thi coding mới được khởi động gần đây, sàn giao dịch sẽ chung tay cùng với cộng đồng thử nghiệp đầy đủ các tính năng của nền tảng trước thời khắc trọng đại.

Trong khi đó, Binance Launchpad đã được nhiều tờ báo ví von như là chất xúc tác cho một môi trường tiền điện tử năng động hơn. Song, công ty vẫn không ngủ quên trên chiến thắng mà vẫn cố gắng để nâng cấp nền tảng này liên tục. Kể từ dự án thứ tư năm nay sẽ giới thiệu Matic Network, một nền tảng dành cho giao dịch blockchain tức thời. Launchpad hiện cũng đang giới thiệu một hình thức xổ số hoàn toàn mới làm cho việc bán token minh bạch và công bằng hơn cho người dùng toàn cầu.

Vào tháng thứ 21, sàn cũng đã thêm một số cặp niêm yết mới, công bố các bản báo cáo nghiên cứu mới, tổ chức nhiều cuộc gặp trên toàn thế giới, …. Dưới đây là tổng hợp những sự kiện, dấu mốc ấn tượng mà sàn giao dịch Binance đã đạt được trong thời gian qua.

Cập nhật sàn giao dịch

Cập nhật niêm yết

* Binance thông báo sẽ hủy niêm yết Bitcoin SV khỏi sàn giao dịch vào ngày 22 tháng Tư.

* Binance vừa niêm yết Celer Network (CELR) vài ngày sau đợi mở bán token trên Binance Launchpad, và mở giao dịch cho cặp CELR/BNB, CELR/BTC và CELR/USDT.

* Binance cũng đã thêm bổ sung các cặp giao dịch sau: ZEC/BNB, ZEC/USDT, ZEC/PAX, ZEC/TUSD, ZEC/USDC, IOST/BNB, IOST/USDT, ADA/PAX, ADA/USDC, NEO/PAX, NEO/USDC, DASH/BNB, DASH/USDT, NANO/USDT, OMG/USDT, OMG/BNB, và THETA/USDT.

* Vào ngày 15/04, Binance đã niêm yết tổng 151 đồng tiền điện tử, với 460 cặp giao dịch, sau khi thêm một token và 20 cặp giao dịch mới. Sau vụ hủy niêm yết ngày 22/04, con số này giảm xuống còn 150 và 455.

Tính năng mới

* Binance cũng cho ra mắt một số chỉ số mới cho phép bạn theo dõi biến động giá và chuyển động đáng chú ý trên sàn giao dịch. Theo dõi những chỉ số này trên nền tảng website hoặc ứng dụng dành cho PC, bạn có thể tải về tại đây.

* Các team khách hàng tổ chức của Binance đã triển khai Binance Elite Investor League, tập hợp những lãnh đạo ngành công nghiệp và trader lại để đảm bảo dịch vụ và hạ tầng đối với đối tượng này.

* Dưới đây là tổng hợp danh sách các trường hợp sử dụng của BNB, tính đến tháng 3 năm 2019.

Trong toàn hệ sinh thái Binance

TrustWallet, ứng dụng ví chính của Binance và là ví chính trên Binance DEX, cập nhật và tiết lộ nhiều tính năng mới, bao gồm:

* Bổ sung ví crypto hỗ trợ các tiền điện tử như Stellar, Tezos, Thunder Token, Kin, Nimiq, and Aion.

* Đang xây dựng tính năng staking tương lai cho ứng dụng. Với staking tokens, người dùng Trust Wallet sẽ có thể bình chọn và kiếm thu nhập từ việc xác nhận giao dịch.

* Hợp tác chiến lược với Celer Network để tích hợp liền mạch và hỗ trợ tương tác cho trải nghiệm người dùng trên các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Binance Academy, nhánh của Binance hoạt động giáo dục gần đây cũng ra mắt website với nhiều tính năng mới như:

* Trang chủ mới, tăng trải nghiệm người dùng và thêm nhiều chức năng thân thiện hơn.

* Danh sách kiến thức Tiền điện tử, cung cấp một chuỗi các nội dung về chủ đề blockchain.

* Các nội dung vinh danh những nỗ lực mới nhất của Binance Academy.

Bên cạnh đó, Binance Academy cũng ra mắt nội dung mới như:

* New lessons and videos on: Byzantine Fault Tolerance Explained [New Video Here], Dusting Attack [New Video Here] Forward and Futures Contracts, Hybrid PoW/PoS Consensus, MACD Indicators, Pyramid and Ponzi Schemes [New Video Here], and Symmetry Key Cryptography.

* Các bài giảng mới và video trên: Byzantine Fault Tolerance Explained [New Video Here], Dusting Attack [New Video Here] Forward and Futures Contracts, Hybrid PoW/PoS Consensus, MACD Indicators, Pyramid and Ponzi Schemes [New Video Here], và Symmetry Key Cryptography.

* Các phụ lục mới: Application-Specific Integrated Circuit (ASIC), Benchmark, Bid Price, BUIDL, buy wall, Central Processing Unit (CPU), circulating supply, confirmation time, delisting, design flaw attack, Initial Public Offering, và Integrated Circuit (IC).

Tại một số những thành tựu khác, Binance Research đã cho ra nhiều báo cáo phân tích:

* Investigating Cryptoasset Cycles. Nhìn lại những thay đổi của mối tương quan tài sản crypto dựa theo cấu trúc thị trường.

* A Look at Irregularities Discovered on Augur. Lỗ hỏng thiết kế gây họa cho thị trường dự đoán của Augur.

* Are Cryptoassets Highly Correlated? Khám phá mối quan hệ giữa Bitcoin và những tài sản kỹ thuật số khác.

Một số nghiên cứu của Binance Research về dự án Matic Network trên Binance Launchpad cũng đã được công bố.

* Binance Charity, tổ chức từ thiện của Binance, xác nhận đã nhận được 28.888 BNB đóng góp từ Crypto.com. Số tiền này đã giúp nhiều trẻ em được quay trở lại con đường học tập của mình. Bạn có thể tham gia và theo dõi đích đến của những đóng góp của mình trên trang web của Binance Charity.

* Binance Launchpad đã hoàn thành vòng mở bán token Celer Network (CELR), thực hiện qua một vòng, sử dụng BNB để giao dịch. Trong phiên mở bán này, tất cả 597.014.925 token CELR đã được bán ra công chúng trong vòng 17 phút 35 giây.

Các quan hệ đối tác

Binance hiện đang hợp tác với CipherTrace nằm thực thi chương trình tuân thủ quy định Chống rửa tiền (AML). CipherTrace sẽ tăng các quy chuẩn tuân thủ của Binance phù hợp với các quy định và khung pháp về tiên điện tử trên toàn thế giới.

Binance cũng đã hợp tác với IdentityMind, công ty quản trị rủi ro và nền tảng pháp chế RegTech với dịch vụ KYC và AML. Một phần của dự án là nâng cao quy chuẩn nền công nghiệp, Binance và IdentityMind đã bắt đầu thực hiện những bước để nâng cáo bảo mật thông tin cùng các biện pháp tuân thủ pháp lý cho hoạt động toàn cầu của sàn.


Vươn tới những cộng đồng Blockchain

Hoạt động trực tuyến

Binance DEX đã ra mắt cuộc thi Coding mới, được chia thành hai phân khúc:

– SDKs dành cho ba ngôn ngữ lập trunfh: Python, Swift, và C#. Binance sẽ tặng 200 BNB cho những dự án xuất sắc của mỗi ngôn ngữ lập trình này.

– Dich vụ signing cho Binance Chain và dữ liệu giao dịch của Binance DEX. Sàn cũng dự định give away 200 BNB cho dự án tốt nhất.

Binance DEX đã kết thúc cuộc thi mô phỏng giao dịch. Trong suốt sự kiện, Binance Chain đã có hơn 7,3 triệu giao dịch, với hơn 666.000 địa chỉ mới được kích hoạt và 320 token được phát hành. Tham khảo danh sách chi tiết kết quả cuộc thi tại đây.

Trong cùng thời gian này, Binance cũng chạy một cuộc thi có tên #MyBinance. Giải thưởng là 500 đô trị giá BNB cho sáng tạo mới nhất logo Binance dùng bất kỳ chất liệu nào. Có rất nhiều bài dự thi mang tính sáng tạo cao đã được gửi về sàn.

Binance cũng đã hoàn thành phân phối một số token trong tháng Ba. Bao gồm NeoGas cho nhà đầu tư NEO, Ontology Gas cho nhà đầu tư Ontology, VHTO dành cho nhà đầu tư VeChain và token Pundi X. Bên cạnh đó, sàn cũng đã hoàn thành phân phối token BTT của tháng tư.

Binance cũng ra mắt cuộc thi trading tiếp theo cho Fetch.AI (với 400.000 FET treo thưởng) và IOST (với giải thưởng 10.000 BNB).

Những phần khác của hệ sinh thái Binance, Binance Academy đã chạy vòng hai của chương trình Glossary Submission Bounty, tại đây những người xây dựng nội dung sẽ nhận được BNB cho đóng góp của mình.

Trong khi đó, Trust Wallet chạy chương trình ưu đãi 50 Thunder Tokens cho mỗi 2.000 người dùng app đầu tiên.

Các cộng đồng của Binance cũng tăng cường các buổi ask-me-anything (AMA) cho Binance Chariy, Enjin, NEM, Maltics,IOST và Kyber Network tại nhiều vùng khác nhau. Công ty cũng tổ chức nhiều cuộc thi địa phương, ví dụ như cuộc thi Holi Festival tại Ấn Độ.


Những hoạt động Quốc tế

* Vào ngày 19/03, Binance tổ chức một buổi gặp mặt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc nhằm thông cáo những phát triển mới nhất của hệ sinh thái Binance tới cộng đồng. Theo dõi video highlights tại đây.

* Ngày 20/03, meetup tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, chứng kiến sự hiện của của giám đốc Binance Labs, Ling Zhang với tư cách là diễn giả chính. Bài thuyết trình của cô tập trung về những công việc tại các công ty blockchain mà cô đã từng trải qua.

* Cuộc gặp vào ngày 30/03 tại Bengaluru, Ấn Độ, sự kiện thứ tư của Binance tại quốc gia này, tổ chức những cuộc thảo luận về blockchain nhằm nhìn lại những phát triển gần đây của hệ sinh thái tiền điện tử trong vùng. Cuộc gặp tại Bengaluru là cuộc gặp đông đủ nhất tại Ấn Độ.

* Cuộc gặp ngày 31/03 tại Pescara, Ý, tiếp tục là những nỗ lựa của Binance nhằm tiếp cận đến những cộng đồng crypto ở các thành phố lớn của Ý.

* Cuộc gặp ngày 02/04 tại Saint Petersburg, Liên bang Nga cũng là một sự kiện đông đủ nhất đến nỗi không có đủ ghế ngồi cho tất cả mọi người trong khán phòng. Binance xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến cộng đồng Nga đã dành sự quan tâm đặc biệt này.

* Meetup ngày 06/04 tại thủ đô Jakarta, Indonesia, cũng là sự kiện đầu tiên của Binance tại quốc gia Đông Nam Á này. Binance xin chân thành cảm ơn những người dùng Indonesia và những vị khách đặc biệt đã đến tham dự sự kiện này.

* Meetup ngày 06/04 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, với khách mời đặc biệt là Giám đốc Chiến lược Binance Gin Chao, cùng hòa nhập với cộng đồng Binance Thổ Nhĩ Kỳ.

* Cuộc gặp gần đây nhất vào ngày 10/04 tại Kazan, Liên bang Nga, diễn ra vài ngày sau meetup tại Saint Petersburg, song, độ “hot” của sự kiện này vẫn không đổi.


Quan điểm của lãnh đạo Binance

CEO Binance Changpeng “CZ” Zhao tuyên bố khởi động Binance DEX và Binance Singapore trong bài diễn văn tại Deconomy 2019 ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

CZ cũng được phỏng vấn trên Bloomberg về ICO. Tham khảo thêm câu trả lời CZ dành cho 6 câu hỏi từ truyền thông.

Đồng sáng lập Binance kiêm Giám đốc Marketing He Yi được báo điện tử blockchain Hàn Quốc Blockinpress phỏng vấn về chủ đề tương lai của Binance.

Giám đốc Binance Charity Helen Hai đã tổ chức một buổi ask-me-anything (AMA) để trả lời những câu hỏi liên quan đến nhánh từ thiện của Binance và những dự án liên quan. Nếu bạn có câu hỏi thắc mắc? Đâu là mẫu FAQ của Binance Charity.

CEO Trust Wallet Viktor Radchenko là khách mời đặc biệt cho buổi ghi hình trực tiếp Off the Chain Podcast, do Anthony Pompliano còn được biết đến là “Pomp” dẫn.

Giám đốc Chiến lược Gin Chao phát biểu về của đề “Crypto: Bust Or Boom?” tại Hội nghị Future Blockchain ở Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, và tại Tuần Fintech Istanbul về chủ đề “260: Blockchain và DLT”.

Đón xem những quan điểm mới nhất thể hiện tư duy lãnh đạo của ban điều hành Binance về cách mà blockchain đang cách mạng hóa lĩnh vực gửi tiền ở Ấn Độ.

Một số bài báo quốc tế nhắc đến Binance:

* Hottest Crypto Coin's Massive Rally Echoes Bitcoin's Glory Days — Bloomberg, Economic Times (India), Japan Times.

* Không phải Bitcoin, Binance Coin mới là tiền ảo “hot” nhất hiện nay — VnEconomy (Vietnam)

* Ước mơ 50 xu và câu chuyện blockchain đưa những đứa trẻ nhịn đói Uganda trở lại trường học — CafeBiz (Vietnam)

* 바이낸스 “우리는 ‘예스’라고 말하는 규제당국을 원한다” – CoinDesk Korea

* [세계 최대 암호화폐 거래소 바이낸스의 창펑자오 CEO] “블록체인에 사람·자금 더 모일 것” – J Magazine (Korea)

* Binance откроет биржу в России. Для этого необходимо законодательство — RBC (Russia)

Hãy theo dõi Binance trên Instagram, Twitter, và Facebook để cập nhật những thông báo mới nhất của sàn. Tham gia group Binance Telegram để thảo luận với người dùng, nhân viên của sàn giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây