Binance mua lại nền tảng giao dịch tiền mã hoá WazirX hàng đầu Ấn Độ để triển khai Cổng fiat-crypto

0
90

Bắt đầu từ ngày 25/11, người dùng Ấn Độ có thể bắt đầu mua và bán tiền mã hoá bằng các đồng tiền pháp định thông qua Cổng Fiat Binance

Binance, sàn giao dịch tiền mã hoá và hệ sinh thái blockchain toàn cầu, ngày hôm nay thông báo đã mua lại WazirX, sàn giao dịch Bitcoin được tín nhiệm nhất tại Ấn Độ. Kể từ ngày 25/11, người dùng sẽ có thể mua và bán tiền mã hoá bằng đồng rupee Ấn Độ (INR) thông qua Cổng Fiat Binance.

Trong quý I 2020, cơ chế khớp lệnh độc nhất của WazirX sẽ được tích hợp thẳng vào nền tảng Cổng Fiat Binance, mang lại khả năng tiếp cận đến tiền mã hoá đến hơn 1 tỷ người dùng. Người dùng trên Binance.com cũng sẽ có thể trực tiếp đặt lệnh trên Binance.com hoặc thông qua ứng dụng của Binance trên iOS và Android để mua Tether (USDT) bằng INR. Sự tích hợp này còn cho phép người dùng giao dịch tất cả các loại tài sản được hỗ trợ trên Binance bằng cách mua USDT trên thị trường giao dịch của WazirX.

“Việc đang ở trong thời kỳ dân số vàng giúp Ấn Độ có lợi thế không nhỏ để tiếp nhận và phát triển các công nghệ tài chính mới, và tôi tin điều này sẽ là mấu chốt để biến Ấn Độ trở thành một điểm nóng của tiến bộ blockchain toàn cầu và thúc đẩy công chúng tiếp nhận tiền mã hoá,” CEO Binance Changpeng Zhao chia sẻ. “Nỗ lực mua lại WazirX thể hiện cam kết và tận tâm của chúng tôi để giúp đỡ người dân Ấn Độ cũng như củng cố hệ sinh thái blockchain tại nơi đây, đồng thời tiến thêm một bước nữa trên con đường đạt đến sự tự do của tiền tệ.”

“Xây dựng thêm nhiều cầu nối fiat-crypto vẫn đang là sứ mạng chính của Binance, và WazirX sẽ giúp hiện thực hóa mục tiêu này thông qua việc cung cấp một phương thức mua tiền mã hoá đơn giản và thống nhất tại một quốc gia có dân số hơn 1 tỷ người,” CFO Binance Wei Zhou chia sẻ.

“Giai đoạn tiếp nhận tiền mã hoá quy mô lớn tiếp theo sẽ xuất phát từ các quốc gia đang phát triển của thế giới. Ấn Độ với dân số hơn 1 tỷ người của mình có sẵn mọi điều kiện cho sự tiếp nhận tiền mã hoá rộng rãi và nỗ lực mua lại này của Binance giúp chúng tôi có cơ hội không chỉ đáp ứng nhu cầu cho quê nhà mà còn với tất cả những quốc gia đang phát triển đang còn thiếu cầu nối fiat-crypto. Đây là một bước đi mới của chúng tôi để đạt đến mục tiêu chung với Binance là phi tập trung hoá thế giới,” CEO Wazir Nischal Shetty phát biểu.

“Cầu nối fiat đóng một vai trò quan trọng để xác định kích thước và quy mô tiếp nhận của thị trường tiền mã hoá. Binance là nơi tập trung những nhà đầu tư lớn trên thế giới còn WazirX đã thử nghiệm thế hệ sàn giao dịch ngang hàng mơi, cùng nhau chúng ta có thể tạo ra sự tiếp nhận quy mô lớn trên toàn cầu bằng cách giải quyết bài toán cổng fiat,” COO WazirX Siddharth Menon tuyên bố.

Đồng token riêng của WarizX (WRX) đã góp phần không nhỏ khi thúc đẩy tăng trưởng người dùng và tương tác cộng đồng trên nền tảng của sàn. WRX hiện được phát hành đến cộng đồng thông qua hoạt động khai thác giao dịch và đăng ký mới, và hiện sàn đang cân nhắc thực hiện một đợt mở bán token. Hiện đang có khoảng 64.000 người dùng sở hữu WRX.

Bên cạnh việc mang lại một nền tảng giao dịch tiền mã hoá hiện đại đến người dùng Ấn Độ, Binance cũng chú trọng hỗ trợ và phát triển hệ thống blockchain của nước này. Đầu năm nay, startup Matic Network của Ấn Độ đã gọi vốn thành công trên blockchain thông qua Binance Launchpad, còn một dự án khác là Marlin Protocol đã kiếm được khoản đầu tư trị giá 3 triệu USD từ Binance Labs, bộ phận đầu tư của Binance. Binance X, sáng kiến đẩy mạnh tiến bộ trong hệ sinh thái Binance, đã bắt đầu những nỗ lực đầu tiên để thúc đẩy phát triển blockchain thông qua sự kiện mới được tổ chức tại Bengaluru để gửi lời mời tham gia chương trình của mình đến cộng đồng Ấn Độ.

Nỗ lực mua lại và tích hợp WazirX giúp Binance gia tăng danh sách các đối tác toàn cầu trong việc cung cấp khả năng tiếp cận dễ dàng và thêm lựa chọn để mua tiền mã hoá bằng tiền pháp định một cách nhanh chóng và an toàn. Để biết thêm thông tin về hoạt động mua và bán tiền mã hoá trên các cổng fiat của Binance, vui lòng truy cập: https://www.binance.com/en/buy-sell-crypto.

Bên cạnh đó, Binance còn cung cấp cơ chế khớp lệnh và công nghệ ví đến nhiều nền tảng đối tác, gồm Binance Uganda, Binance Jersey, Binance Singapore và mới nhất là Binance US, vốn hỗ trợ các chức năng giao dịch fiat-crypto cho nhiều cặp tiền tệ khác nhau.

Về Binance

Binance là một hệ sinh thái blockchain gồm nhiều bộ phận với sứ mệnh thúc đẩy tiến bộ blockchain và tự do hoá tiền tệ. Sàn giao dịch Binance là nền tảng giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch, với người dùng từ hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hệ sinh thái Binance gồm Binance Labs (bộ phận đầu tư mạo hiểm và ươm mầm dự án), Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung phát triển trên blockchain riêng tên Binance Chain), Binance Launchpad (nền tảng mở bán token), Binance Academy (cổng thông tin giáo dục), Binance Research (bộ phận nghiên cứu thị trường), Binance Charity Foundation (nền tảng từ thiện trên blockchain hoạt động phi lợi nhuận vì sự phát triển bền vững), Binance X (sáng kiến tập trung vào các lập trình viên phát triển) và Trust Wallet (nền tảng ví hỗ trợ nhiều đồng coin và còn là trình duyệt dApp). Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://www.binance.com

Về WazirX

Ra mắt vào năm 2018, WazirX là sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất và được tín nhiệm nhất tại Ấn Độ với hơn 200.000 lượt tải ứng dụng và điểm đánh giá trung bình là 4.4. Nền tảng này mới triển khai chiến lược vươn ra toàn cầu. WazirX cũng vừa ra mắt cơ chế khớp lệnh P2P tự động đầu tiên trên thế giới để giúp người dùng chuyển đổi từ đồng rupee Ấn Độ (INR) sang tiền mã hoá và ngược lại. Hiện tại, đây là phương pháp nạp và rút INR đơn giản nhất, nhanh nhất và được sử dụng nhiều nhất tại Ấn Độ. TÍnh năng độc nhất mới nhất là WazirX là Smart Token Fund giúp nhà đầu tư tiền mã hoá kết nối với các trader chuyên nghiệp và cho phép họ quản lý danh mục đầu tư. Để biết thêm thông tin về WazirX, truy cập: https://wazirx.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây