Binance Research: Bitcoin tương quan nhẹ với chỉ số S&P500 trong Quý 1

0
82

Báo cáo mới từ Binance Research đã bàn về biến động của Bitcoin và mức độ tương quan của đồng tiền này với nhiều lớp tài sản truyền thống trong quý đầu tiên của năm 2020, theo sau sự thoái trào của thị trường toàn cầu dưới tác động của đại dịch COVID-19.

Binance Research, đơn vị nghiên cứu và phân tích thị trường của Binance, nhận thấy rằng Bitcoin đã có một sự tương quan tỷ lệ thuận nhẹ với các chỉ số chứng khoán của Mỹ và không tương quan gì với giá vàng trong quý đầu tiên của năm 2020, quãng thời gian đầy biến động mà đã chứng kiến việc đồng tiền mã hoá này tăng lên $10,000 để rồi nhanh chóng sụt giảm theo đà đi xuống của thị trường toàn cầu vì tác động của đại dịch COVID-19.

Trong báo cáo  “Tiền mã hoá đã bị ảnh hưởng như thế nào từ những biến động thị trường toàn cầu vừa qua?”, Binance Research đã phân tích cách mà Bitcoin (BTC) cùng nhiều loại tài sản mã hoá khác biến động và tương quan với nhau trong quý 1 năm 2020. Bài viết cũng đi sâu vào mối quan hệ giữa BTC với nhiều lớp tài sản truyền thống khác như là chỉ số chứng khoán, tài sản, dầu và những thứ khác.

“Vì đại dịch và sự suy sụp của kinh tế toàn cầu, giá trị của tất cả các loại tài sản đều giảm trong quý 1 vừa rồi,” Binance Research cho biết. “Trong quý đầu tiên của năm 2020, giá Bitcoin đã giảm 10%, trong khi chỉ số S&P500 giảm đến 19%. Mức độ tương quan của chúng là khá cao (0.57), và có khả năng đến từ tỷ suất sinh lời hàng ngày có phần giống nhau.”

Binance Research cũng có những quan sát sau về thị trường toàn cầu:

  • Vàng không ghi nhận bất kỳ mối tương quan nào với BTC vào giai đoạn cuối năm 2020, thậm chí còn tỷ lệ nghịch với nhau như đã được Binance Research chỉ ra vào giữa tháng 3. Giá vàng tăng 8% trong quý này, với phân nửa đến từ nửa sau của tháng 3.
  • Ở chiều ngược lại, giá dầu thô đã giảm đến 66% trong quý rồi, nguyên nhân chủ yếu đến từ áp lực bán ra và việc Tổ chức Các nước sản xuất dầu mỏ (OPEC) không thể cắt giảm sản lượng dầu sản xuất thêm được nữa.

Về lại mặt trận tài sản mã hoá, Binance Research cho biết rằng thị trường tiền mã hoá (thể hiện qua chỉ số 200 của CoinMarketCap) đã thụt lùi rất nhiều trong quý vừa rồi. Những gì đạt được trong đợt tăng trưởng của tháng 1 đã bị suy giảm nhẹ trong tháng 2 trước khi sập đổ vào tháng 3.

Bên cạnh đó, các đồng tiền mã hoá vốn hoá lớn cũng ghi nhận mức tương quan cao trong năm nay. Bitcoin và Ethereum có mức tương quan đến 0.93 và hệ số tương quan đến 0.81 với 15 đồng tiền mã hoá khác. Sau đây là một số phát hiện đang chú ý khác trong báo cáo này:

  • Trái ngược với cú giảm 2 chữ số của Bitcoin, giá Ethereum vẫn giữ được mình với mức tăng 3.07% trong quý đầu năm 2020.
  • Giữa cảnh thoái trào của thị trường, nhiều đồng tiền mã hoá như là LINK và XTZ lại tăng, chủ yếu là vì các thông tin tốt liên quan đến dự án và một số yếu tố khác.

Đọc toàn bộ báo cáo tại đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây