Binance Research phân tích sâu về những thiếu sót của Zerocoin

0
95

Binance Research, đơn vị nghiên cứu và phân tích thị trường của Binance, vừa đăng tải một báo cáo mới về tầm ảnh hưởng của giao thức Zerocoin lên các nỗ lực ẩn danh của tiền mã hoá, cũng như những hệ luỵ của những khiếm khuyết có trong giao thức mã hoá này.

Báo cáo mới, với tiêu đề “Nghiên cứu về Những khiếm khuyết có trong Giao thức Zerocoin”, mang lại một cái nhìn sâu sắc về cách giao thức Zerocoin phát triển từ một chức năng ẩn danh được cộng đồng đề xuất xây dựng cho Bitcoin cho đến một giải pháp được áp dụng thực tiễn vào Zcoin, đồng tiền mã hoá riêng của giao thức này được ra mắt vào năm 2015, cũng như nhiều đồng tiền mã hoá chú trọng tính riêng tư khác như là IVX, SmartCash, Zoin, Veil, v.v.

Binance Research cũng chỉ ra những sai sót nghiêm trọng trong giao thức này mà đã dẫn đến nhiều mất mát lớn và sự cố nghiêm trọng đối với các đồng tiền sử dụng giao thức Zerocoin. Những lỗ hổng này đã làm giảm mức độ sử dụng giao thức Zerocoin và thúc đẩy tiếp nhận những giao thức mã hoá và giải pháp ẩn danh thay thế, như là RingCT, địa chỉ ẩn, Super Sonic và Sigma, bên cạnh những giao thức riêng tư có sẵn như là  zk-SNARKS của Zcash và MimbleWimble của Grin.

Cuối cùng, giao thức Zerocoin mang lại một đóng góp đột phá cho ngành tiền mã hoá, chủ yếu là trong mảng ẩn danh. “Nó là một trong những giải pháp đầu tiên hỗ trợ tính năng ẩn danh cho các blockchain UTXO và mở đường cho sự tăng trưởng của tính năng riêng tư trên các blockchain,” Binance Research viết.

Đọc báo cáo đầy đủ tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây