Binance hợp tác với Flutterwave để mở cổng fiat-crypto tại châu Phi

0
107

Cổng fiat mới được thiết lập tại Nigeria, đồng thời mở ra khả năng tiếp cận cho người dân châu Phi có tài khoản ngân hàng giao dịch bằng đồng Naira (NGN)

Sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới Binance ngày hôm nay ra thông báo về cổng fiat-crypto mới nhất của mình, cung cấp khả năng tiếp cận đến người dùng châu Phi khi mua tiền mã hoá bằng tiền pháp định thông qua nỗ lực hợp tác với Flutterwave, một công ty công nghệ thanh toán toàn cầu.

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng tại Nigeria đã có thể mua BTC, BUSD, BNB bằng đồng Naira (NGN) thông qua thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng trên nền tảng Cổng fiat Binance của Flutterwave. Các cặp fiat khác dành cho các đồng tiền pháp định phổ biến tại châu Phi, như là BTC/KES (shilling Kenya) và BTC/ZAR (rand Nam Phi), sẽ sớm được hỗ trợ một khai Binance phát triển những chức năng và kênh giao dịch mới để phá bỏ rào cản tham gia.

“Châu Phi là một trong những nơi có nhu cầu lớn nhất và tiềm năng công dụng nhiều nhất đối với tiền mã hoá, nhất là về khả năng tiếp cận tài chính, tại châu lục lớn thứ hai thế giới,” CEO Binance Changpeng Zhao nói. “Tại khu vực hạ sa mạc Sahara, vẫn có khoảng 95 triệu người chưa được tiếp cận đến các dịch vụ ngân hàng, trong khi nhiều khu vực, kể cả Nigeria, đã chủ động tiếp nhận nhiều công nghệ mới với sự tiến bộ gia tăng không ngừng. Hợp tác với Flutterwave sẽ giúp tạo cầu nối giữa tiền pháp định và tiền mặt và chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy sự phổ cập tài chính, đặc biệt là khi châu Phi đang là nơi thể hiện tiềm năng tiếp nhận tiền mã hoá cực kỳ lớn.”

Đồng sáng lập kiêm CEO của Flutterwave Olugbenga “GB” Agboola tin rằng nỗ lực hợp tác mới này là phù hợp với sứ mệnh thúc đẩy một kỉ nguyên mới thịnh vượng hơn cho người dân châu Phi của Flutterwave. “Điều chúng tôi đang làm ở Flutterwave là tạo ra mọi khả năng để mỗi người dân châu Phi bình thường có thể trở nên ấm no hơn. Chúng tôi tạo ra các cơ hội để người dân châu Phi bình thường đạt đến mức độ thịnh vượng cao hơn quá khứ. Mối quan hệ hợp tác này cũng là vì mục tiêu trên. Người dân châu Phi đang từng bước vững chắc trở thành một phần của cộng đồng tài chính thế giới, Flutterwave đảm bảo chắc chắn điều này,” ông kết luận.

Nỗ lực hợp tác mới nhất sẽ cho phép người dùng mua tiền mã hoá thông qua các cặp giao dịch sau: BUSD/NGN, BNB/NGN, BTC/NGN; và khả năng tiếp cận đến một danh mục đầu tư tiền mã hoá đa dạng trên Binance.com với mức phí giao dịch thấp nhất tại Nigeria cùng nạp rút tức thì. Người dùng Nigeria sẽ còn được ưu đãi miễn phí nạp, những ai nạp lượng NGN tối thiểu tương ứng 100 USDT nhanh nhất kể từ 24/10/2019 sẽ còn có cơ hội tham gia đợt giveaway trị giá 10.000 USD.

Flutterwave cũng sẽ gia nhập danh sách các đối tác của Binance như là một đối tác chiến lược để cung cấp khả năng tiếp cận dễ dàng và nhiều lựa chọn khác để mua tiền mã hoá bằng tiền mặt một cách nhanh chóng và an toàn. Để biết thêm thông tin về cách mua và bán tiền mã hoá trên Cổng fiat Binance, vui lòng xem qua: https://www.binance.com/en/buy-sell-crypto.

Bên cạnh đó, Binance còn nhượng quyền cơ chế khớp lệnh và công nghệ ví cho nhiều nền tảng đối tác, gồm Binance Uganda, Binance Jersey, Binance Singapore và mới nhất là Binance.US, vốn hoạt động một cách độc lập tuân theo quy định pháp lý của nước sở tại và cung cấp các chức năng giao dịch fiat-crypto khác nhau.

Về Binance

Binance là một hệ sinh thái blockchain gồm nhiều bộ phận với sứ mệnh thúc đẩy tiến bộ blockchain và tự do hoá tiền tệ. Sàn giao dịch Binance là nền tảng giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch, với người dùng từ hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hệ sinh thái Binance gồm Binance Labs (bộ phận đầu tư mạo hiểm và ươm mầm dự án), Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung phát triển trên blockchain riêng tên Binance Chain), Binance Launchpad (nền tảng mở bán token), Binance Academy (cổng thông tin giáo dục), Binance Research (bộ phận nghiên cứu thị trường), Binance Charity Foundation (nền tảng từ thiện trên blockchain hoạt động phi lợi nhuận vì sự phát triển bền vững), Binance X (sáng kiến tập trung vào các lập trình viên phát triển) và Trust Wallet (nền tảng ví hỗ trợ nhiều đồng coin và còn là trình duyệt dApp). Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://www.binance.com

Về Flutterwave

Được thành lập vào năm 2016, Flutterwave cho phép người dùng sử dụng API và cộng tác với đội ngũ phát triển của mình để tuỳ chỉnh hoá các ứng dụng thanh toán. Tệp khách hàng của họ hiện có Uber, Booking.com và giờ là Binance.com. Từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, Flutterwave đã xử lý 100 triệu giao dịch với trị giá hơn 3 tỉ USD, theo dữ liệu từ công ty này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây