Binance – Báo cáo Tháng thứ 19

0
94

Câu chuyện lớn: Mang lại sự tự tin cho ngành Blockchain

Trong suốt 19 tháng hoạt động vừa qua, Binance đã đạt được những thành tích lớn, bao gồm sự hiện diện của Binance Coin trong Top 10 các đồng tiền mã hóa giá trị nhất thế giới. Xin cảm ơn cộng đồng Binance đã không ngừng tin tưởng, hỗ trợ Binance Coin và hệ sinh thái của chúng tôi.

(Nói về Binance Coin, chúng tôi đã hoàn thành lần đốt BNB thứ sáu, rút hoàn toàn 1.623.818 BNB khỏi lưu thông, khác gần với con số của quý trước. Đọc thêm những phát biểu của CEO Binance Changpeng “CZ” Zhao về điều này trong bài blog của ông.)

Với đà này, chúng tôi sẽ tiếp tục BUIDL các giải pháp và mở rộng ứng dụng blockchain đến mọi người.

Điển hình có thể kể đến việc Binance cho phép người dùng có thể mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng của họ. Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với công ty xử lý thanh toán hàng đầu Simplex, các Binancian nay đã có thể sử dụng thẻ Visa hay MasterCard để mua Bitcoin,Ethereum,Litecoin và các đồng khác. Đây là động thái tiếp nối sự ra mắt của Binance.je, nền tảng giao dịch mới cho phép bạn có thể sử dụng đồng Euro (EUR) và Bảng Anh (GBP) để mua Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Với những bước tiến đó, chúng tôi đã tiến xa hơn nữa trên con đường nâng cao ứng dụng của tiền mã hóa trên toàn cầu .

Tháng vừa rồi cũng vừa đánh dấu một hội nghị lớn của chúng tôi Binance Blockchain Week. Sự kiện đã thu hút hơn 1500 đại biểu và 87 diễn giả, bao gồm cả những người có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp blockchain. Trong cuộc hội nghị, chúng tôi đã công bố những nỗ lực đóng góp cho hệ sinh thái:

Những sự kiện đó đánh dấu sự thành công của Binance trong công cuộc mang lại sự niềm tin cho ngành blockchain.

Nói về niềm tin, chúng tôi xin vui mừng cảm ơn sự ủng hộ và tâm huyết của cộng đồng Binancian trên thị trường tiền mã hóa. Qua đó thương vụ token sale của BitTorrent (BTT) đã hoàn thành chỉ sau 15 phút ngắn ngủi với toàn bộ 59,4 tỷ BTT được bán hết. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của các dự án blockchain xứng đáng.

Cuối cùng, một sự kiện còn lớn hơn sẽ diễn ra trong tháng tới với sự ra mắt của Binance ChainBinance DEX. CZ đã xác nhận rằng mạng thử nghiệm testnet của blockchain gốc Binance sẽ được triển khai vào ngày 20 tháng 2. DEX sẽ có thể xử lý được khối lượng công việc tương tự như sàn giao dịch Binance. Binance DEX sẽ hoạt động dựa trên Binance Chain, đây là mạng blockchain có khả năng tạo ra các khối chỉ một giây và các xác nhận chỉ mất một giây.

Các cập nhật sàn giao dịch

Danh sách niêm yết mới

* Binance đã niêm yết BitTorrent (BTT) token (tiền mã hóa chính thức của nền tảng chia sẽ dữ liệu P2P BitTorrent) và StableUSD (USDS), một stablecoin dựa trên giá trị của đồng USD. Các cặp giao dịchđã được bổ sung bao gồm: BTT/BNB, BTT/BTC, BTT/USDT, BTT/PAX, BTT/TUSD, BTT/USDC, BNB/USDS, và BTC/USDS.

* Chúng tôi cũng đã bổ sung thêm cáccặp giao dịch sau: WAVES/USDT, WAVES/TUSD, WAVES/PAX, WAVES/USDC, BCHABC/TUSD, BCHABC/PAX, BCHABC/USDC, BCHSV/TUSD, BCHSV/PAX, BCHSV/USDC, USDS/USDT, USDS/PAX, USDS/TUSD, USDS/USDC, LTC/TUSD, LTC/PAX, LTC/USDC, TRX/PAX, và TRX/USDC

* Tính đến ngày 15 tháng 2, Binance đang có 153 đồng tiền điện tử đang hoạt động trên sàn giao dịch, với 433 cặp giao dịch sau khi bổ sung thêm 2 token kèm theo 27 cặp giao dịch mới.

* Chúng tôi sẽ niêm yết Ontology Gas (ONG) và mở các cặp giao dịch ONG/BNB, ONG/BTC và ONG/USDT vào ngày 16 tháng 2. Và xin được thông tin thêm đến mọi người rằng chúng tôi sẽ tiến hành gỡ các đồng CloakCoin (CLOAK), Modum (MOD), SALT (SALT), Substratum (SUB), Wings (WINGS) và xóa bỏ các cặp giao dịch liên quan. Qua đó số coin niêm yết trên sàn sẽ giảm xuống còn 149 và số cặp giao dịch còn 426 vào ngày 22 tháng. Thời gian hủy niêm yết của 5 token sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

Tính năng mới

* Binance đã triển khai dịch vụ OTC (over-the-counter). Dịch vụ này cho phép người dùng Binance giao dịch các đồng mã hóa đang được niêm yết trên Binance với số lượng lớn, các giao dịch sẽ được thanh toán về tài khoản Binance của họ. Hãy gửi email tới tradedesk1@binance.com để biết thêm chi tiết.

* Ngoài ra, Binance đã cập nhật thêm tính năng tài khoản phụ. Điều kiện để được sử dụng đó là người dùng có tài khoản đạt bậc VIP 1 hoặc cao hơn. Việc chuyển khoản giữa các tài khoản với nhau sẽ được thực hiện qua API và không mất phí

* Trong khi đó, ứng dùng Binance trên PC vừa cho ra mắt tính năng hiển thị các động thái thị trường đáng chú ý trên sàn giao dịch. Ví dụ như các giá trị cao nhất và thấp nhất mà một cặp giao dịch hoạt động. Hãy dùng thử ứng dụng Binance trên PC ngay bây giờ.

Điểm tin hệ sinh thái Binance

Binance Launchpad, nền tảng phát hành token độc quyền của Binance vừa hoàn thành đợt bán BitTorrent (BTT) token. Bộ phận này cũng đang chuẩn bị cho đợt bán tiếp theo của Fetch.AI sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 2. Đọc thêm về vụ token sale Fetch.AI tại đây.

Liên quan đến thông tin trên, Binance Research vừa công bố các bản báo cáo chuyên sâu về BitTorrent (BTT)Fetch.AI (FET). Các bài báo cáo cung cấp kiến thức cũng như chỉ ra các ưu điểm lân thách thức của mỗi dự án blockchain.

Binance Labs tiếp tục công cuộc tìm kiếm những BUIDLers trên toàn cầu cho chương trình Ươm mầm khởi nghiệp mùa 2 và chương trình học bổng Binance Labs. Chương trình đã đi qua Shenzhen, Hong Kong, Taipei, London, và đại học Stanford ở California. Bộ phận đầu tư của Binance cũng đồng thời chào đón giám đốc mới Yele Bademosi, anh sẽ tập trung vào phát triển hệ sinh thái blockchain ở Châu Phi.

Chúng tôi vẫn đang tiếp nhận các đơn đăng ký tham dự mùa 2 chương trình Ươm mầm khởi nghiệp cho đến ngày 28 tháng 2. Chương trình sẽ bắt đầu vào tháng 3 năm 2019 với các vòng thi khu vực tại Berlin, Buenos Aires, Hong Kong, Lagos, San Francisco, và Singapore. Hãy đăng ký ngay! Tìm hiểu thêm về cuộc thi và thông tin học bổng tại đây.

Như đã đề cập trước đó, Trust Wallet đã thay đổi diện mạo để trở thành ứng dụng ví lưu trữ hàng đầu thế giới sau khi thành công với ứng dụng ví Ethereum. Là ví lưu trữ chính thức của Binance, hiện nay Trust đang hỗ trợ cả 2 hệ điều hànhiOSAndroid. Nó có thể lưu trữBitcoin,Bitcoin Cash, Litecoin và còn 11 blockchain nữa trên các phiên bản tiếp theo. Truy cập trang chủ Trust Wallet và tham gia nhóm Telegram để biết thêm chi tiết.

Binance Charity, bộ phận từ thiện của Binance, đã báo cáo kết quả của chương trình tiếp sức Bududa, một kênh cứu trợ các nạn nhân của thảm họa sạt lở đất Uganda. Bạn có thể xem hành trình của chúng tôi ở đây để hiểu rõ sức mạnh của blockchain khi ứng dụng vào cuộc sống con người.

Tuần lễ Blockchain Binance ở Singapore đã diễn ra vô cùng thành công với sự tham dự của hàng ngàn người trong đó có rất nhiều chuyên gia. Xin được đặc biệt gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã có mặt trong sự kiện lớn kéo dài 4 ngày này. Xem các điểm nhấn từ cuộc hội nghị Blockchain Binancecuộc thi Hackathon Binance SAFU.

Binance Academy tiếp tục cải thiện các tính năng, cụ thể là tăng tính tương thích trên nền Google Accelerated Mobile Pages (tăng khả năng đáp ứng và hiển thị của trang web khi chạy trên các thiết bị di động) cùng bổ sung nền web trắng. Ngoài ra  Binance Academy vừa tạo kênh Telegram mới cho người dùng theo dõi các thông báo, cải thiện chức năng tìm kiếm,…

Đồng thời, bộ phận giáo dục của Binance cũng đưa ra các cảnh báo về các rủi ro khi sử dụng mạng WiFi công cộng.

Các chủ đề mới trên nền tảng giáo dục bao gồm Lịch sử mã hóa, lý do WiFi công cộng không an toàn, Lightning Network, Dự trữ phân số, ICO, Khóa mật mã công khai, ủy quyền Proof of staketấn công lặp.

Hoạt động cộng đồng

Các hoạt động trực tuyến

Đã có rất nhiều hoạt động online diễn ra với đồng token mới BitTorrent. Đầu tiên đó chính là sự hỗ trợ của Binance đối với chương trình airdrop hàng tháng dành cho các nhà đầu tư nắm giữ TRON. Chương trình bắt đầu từ ngày 11 tháng 2 năm này đến tận 2025. Ngoài ra, BTT đã hoàn thành đợt airdrop 5000 BTT đến những người dùng đã tham gia đợt bán nhưng không mua BTT thành công từ Binance Launchpad.

Nói về airdrop, chúng tôi đã hoàn thành phân bổ một vài loại token vào tháng 1. Trong đó có NeoGas cho người dùng nắm giữ NEO, Ontology Gas cho người dùng nắm giữ Ontology, VTHO cho người dùng VeChain và token Pundi X.

Đồng thời, chúng tôi triển khai hai chiến dịch trên nhóm Telegram Binance. Một đã kết thúc vào ngày 1 tháng 2 và chương trình còn lại sẽ diễn ra đến hết ngày 19 tháng 2. Phần thưởng sẽ là quyền phân phối độc quyền các sản phẩm nhãn hiệu Binance

Trong một diễn biến khác, Trust Wallet sẽ trao thưởng 3000$ USD giá trị BNB cho người dùng có thể thực hiện được một đoạn video hướng dẫn sử dụng ứng dụng này. Hãy tìm hiểu thêm tại đây.

Binance Academy còn vận hành một chương trình khuyến mãi trực tuyến. Người tham gia sẽ có cơ hội nhận được ví cứng khi tham gia trả lời các câu hỏi về bảo mật.

Các hoạt động toàn cầu

Vào ngày 19-20 tháng 1, Binance đã tỗ chức một cuộc thi Hackathon SAFU kéo dài 32 tiếng tại Singapore, nơi những người tham gia cùng giải quyết các vấn đề bảo mật nhức nhối trên thế giới tiền mã hóa ngày nay.

Vào ngày 21-22 tháng một, Binance đã tổ chức một cuộc hội nghị đầu tiên kéo dài đến 2 ngày, thu hút hàng ngàn người tâm huyết và có ảnh hưởng từ khắp thế giới tham gia.

Vào ngày 24 tháng 1, Binance Labs đã tổ chức một cuộc gặp tại Đài Loan để tiến gần hơn với các cá nhân và các BUIDLer blockchain trong thành phố.

Vào ngày 25 tháng 1, Binance đã tổ chức một cuộc gặp gỡ tại trường đại học Ngoại Thương thuộc Hà Nội, Việt Nam để thảo luận về tương lai của ngành tài chính và vai trò của Binance trong hoàn cảnh đó.

Vào ngày 31 tháng 1, Binance Labs đã đến trường Đại học Stanford ở California để cung cấp thông tin về các cơ hội BUIDL trong không gian blockchain.

Vào ngày 10 tháng 2, Binance Labs đã tổ chức một cuộc gặp tại King’s College ở London để quảng bá chương trình Ươm mầm khởi nghiệp của họ.

Vào ngày 12 tháng 2, Giám đốc Binance Labs, Teck Chia đã tham gia vào một cuộc bàn luận trong sự kiện được tổ chức bởi TLA Blockchain tại London.

Báo chí nói gì về BinanceCEO Binance Changpeng Zhap (CZ) đã có một cuộc nói chuyện AMA (hỏi tôi bất cứ điều gì) trực tuyến để giải đáp các thắc mắc về Binance Chain sắp tới cùng nhiều chủ đề khác. Xem toàn bộ đoạn video hoặc đọc đoạn hội thoại tại đây.

CZ cũng đã viết một bài blog về tư tưởng của ông về tập trung và phi tập trung trong blockchain, và Binance đứng ở đâu trong bài tranh luận này.

Trên blog của Binance, chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn với nhà sáng lập Trust Wallet, CEO Viktor Radchenko về nguyên nhân ứng dụng này ra đời và điều mà nó hướng đến sau sự thay đổi thương hiệu của mình.

Chúng tôi cũng cung cấp một số cái nhìn tổng quan về thị trường tiền mã hóa ở Ý, và làm cách nào để Binance có thể tiếp cận được các người dùng trong nước.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các stablecoin và cách sử dụng chúng trên Binance, chúng tôi có một bản hướng dẫn sử dụng cụ thể cho bạn.

Một tin tức khác, CFO của Binance, ông Wei Zhao vừa có một cuộc phỏng vấn ngắn với CNBC. Qua đó ông xác nhận rằng Binance vẫn có một năm thành công với doanh thu mặc dù thị trường lao dốc từ năm ngoái.

Trang web tin tức công nghệ lớn Mashable đã đưa tin về sự ra mắt của chức năng thanh toán bằng thẻ tín dụng trên sàn giao dịch Binance.

Trong khi đó, CoinDesk cũng nêu ra nhiều cách thức mà Binance đã áp dụng để thúc đẩy các mối quan hệ đối tác trong ngành, từ đó phát triển mạnh mẽ trong thị trường đang có xu hướng ngược lại.

Giám đốc tăng trưởng Binance Ted Lin đã tham gia một cuộc phỏng vấn với ICOBliss, một website tin tức tiền điện tử. Anh đã chia sẻ về tương lai của ngành blockchain trong năm 2019.

Binance cũng đã được đưa tin độc quyền từ các doanh nghiệp và cơ quan truyền thông địa phương. Bao gồm cuộc phỏng vấn CZ bởi Blockinpress của Hàn Quốc và Ted Lin trong cuộc nói chuyện với Vietnam Finance.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây