Binance hoàn tất đợt đốt coin lần thứ 7 và các cập nhật mới nhất từ CEO Changpeng Zhao

0
91

Thân gửi các Binancian,

Binance vừa hoàn tất đợt thu hồi và tiêu huỷ Binance Coin (BNB) lần thứ 7, cho giai đoạn từ ngày 01/01 đến 31/03 năm 2019. Lần này, sàn đã đốt 829.888 BNB, trị giá xấp xỉ 15,6 triệu USD.

Nếu bạn muốn biết lí do vì sao chúng tôi lại đốt BNB, hoặc thắc mắc “đốt coin” là như thế nào, thì xin hãy xem qua video giải thích ngắn gọn của Binance Academy tại đây.

Điểm lại các con số

Số lượng BNB được đốt trong quý vừa rồi chỉ bằng một nửa con số của quý trước. Song, xét đến việc giá Binance Coin đã tăng gấp 3 lần chỉ trong ba tháng ngắn ngủi qua, trị giá tính theo USD của lượng coin tiêu huỷ đợt này lại cao hơn đáng kể so với lần đốt trước.

Cần lưu ý một số điểm như sau: Đầu tiêu, với sự dâng trào trở lại của giá BNB, tỉ lệ đốt sẽ trở nên chậm hơn, giả sử mọi biến số khác đều không đổi. Điều này là do cơ chế mặc định và đã được chúng tôi nhận thấy kể từ những ngày lập whitepaper. Thứ hai, giá BNB bắt đầu tăng lại kể từ trước khi BTC có dấu hiệu quay đầu vào khoảng 2 tháng trước. Điều này đồng nghĩa là đang ngày càng có ít BNB hơn được người dùng sử dụng làm phí giao dịch, dẫn đến việc doanh thu từ BNB của Binance suy giảm, trong khi doanh thu tính theo USD thì lại tăng. Thứ ba, với việc giá BTC gần đây phục hồi, chúng tôi ghi nhận doanh thu tính theo USD cũng dần quay đầu tăng lại.

   

BNB quay đầu tăng sớm hơn cả BTC

Trong quá khứ, Bitcoin thường là đồng tiền đầu tiên tăng giá, rồi mới đến các altcoin khác, thế nhưng trong quý vừa rồi, kiểu hình này đã thay đổi. Lần này, giá BNB tăng còn sớm hơn cả BTC. Không ít người đã tìm đến tôi và đặt câu hỏi là “Tại sao?”

Ừ thì, tôi thật sự không biết. “Chân ngôn” từ trước đến nay của chúng tôi rất là đơn giản, đó là cứ chú tâm làm việc và tập trung xây dựng. Chúng tôi đã xây dựng mình xuyên suốt năm 2018 và sang cả năm 2019 này. Tất cả chỉ có thế. Chúng tôi tạo ra các sản phẩm cho mọi người sử dụng và sẽ không ngừng cải thiện bản thân mình cũng như sản phẩm dịch vụ. Giá coin dần dần sẽ theo kịp với lượng giá trị bạn tạo ra cho cộng đồng.

Về mặt canh chỉnh thời gian, thì đợt mở bán BitTorrent (BTT) trên Binance Launchpad chính là bước ngoặt đối với BTC. Sự thành công tuyệt đối của sự kiện này đã khôi phục niềm tin vào thị trường và khơi gợi lại sự hứng thú từ các dự án phát hành token. Tuy nhiên, cũng có thể là tôi đã nhận định sai, giá tăng trở lại đơn giản là vì thị trường đã về đáy, áp lực giảm giá đã không còn. Bạn có thể đọc thêm về tương quan giá trị giữa BTC và các loại tài sản mã hoá vốn hoá lớn khác trong bài nghiên cứu này từ Binance Research.

Về Binance Launchpad

Như mọi người đều biết, chúng tôi đã tái khởi động nền tảng giới thiệu coin Binance Launchpad trong quý I năm nay, ở ngay đáy của “thị trường giá giảm”. Quyết định này không phải là không đi kèm với rủi ro, như sẽ được tôi giải thích dưới đây.

Mục tiêu của chúng tôi luôn luôn là giúp các dự án tốt khác phát triển. Điều này hết sức quan trọng vì chỉ khi mà càng có nhiều dự án thật sự tốt phát triển, lĩnh vực của chúng ta mới có thể vươn lên các đỉnh cao mới và trở nên vững chắc hơn, điều mà sẽ có lợi cho tất cả mọi người trong hệ sinh thái.

Binance Launchpad giúp các dự án này gọi vốn. Nhưng đây không phải là thứ duy nhất chúng tôi làm cho họ. Có vô vàn các lợi thế khác mà Launchpad mang lại, tôi sẽ chỉ liệt kê một số ít mà thôi:

Chúng tôi giúp các dự án gia tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua việc cho họ một nền tảng để tiếp cận đến hàng triệu nhà đầu tư và người dùng tiềm năng trên khắp thế giới.

Trong thế giới blockchain, những nhà đầu tư đời đầu sau này sẽ trở thành những người dùng đầu tiên. Launchpad giúp các dự án kiếm được những người dùng quan trọng đó để giúp mở rộng quy mô dự án của họ. Theo tôi thì điều này còn cốt yếu hơn cả việc gọi vốn.

Cộng đồng tin tưởng vào Binance. Để bảo vệ nhà đầu tư, chúng tôi xem trọng công tác kiểm định chuyên sâu trước khi chọn đồng token, dự án, đội ngũ thực hiện để đưa lên Launchpad. Để đảm bảo độ tin cậy và tín nhiệm của chúng tôi, mỗi dự án của Launchpad đều được đưa qua một quá trình chọn lọc nghiêm ngặt.

Theo cơ chế đầu tư mạo hiểm (VC) truyền thống, các dự án và nhà sáng lập chúng phải dành rất nhiều thời gian và công sức để làm việc với các VC, làm thuyết trình, họp hội đồng… Với Lauchpad, họ có thể chú tâm hoàn toàn vào việc phát triển sản phẩm, và để mọi thứ còn lại cho chúng tôi.

Nhận định sai lầm về Launchpad

Binance Launchpad không phải là nền tảng để các bạn x3, x5, x10 tài sản của mình chỉ trong vài ngày. Đây không phải là mục đích thiết kế của nó, mà chỉ là hệ quả từ sự hưng phấn quá mức của thị trường. Chúng tôi xây dựng Launchpad vì tin rằng gọi vốn trên blockchain là một trong những cơ chế tốt nhất hiện nay cho các doanh nghiệp. Chúng tôi thường khuyên các dự án giữ định giá của mình đừng tăng giá cao ở thời điểm mở bán để cho người dùng nhiều lợi ích hơn, nhưng vẫn rất khó để các dự án có thể x10 giá trị chỉ trong một đêm. Họ cần phải phát triển sản phẩm và dịch vụ theo thời gian. Chính vì điều này, chúng tôi khuyến nghị các bạn chỉ nên đầu tư vào những dự án mình thật sự am hiểu và sẵn sàng bám trụ với họ về lâu về dài.

Về Binance Chain và sàn DEX

Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là một thế lực tiềm năng có thể gián đoạn sự thống trị của các sàn giao dịch tập trung. Một điểm khác biệt, và cũng có thể xem là ưu thế, của DEX là bạn không còn phải giao phó tiền quỹ của mình cho sàn nữa. Bạn tự kiểm soát tiền của mình. Chúng tôi tin đây là một khía cạnh tối quan trọng cho sự phát triển của lĩnh vực tiền mã hoá.

Trong quý I, chúng tôi đã ra mắt testnet của Binance Chain – blockchain riêng của Binance, cũng như là nền tảng Binance DEX vận hành ngay trên đó. Chúng tôi đã tiến hành rất nhiều thử nghiệm, bao gồm cả tổ chức cuộc thi giao dịch và cuộc thi lập trình trên DEX (kết thúc vào ngày 30/04 tới) với giải thưởng là tiền thật. Kết quả thu thập được hiện là rất đáng khích lệ. Điều này giúp chúng tôi cảm thấy cực kỳ tự tin cho sự kiện triển khai mainnet của Binance DEX vào cuối tháng 4 này.

Với tốc độ xác nhận chỉ 1 giây, Binance DEX sẽ gia tăng hơn nữa công dụng cho BNB. Hãy cùng chờ xem bất ngờ nào nữa đang chờ đón một khi mainnet chính thức ra mắt nào.

Sàn fiat

Ngày nay, phần lớn tiền được chúng ta sử dụng vẫn ở dưới dạng fiat (tiền giấy pháp định do các chính phủ phát hành). Do vậy, chúng tôi đã gia tăng các cách tiếp cận đến fiat. Chúng tôi đã giảm đáng kể phí cho Binance.JE, hiện đang là sàn fiat có phí thấp nhất thế giới. Nếu bạn muốn giao dịch euro (EUR) hay bảng Anh (GBP) với BTC hay ETH, thì Binance.JE là một lựa chọn không thể bỏ qua đấy.

Chúng tôi hiện cũng đã đạt được nhiều tiến triển ở Singapore, với sự kiện ra mắt sàn fiat Binance Singapore cũng trong tháng 4 này. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là một cú huých lớn đối với lĩnh vực blockchain tại khu vực châu Á.

Chiến dịch từ thiện “1 BNB”

Cuối cùng, chúng tôi rất vui mừng khi được thông báo đã giúp được 2.157 em nhỏ được đi học trở lại, hỗ trợ cho các em bữa trưa, và từ tháng 5 sẽ mang chương trình “Binance Lunch for Children” đến với 1.590 em khác nữa. Nhờ việc giá BNB tăng lại, với chỉ 1 BNB, bạn đã có thể đảm bảo một bữa trưa cho một em nhỏ trong suốt một học kỳ 3 tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể luôn theo dõi số tiền quyên góp của mình trên blockchain bằng trang web Binance.Charity, từ khi tiền rời ví cho đến khi đến được tay các em nhỏ tại trường. Với mức độ minh bạch như vậy, hoạt động từ thiện giờ đây sẽ cảm thấy cực kỳ thoả mãn và an tâm. Hãy thử quyên góp ngay tại www.binance.charity.


Nhìn về tương lai

Nhìn chung, chúng tôi hài lòng với kết quả của quý I năm 2019, và sẽ tiếp tục bắt tay xây dựng sản phẩm cho quý II. Chúng tôi có một quý bộn bề công việc đang chờ đón phía trước. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ chào đón nồng nhiệt những thứ chúng tôi làm ra. Cá nhân tôi thì vẫn sẽ lạc quan như mọi ngày.

Như thường lệ, cảm ơn tất cả các bạn vì sự ủng hộ của mình!

CZ

CEO Binance

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây