Binance Open Platform là gì?

0
102

Xin được tái giới thiệu về Binance Open Platform: tổng quan, sứ mệnh, các dịch vụ cung cấp và những cập nhật mới nhất.

Để chúng tôi có thể thúc đẩy sự tự do tiền tệ trên khắp thế giới, chúng tôi cần gia tăng khả năng tiếp cận đến tiền mã hóa thông qua các dịch vụ hàng đầu, đồng thời khuyến khích tiến bộ bằng cách xây dựng những nền tảng cho phép các công ty và doanh nghiệp có thể tham gia vào thế giới tiền mã hóa của ngày mai. Vế sau đã được hiện thực hóa thông qua sáng kiến Open Platform của chúng tôi: Thông qua việc mang đến cho các doanh nhân, công ty và cộng đồng các công cụ và dịch vụ để giúp họ đạt được sự tăng trưởng bền vững, và đóng vai trò làm nhà cung cấp cơ sở hạ tầng để thúc đẩy tiếp nhận tiền mã hóa trên quy mô toàn cầu.

Tổng quan về Binance Open Platform

Các sáng kiến nằm trong Binance Open Platform bao gồm: 

* Binance Access: Tích hợp giải pháp B2B để các doanh nghiệp xử lý tiền fiat và ví crypto cho phép người dùng “mua tiền mã hóa” ngay trên website của họ.

* Chương trình Môi giới Binance: Các sàn giao dịch có quy mô vừa và nhỏ có thể đăng ký để được tận dụng dữ liệu và công nghệ của sàn giao dịch Binance.

* Binance Cloud: Giải pháp triển khai sàn giao dịch tiền mã hóa ‘tất cả trong một’.

* Binance Widget: Cho phép các website, nền tảng và trình duyệt hỗ trợ người dùng mua, bán, nạp tiền và giao dịch tài sản mã hóa trên Binance.

Tầm nhìn và Sứ mệnh

Binance Open Platform bắt đầu với tư cách là một tầm nhìn. Trong Thông điệp Năm mới 2020, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã có những chia sẻ về việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho hệ sinh thái tiền mã hóa và tài chính mới, cho phép những đơn vị có chung tầm nhìn với chúng tôi có thể hình thành và phát triển dự án của riêng họ, từ đó thúc đẩy sự tự do tiền tệ. Chúng tôi tin rằng tương lai của Binance là trở thành một nền tảng mở phi tập trung.

Sáng kiến Binance Open Platform đại diện cho cam kết chia sẻ nguồn lực và công nghệ của chúng tôi cho cộng đồng, cho phép các tổ chức khác trong ngành tiền mã hóa có thể phát triển trên nền tảng cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái của chúng tôi để cùng nhau phát triển.

Cập nhật về Sáng kiến 

Chúng tôi đã làm việc không ngừng để mở rộng Binance Open Platform trong những tháng đầu kể từ khi ra mắt. Tiếp đây là những cập nhật mới nhất từ chúng tôi, các đối tác và đơn vị tham gia sáng kiến này:

1.Binance Cloudđược triển khai tại Hàn Quốc và Indonesia. Binance Cloud được giới thiệu với tư cách là một giải pháp cơ sở hạ tầng cho khách hàng và đối tác để triển khai sàn giao dịch tiền mã hóa sử dụng công nghệ, độ sâu giao dịch, bảo mật và thanh khoản của Binance.Binance.KRnền tảng đầu tiên sử dụng giải pháp này, nhờ vậy nó sở hữu mức độ tuân thủ, bảo mật và an toàn tương tự như sàn Binance. Bên cạnh đó, một nền tảng khác làTokocrypto 2.0 cũng mới được ra mắt tại Indonesia, cũng sử dụng Binance Cloud. 

2.Chương trình Môi giới Binance mở rộng sang mảng hợp đồng tương lai tiền mã hóa. Dù Chương trình Môi giới Binance được triển khai còn sớm hơn cả Binance Open Platform, nó đã tiếp nhận những nguyên tắc của sáng kiến này thông qua các cập nhật như là hỗ trợ giao dịch futures. Nhờ vậy, các nhà môi giới đã có thể chủ động tiếp cận đến hàng nghìn người dùng mới trên khắp cá thị trường spot và futures, mang về thêm 100 triệu USD khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày.

3.Binance Widgetchào đón 160 đối tác. Binance Widget cho phép người dùng các website của đối tác của chúng tôi được giao dịch tiền mã hóa một cách trơn tru thông qua Binance. Người dùng Binance Widget hiện đóng góp đến 27 triệu USD vào khối lượng giao dịch tiền mã hóa mỗi tuần.

4.Trình duyệt Brave Browser tích hợp Binance Widget. Trình duyệt Brave hiện có hơn 13,5 triệu người dùng hàng tháng, và nỗ lực tích hợp này đã giúp đưa tiền mã hóa nói chung và Binance nói riêng đến số lượng người dùng khổng lồ đó. Widget Binance cũng sẽ sớm được hỗ trợ trên ứng dụng Brave ngay trong năm nay.

5.Binance Access ra mắt, với đối tác đầu tiên là Advcash. Thông qua Binance Access, chúng tôi sử dụng và chia sẻ API tiêu chuẩn với các đối tác, cho phép người dùng Binance dễ dàng liên kết tài khoản của họ với nền tảng của các đối tác. Nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử Advcash là đơn vị đầu tiên tiếp nhận Binance Access, và người dùng của họ hiện đã có thể mua BTC, BNB, ETH, XRP cùng nhiều đồng tiền mã hóa khác bằng số dư tiền fiat trên Advcash.

Một cái nhìn toàn diện về Binance Open Platform

Chúng tôi mang đến một sáng kiến mở đa chiều và đa tầng thông qua Binance Open Platform, kết nối đến toàn bộ hệ sinh thái Binance và rộng hơn nữa. Sau đây là một số ví dụ điển hình.

1. Công nghệ. Chúng tôi hình dung Binance Open Platform là một giải pháp công nghệ để chia sẻ những bí quyết kỹ thuật của chúng tôi cho các đối tác, bao gồm xây dựng sàn giao dịch, phát triển tính năng giao dịch cho thị trường spot và futures, tích hợp API với các ngân hàng địa phương, xây dựng dịch vụ giao dịch P2P cho giao dịch fiat-crypto. 

a.Trust Wallet. Ứng dụng ví tiền mã hóa chính thức của Binance sẽ tiếp tục cải tiến nền tảng ví tiền mã nguồn mở của mình, hỗ trợ thêm các phương thức thanh toán cho phép sử dụng BNB để thanh toán ở nhiều quốc gia trên thế giới.

b.Binance X. Với tư cách là đơn vị chuyên hỗ trợ các dự án và đội ngũ phát triển mới khởi đầu làm quen với lĩnh vực blockchain, Binance X đóng góp vào Open Network bằng cách khuyến khích sự phát triển ngay trong Hệ sinh thái Binance.

2. Chiến lược. Một khía cạnh khác của sáng kiến Open Platform ngoài công nghệ ra là các hành động chiến lược của chúng tôi trong việc nhận diện các cơ hội kết nối với những công ty và dự án có chung tầm nhìn với mình.

a.CoinMarketCap. Kể cả sau khi được mua lại bởi Binance, trang web chuyên thống kê giá tiền mã hóa này vẫn hoạt động độc lập. Thương vụ mua lại cũng phản ánh tính cởi mở của CoinMarketCap và cả của Binance trong việc cộng tác với những sàn giao dịch khác.

b.Tokocrypto. Binance đã đầu tư vào Tokocrypto, sàn giao dịch đầu tiên được cấp phép tại Indonesia, và cả hai đã cùng nhau xây dựng một đồng stablecoin neo giá vào đồng rupiah Indonesia. Lần cập nhật mới nhất của Tokocrypto đã được thực hiện bằng Binance Chain.

3. Cộng đồng. Một nền tảng mở dành cho blockchain chỉ có thể vững mạnh nhờ cộng đồng. Chúng tôi tin rằng việc mang đến các dịch vụ chất lượng và hỗ trợ khách hàng ân cần sẽ giúp lĩnh vực tiền mã hóa có thể tăng trưởng hơn nữa.

a.Binance Angels. Mạng lưới hơn 180 tình nguyện viên và mạnh thường quân của chúng tôi đang không ngừng tìm kiếm các phương thức mới để thúc đẩy hợp tác giữa Binance và các đơn vị trong thị trường tiền mã hóa tại từng quốc gia.

b.Chương trình Tiếp thị Liên kết Binance. Bên cạnh các tình nguyện viên, một số các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên các thị trường tiền mã hóa trên toàn thế giới cũng đang giúp hỗ trợ chúng tôi mở rộng tầm với của mình.Đăng ký trở thành tiếp thị viên tại đây.

4. Ứng dụng. Một cột mốc quan trọng trong quá trình chuyển dịch từ một sàn giao dịch sang hệ sinh thái của chúng tôi chính là sự kiện ra đời của Binance Chain, mang đến khả năng tạo lập token tiền mã hóa trên blockchain cho cộng đồng người dùng Binance.

a.BNB.Hàng tháng, chúng tôi đều có thêm công dụng mới cho BNB, từ đó thu hút thêm nhiều cơ hội hợp tác mới. BNB hiện đang nằm trong top 10 đồng tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới, với hơn 1 triệu người dùng và 180+ công dụng. Hiện tại, BNB đang được hơn 30 đơn vị xử lý thanh toán trên thế giới hỗ trợ.

    b.Binance Chain. Cộng đồng mà đã xây dựng nên Binance Chain lúc này đang thực hiện dự án lớn tiếp theo của họ: Binance Smart Chain, vốn sẽ giới thiệu chức năng tạo lập hợp đồng thông minh trên một blockchain chạy song song với Binance Chain. Đây là một dấu mốc quan trọng bởi nó giúp các nhà phát triển trên Binance Chain gia tăng chức năng cho các token và dự án xây dựng trên blockchain của chúng tôi. Với hơn 530.000 địa chỉ, 93 triệu giao dịch đã thực hiện và hơn 800 triệu USD khối lượng giao dịch được ghi nhận trên Binance Chain và Binance DEX, Binance Smart Chain được kỳ vọng sẽ còn thúc đẩy nền tảng blockchain này tiến xa hơn nữa. Xem testnet của Binance Smart Chain tại đây.

Về lâu về dài, các sáng kiến của Binance Open Platform sẽ làm lợi cho người dùng dùng và thúc đẩy lĩnh vực blockchain tăng trưởng. Hãy nhớ: Đoàn kết chính là sức mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây