Binance hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật để khởi động chiến dịch chung tay chống lừa đảo

0
167

Động thái này diễn ra sau cuộc thử nghiệm thành công với Lực lượng cảnh sát Hồng Kông.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, công tác chống tội phạm trên toàn cầu đã chứng kiến xu hướng gia tăng đáng báo động trong các vụ lừa đảo truyền thống và cả lừa đảo liên quan đến tiền mã hóa. Trong những năm qua, Binance đã tham gia thảo luận với các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới về cách đấu tranh và ngăn chặn những tội ác này.

Đó có thể là một cuộc điện thoại, một email có liên kết độc hại hoặc một tin nhắn trực tiếp qua Telegram yêu cầu bạn tiết lộ thông tin nhạy cảm. Việc đột nhập vào kho tiền ngân hàng hoặc sàn giao dịch tiền mã hóa với mức độ bảo mật hàng đầu gần như là không thể, nhưng việc lừa một người tự nguyện đưa khóa cho tiền của họ – sử dụng phương pháp gọi là tấn công phi kỹ thuật – thì dễ dàng hơn nhiều.

Đây là dự án chúng tôi đã triển khai gần đây nhằm cho phép người dùng xác định và tránh những mánh lừa đảo, cũng như tìm kiếm sự trợ giúp trong trường hợp có khả năng bị tấn công. 

Giới thiệu chiến dịch chung tay chống lừa đảo

Đảm bảo tính bảo mật cho hệ sinh thái của chúng tôi và bảo vệ cộng đồng Binance là nền tảng hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng cách tiếp cận lành mạnh này là cách duy nhất để phát triển tiền mã hóa. Là một phần trong cam kết giữ an toàn cho người dùng, gần đây chúng tôi đã ra mắt chiến dịch chung tay chống lừa đảo với sự hợp tác của các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu. 

Bắt đầu ở Hồng Kông, nơi chúng tôi hợp tác với lực lượng cảnh sát địa phương để xây dựng một thông điệp ngăn chặn tội phạm và cảnh báo có mục tiêu bao gồm các mẹo hữu ích, ví dụ về các mánh lừa đảo phổ biến nhất cũng như các tài nguyên và địa chỉ liên hệ liên quan. 

Tin nhắn này được gửi tới người dùng ở Hồng Kông khi họ bắt đầu rút tiền trên Binance.

Tính đến nay, dự án đã đạt được nhiều kết quả to lớn.

Trong bốn tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt, khoảng 20,4% người dùng đã xem xét lại việc rút tiền hoặc xem xét liệu giao dịch có rủi ro lừa đảo hay không. 

Cục An ninh mạng và Tội phạm công nghệ của Lực lượng cảnh sát Hồng Kông đã có lưu ý về chiến dịch: “Cảnh sát Hồng Kông đang chú trọng vào việc phòng chống tội phạm hiệu quả. Do đó, chúng tôi đã hợp tác với nhiều bên liên quan, bao gồm cả Binance, để đưa ra lời khuyên phòng chống tội phạm quan trọng cho những người dùng có liên quan.” 

Bước tiếp theo

Dự án đã nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ cộng đồng Binance. Với một điều chỉnh nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn, mức độ an toàn đã được cải thiện rõ rệt mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Trong tương lai, chúng tôi đang tìm cách hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật ở các khu vực khác khi tiếp tục quảng bá chương trình chống lừa đảo của mình. Chiến dịch chung tay chống lừa đảo bổ sung cho các sáng kiến phòng và chống tội phạm hiện có của chúng tôi trên toàn thế giới, bao gồm hỗ trợ thực thi pháp luật hoạt động chungChương trình đào tạo thực thi pháp luật toàn cầu đã được công bố vào năm ngoái. 

Hãy theo dõi để biết thêm các sáng kiến bảo mật từ Binance. Để biết thêm thông tin về cách chúng tôi bảo vệ người dùng của mình, hãy truy cập trang Bảo vệ người dùng của chúng tôi. Các cơ quan thực thi pháp luật hoặc chính phủ có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tình huống tới Cổng thông tin thực thi pháp luật của chúng tôi.

Đọc thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây