Binance Research: Mùa Altcoin có thể sắp tới, Hội nghị ETHDenver là nguyên nhân khiến giá ETH tăng

0
88

Báo cáo Thị trường Toàn cầu mới nhất từ Binance Research đã tập trung phân tích các xu hướng tiền mã hoá vừa xuất hiện trong tháng 02/2020, gồm sự trỗi dậy hoạt động giao dịch altcoin, đi đầu là ETH nhờ sự kiện ETHDenver.

Binance Research, đơn vị phân tích và nghiên cứu thị trường của Binance, vừa đăng tải Báo cáo Thị trường Toàn cầu tháng 02/2020, tập trung vào các lí do đằng sau sự phục hồi cơ hội xuất hiện “mùa altcoin” trong thị trường tiền mã hoá, dựa trên những xu hướng giao dịch mới nhất trên Binance, đặc biệt là trào dâng khối lượng giao dịch Ethereum trong tháng rồi.

Tháng 02/2020 bên cạnh việc là một khoảng thời gian đầy biến động đối với tiền mã hoá thì còn là một tháng hoạt động vô cùng tích cực đối với phần lớn các altcoin, theo dữ liệu từ Binance Research và Binance Trading, hai đơn vị cùng đóng góp thực hiện bài viết. Mức thống trị của Bitcoin bắt đầu tháng 2 ở mức 66%, giảm về 61% hồi giữa tháng trước khi kết thúc tháng ở 64%. Đồng thời, tổng khối lượng giao dịch của altcoin đã tăng vọt trong tháng 2, với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày tăng đến 69%.

Động lực dẫn đầu đợt tăng trưởng khối lượng giao dịch altcoin trên thị trường spot của Binance trong tháng 2 chính là ETH, với mức tăng khối lượng giao dịch lên đến 158,6%. “Sự kiện nổi bật nhất tháng là Hội nghị ETHDenver, quy tụ nhiều dự án hackathon trên Ethereum với hàng loạt những ý tưởng sáng tạo. Rất nhiều trong số đó tập trung vào lần chuyển đổi sang Proof-of-Stake đang chờ Ethereum thực hiện và khả năng kết hợp các smart contract thiết lập đè lên nhau,” Binance Research cho biết. Báo cáo cũng đã liệt kê 9 dự án nổi bật của sự kiện hackathon.

Nhìn chung, thị trường tài sản mã hoá đã tăng, sau đó điều chỉnh và sụt giảm trở lại, tất cả đều xảy ra trong vỏn vẹn một tháng. Bitcoin khởi đầu tháng 2 ở mức $9,300 trước khi đạt đỉnh $10,400, để rồi kết thúc tháng ở mức $8,600. Biến động mức thống trị thị trường của BTC chỉ là một trong những dấu hiệu cho thấy sự trở lại của hoạt động giao dịch altcoin trong tháng vừa rồi. “Mức thống trị của giao dịch Bitcoin trên Binance giảm từ 40% về 27% trong tháng 2, một trong những lần giảm theo tháng lớn nhất từ trước đến giờ. Nếu xu hướng này cứ tiếp tục, nó sẽ cho thấy thị trường đang dần ưa chuộng giao dịch altcoin hơn,” Binance Research nhận xét.

“Chúng tôi cũng chứng kiến lực mua tăng lên mạnh nhất trong vài tháng trở lại đây. Dòng tiền đổ vào không chỉ dành cho BTC, mà cả phần lớn các altcoin đều được nhà đầu tư đổ thêm tiền vào với hy vọng bắt kịp đợt tăng,” Binance Trading lập luận thêm.

Sau đây là một số phát hiện khác có trong báo cáo:

  • Tổng khối lượng giao dịch các hợp đồng tương lai altcoin trong tháng 2 đã tăng đến 160%, từ 12,6 tỷ USD lên 32,8 tỷ USD. Cũng trong tháng 2, Binance Futures đã hỗ trợ thêm 13 cặp giao dịch altcoin mới.
  • Tâm lý trên Binance Futures lúc này vẫn tiếp tục là lạc quan, khi số đông nhà đầu tư vẫn đang duy trì các vị thế long suốt tháng 2. Tỉ lệ Long/Short trên Binance Futures leo lên mức cao nhất là 1.7 bất chấp đợt bán tháo mới đây trên thị trường.
  • Cho vay ngắn hạn là tâm điểm của phân khúc tài chính phi tập trung (DeFi), sau khi hai đợt tấn công lợi dụng lỗ hổng của smart contract trên Ethereum đã mang về lợi nhuận lần lượt lên đến $360,000 và $630,000 dưới dạng ETH cho một trader biết bắt lấy cơ hội.

Đọc toàn bộ báo cáo tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây