Binance ra mắt nền tảng quyền chọn Châu Âu Vanilla Options để cung cấp thêm sản phẩm giao dịch phái sinh cho người dùng

0
83

Ngày 28 tháng 12 năm 2020 –Binance thông báo triển khai nền tảng hợp đồng quyền chọn kiểu Châu Âu mang tên Vanilla Bitcoin Options. Những hợp đồng quyền chọn này sẽ được định giá và thanh toán bằng USDT, mang đến cho người dùng thêm sự lựa chọn để đa dạng hóa danh mục đầu tư và hạn chế rủi ro thị trường. Người dùng vừa có thể mua quyền chọn để giao dịch và đầu tư phòng hộ, cũng như bán quyền chọn với tư cách là người tạo lập thị trường.

Sự kiện ra mắt hôm nay tiếp nối lần thử nghiệm thành công vào tháng 11/2020, vốn đã được chúng tôi thực hiện để thu thập ý kiến từ cộng động nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa chức năng ký quỹ và cơ chế kiểm soát rủi ro. Người dùng có thể an tâm tận hưởng một nền tảng giao dịch an toàn và giàu thanh khoản, những yếu tố mà đã gắn liền với thương hiệu Binance. Những tổ chức đầu tư và nhà đầu tư chuyên nghiệp cần những sản phẩm đa dạng có thể được lợi từ thanh khoản và cơ chế quản lý tài sản thế chấp duy nhất chỉ từ một ví cho khắp hệ sinh thái Binance.

Với sự gia tăng của nhu cầu từ các tổ chức đầu tư và những tiến bộ trong cơ sở hạ tầng tiền mã hóa, đã xuất hiện nhu cầu dành cho các sản phẩm phòng hộ rủi ro và thanh khoản chất lượng. Dữ liệu thị trường cho thấy khối lượng giao dịch hàng ngày của các quyền chọn Bitcoin đã lần đầu tiên trong lịch sử đã vượt mốc 1 tỷ USD trong tháng 12/2020. Để so sánh thì khối lượng giao dịch quyền chọn hàng ngày tối đa trong Q1 năm 2020 chỉ là 180 triệu USD.

“Mức đỉnh mới của Bitcoin ở trên 28.000 USD đã làm lu mờ bao công sức nghiên cứu và xây dựng đã được đổ vào hệ sinh thái này để chúng ta có đợt tăng của hiện tại. Động lực đi lên hiện tại của tiền mã hóa là sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm sự gia tăng nhận thức trong dư luận và quan tâm từ các tổ chức lớn, những tiến bộ trong DeFi và hợp đồng thông minh, và sự nổi lên của một thị trường phái sinh mạnh mẽ. Binance sẽ tiếp tục đóng vai trò tiên phong trong việc tạo ra các sản phẩm có ích cho cộng đồng,” nhà sáng lập kiêm CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) nói.

Quyền chọn là một loại hợp đồng phái sinh, được sử dụng rộng rãi trong tài chính truyền thống để phòng hộ trước các biến động giá tài sản để thanh toán vào một ngày đáo hạn đã được xác định trước trong tương lai. Không giống như hợp đồng tương lai, quyền chọn cho phép người nắm giữ quyền, chứ không phải nghĩa vụ, thực hiện hợp đồng.

Quyền chọn kiểu Châu Âu chỉ có thể được thực hiện bởi người nắm giữ hợp đồng vào ngày đáo hạn. Binance trước đó đã hỗ trợ hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ vào tháng 04/2020, vốn có thể được thực hiện vào bất kỳ lúc nào trước thời điểm đáo hạn. Người dùng Binance hiện đã có thể tiếp cận với cả hai hình thức hợp đồng quyền chọn để quản lý tốt hơn danh mục đầu tư của mình tùy theo chiến lược giao dịch. Thuật ngữ “Vanilla” dùng để ám chỉ cách sắp xếp hợp đồng đơn giản, khác với các sản phẩm “phức tạp” khác.

Vui lòng truy cậpTrung tâm Hỗ trợ của chúng tôi để biết thêm về Binance Vanilla Options.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây