Binance Research giới thiệu nghiên cứu đầu tiên về Decentralized Finance: Mở rộng ứng dụng thực tế của Ethereum trong lĩnh vực vay mượn tài sản kỹ thuật số

0
86

Binance Research, chi nhánh phân tích thị trường của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance, vừa công bố báo cáo phân tích đầu tiên về Decentralized Finance, còn được biết đến với tên gọi DeFi và Open Finance, một trong những ứng dụng hàng đầu của mạng lưới blockchain Ethereum. Trong suốt chuỗi bài về DeFi, Binance Research sẽ mang lại cái nhìn cụ thể hơn về ứng dụng điển hình nhất của công nghệ blockchain. Đồng thời, báo cáo đầu tiên trong chuỗi bài này sẽ tập trung vào phân khúc vay mượn tài sản kỹ thuật số.

“Mặc dù ý tưởng ban đầu của Open Finance là một nền tảng ẩn danh, hầu hết các ứng dụng của DeFi đều được phát triển và sử dụng trên Ethereum,” Binance Research đã nhấn mạnh điểm này trong tiêu đề của bài báo cáo DeFi Series #1 – Vay mượn tài sản kỹ thuật số phân quyền.

Theo Binance Research, các giao thức tài chính phân quyền, điển hình là ứng dụng DeFi, mang lại nhiều lợi ích tiềm năng hơn so với các sản phẩm tài chính truyền thống. Một số ví dụ cụ thể đó là:

Tính minh bạch và chi phí hợp lý: chi phí được tính toán phù hợp với nhu cầu của thị trường

Truy cập thuận tiện và quy trình vay vốn nhanh

Tránh việc bị can thiệp và sửa đổi dữ liệu

Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra rằng những sản phẩm tài chính này vì còn đang trong giai đoạn thí điểm nên vẫn tồn tại điểm yếu, có thể kể đến:

Rủi ro công nghệ (Dù rủi ro về mặt lợi ích giữa các đối tác với nhau đã được loại bỏ nhưng phát sinh rủi ro về công nghệ mới như hợp đồng thông minh)

Tính thanh khoản thấp (cố định mức lãi suất cho vay mà không có các công cụ để điều chỉnh tỷ lệ lãi suất này cho phù hợp)

“Nhìn chung, lĩnh vực cho vay bằng tiền mã hóa vẫn còn non trẻ, tuy nhiên điều này cũng mang lại những giá trị nhất định khi mà người dùng cũng như các tổ chức có thể vượt qua được những rào cản của mô hình tín dụng cũ để tiếp cận với nguồn vốn mà không cần thông qua bên thứ ba trung gian bảo đảm”, theo thông tin từ phí Binance Research.

Xem báo cáo đầy đủ tại đây.

Về Binance Research

Binance Research mang lại những góc nhìn và phân tích chuyên nghiệp trên cơ sở dữ liệu cụ thể cho giới đầu tư trong thị trường tiền điện tử để tăng tính minh bạch cũng như cải thiện chất lượng của thông tin trong hệ sinh thái tiền mã hóa hiện tại. Đội ngũ chi nhánh bao gồm các chuyên gia với kinh nghiệm trong ngành blockchain, đầu tư ngân hàng, tư vấn chiến lược, nghiên cứu học thuật và khoa học dữ liệu. Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:  https://research.binance.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây