Binance Charity và Integro Foundation cam kết đóng góp 1 triệu USD cho chiến dịch Crypto Against COVID

0
83

Binance Charity, nền tảng quyên góp blockchain đầu tiên trên thế giới với mục tiêu thúc đẩy tính minh bạch trong hoạt động từ thiện, vừa thông báo về thoả thuận hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Integro Foundation để chống lại đại dịch COVID-19 ở khu vực Caribbean.

Integro Foundation là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận ở Puerto Rico, quần đảo Caribbean và rừng rậm Amazon, với các chương trình được thiết kế để khôi phục những khu vực đang nguy cấp nhằm hỗ trợ cho người dân, động thực vật và tài nguyên thiên nhiên.

Thông qua chiến dịch Crypto Against COVID của Binance Charity, Binance Charity và Integro Foundation sẽ cam kết đóng góp 1 triệu USD để hỗ trợ nỗ lực cứu trợ COVID-19 tại Puerto Rico và khu vực Caribbean. Integro Foundation đã đóng góp 333.000 USD cho chiến dịch, số tiền còn lại sẽ do Binance Charity cung cấp, nâng giá trị tổng cộng lên thành 1 triệu USD dưới dạng tiền mã hoá.

Số tiền trên sẽ được dùng để cung cấp các vật tư y tế và đồ bảo hộ cá nhân đến bệnh viện cùng cơ sở y tế tại Puerto Rico và các đảo lân cận trong khu vực Caribbean.

Vào tháng 09/2017, Puerto Rico và các đảo của vùng Caribbean đã phải hứng chịu hai cơn bão – Irma vào ngày 07/09 và María vào ngày 20/09 – gây tàn phá trên diện rộng. Trong 3 năm qua, Puerto Rico đã phải vật lộn để phục hồi giữa lúc nền kinh tế lâm vào trạng thái khủng hoảng chưa từng có tiền lệ, liên tục ghi nhận nhiều trận động đất và nhiều thiên tai khác – khiến đất nước này không có cơ sở hạ tầng cần thiết để phòng chống đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, theo thống kê của WHO, tính đến ngày 26/04, số ca xác nhận nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 2,6 triệu, còn số ca tử vong là hơn 193.000.

“Đức tính quý nhất của con người là khả năng thể hiện lòng trắc ẩn và giúp đỡ lẫn nhau nếu có thể, mà không bị giới hạn hay cản trở bởi khoảng cách về biên giới. Công nghệ blockchain cho phép thực hiện điều này ở một quy mô lớn nhất từ trước đến nay và Binance Charity mong muốn mang điều này đến cho số đông nhân loại,” Giám đốc Binance Charity Helen Hai phát biểu.

Được triển khai từ ngày 24/03/2020, chiến dịch Crypto Against COVID của Binance Charity đặt mục tiêu quyên góp được 5 triệu USD tiền mã hoá (BNB, BTC, BUSD và XRP) để mua vật tư y tế cho các quốc gia và vùng lãnh thổ bị ảnh hưởng. Binance đã đi đầu nỗ lực này bằng khoản quyên góp ban đầu 1 triệu USD và sẽ đóng góp thêm 1 triệu USD nữa thông qua chiến dịch #CryptoAgainstCOVID trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, Binance sẽ dành ra 2 triệu USD nữa để khớp với các khoản đóng góp công khai nhận được. Hãy nhấn vào đây để quyên góp và tìm hiểu thêm.

Tính đến ngày 30/04, đã có tổng cộng 3,7 triệu USD được Binance và các tổ chức quyên góp (đã bao gồm số tiền 333.000 USD của Integro Foundation) – với hơn 40 công ty tiền mã hóa chung sức hỗ trợ chiến dịch này. Hiện tại, những lô vật tư y tế đầu tiên đã được gửi đến các quốc gia bị ảnh hưởng, bao gồm 10.000 bộ đồ bảo hộ cho Thổ Nhĩ Kỳ và 400.000 khẩu trang cho nước Ý.

“Chúng tôi vô cùng biết ơn những người chiến đấu đang ở tuyến đầu, hỗ trợ cho hệ thống y tế của chúng ta. Sáng kiến này là nỗ lực của chúng tôi để hỗ trợ cho những người hùng thật sự: những nhân viên cấp cứu và đội ngũ y tế, với những công cụ cần thiết để giúp họ tự bảo vệ mình trong cuộc khủng hoảng này,” Chủ tịch của Integro Foundation Brock Pierce nói.

Binance Charity vẫn giữ vững cam kết 100% minh bạch. Tất cả các giao dịch sẽ được đăng tải công khai và minh bạch ở cổng quyên góp trên blockchain. Những bệnh viện có nhu cầu nhận trợ giúp hoặc nhà cung cấp vật tư y tế và đơn vị vận chuyển mong muốn giúp đỡ chiến dịch, hãy liên hệ đến: bcf@binance.com.

Hãy cùng Binance Charity giúp đỡ thế giới chống lại virus corona. Kể cả một khoản quyên góp nhỏ nhặt cũng đủ để cứu người. Cùng nhau, chúng ta hãy hỗ trợ những người đang cần giúp đỡ. Nhấnvào đâyđể quyên góp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây