Binance Research: Hiệu ứng “Tháng 1” thể hiện rõ qua thị trường tiền mã hoá 2020

0
85

Binance Research, bộ phận chuyên nghiên cứu và phân tích thị trường của Binance, vừa đăng tải Báo cáo Thị trường Toàn cầu tháng 1 năm 2020, tổng hợp những xu thế đáng chú ý nhất của thị trường tiền mã hoá.

Mọi sự chú ý của tháng này đã đổ dồn về một hiện tượng có tên gọi “Hiệu ứng Tháng 1”, tức sự gia tăng giá trị của thị trường cổ phiếu và tài sản truyền thống trong tháng dương lịch đầu tiên của năm. Hiệu ứng này đã được thể hiện rõ qua thị trường tiền mã hoá của năm nay, với việc tổng vốn hoá của các loại tài sản đã tăng từ 193 tỷ USD lên 255 tỷ USD. Góp phần không nhỏ vào đó chính là các altcoin với giá trị vốn hoá thị trường tăng hơn 40% trong tháng vừa rồi.

Hai loại tài sản mã hoá có vốn hoá tầm trung là DASH và Zcoin ghi nhận mức tăng theo tháng lần lượt là 181,5% và 179,7%, cao nhất trong số các đồng tiền được niêm yết trên Binance.

“Mức thống trị thị trường giao dịch của Bitcoin đã tụt xuống thấp hơn mức 40% vào tháng 1 (thấp nhất là 38,17%), một cú giảm mang tính biểu tượng (giảm 2,31%) so với tháng 12. Trong khi đó, mức thống trị vốn hoá thị trường của Bitcoin cũng giảm từ ~68% về còn ~65%,” Binance Research nhận xét khi so sánh biến động của Bitcoin với phần còn lại của thị trường tiền mã hoá.

Binance Trading, một trong những sàn OTC tiền mã hoá và tài sản kỹ thuật số giàu thành khoản nhất thế giới, đã hỗ trợ thực hiện báo cáo này và tái khẳng định những kết luận về phong độ ấn tượng của altcoin trong tháng vừa qua.

“Khoảng thời gian đầu tháng ghi nhận lực mua rất lớn đổ vào các altcoin vốn hoá nhỏ và trung bình, chắc chắn cao hơn mức mà chúng tôi thường thấy,” Binance Trading tiết lộ, và cho biết thêm, “Điều này đã làm tăng hy vọng cho một mùa altcoin sắp đến, hoặc ít nhất là một mùa altcoin nhỏ, mang niềm tin trở lại với các trader lần đầu tiên sau nhiều tháng.”

Đọc toàn bộ báo cáo tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây