Binance Academy: Tiêu điểm năm 2019

0
92

Binance Academy đã nâng cao mức độ hiểu biết và kiến thức của cộng đồng như thế nào trong năm 2019?

Sau đây là một vài thống kê nho nhỏ: Người dùng Binance Academy đã dành ra tổng cộng 6.450.000 phút để đọc các bài viết của chúng trong trong năm vừa qua. Đó là tương đương với khoảng thời gian gần 13 năm chỉ để tìm hiểu về tiền mã hoá và công nghệ blockchain. Bên cạnh đó, thời lượng xem các video trên YouTube của người dùng chúng tôi cũng đạt đến mốc 12.515 giờ (tức 521 ngày).

Để làm được những điều này, Binance Academy đã đăng tải 25 video, 95 bài viết120 từ vựng chuyên ngành trong năm 2019.

Kế đến là những bài viết được cộng đồng đón nhận nồng nhiệt nhất trong năm vừa qua:

Trong suốt 12 tháng qua, đội ngũ Binance Academy đã mở rộng và nỗ lực hết mình để mang lại một dòng chảy kiến thức chất lượng cao liên tục đến cho người dùng. Thế nhưng chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo nội dung. Chúng tôi còn xây dựng bản thân nữa. Trong năm 2019, Binance Academy đã tập trung gia tăng khả năng tiếp cận những kiến thức của mình cho tất cả mọi người, do vậy chúng tôi đã hỗ trợ thêm hai ngôn ngữ mới là tiếng Nhậttiếng Indonesia. Chúng tôi còn hỗ trợ tính năng Chuyển văn bản thành giọng nói cho tất cả bài viết.

Trong năm 2019, chúng tôi đã xây dựng toàn bộ website lại từ đầu để khiến nó trở nên nhanh hơn và đánh tin cậy hơn. Cùng với đó, trang web đã được cập nhật giao diện mới. Không tin ư? Hãy thử truy cập lại trang Binance Academy cũ bằng Wayback machine và cảm nhận sự khác biệt đi nào. Đợt nâng cấp này còn hỗ trợ thêm một trong những tính năng được người dùng yêu cầu nhiều nhất, đó là chế độ hiển thị Sáng/Tối. Người dùng chắc hẳn đã vô cùng yêu mến những thay đổi này nên mới bình chọn chúng tôi lọt top 3 sản phẩm tiến bộ nhất trên ProductHunt.

Nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận đến những nội dung của Binance Academy, chúng tôi còn tung ra hàng loạt các ứng dụng trên các thiết bị. Vào đầu năm 2019, chúng tôi đã trình làng Progressive Web App, cho phép bạn cài đặt Binance Academy trên máy tính của mình và đọc các bài viết mà không cần kết nối mạng. Tiếp đó, chúng tôi đã đưa Binance Academy đến với điện thoại di động của bạn thông qua các app trêniOSAndroid.

Chưa dừng lại ở đó, Binance Academy còn tạo hẳn một đồng hồ đếm ngược đến sự kiện Halving Bitcoin, giúp bạn kiểm tra bao lâu nữa thì phần thưởng đào block BTC sẽ bị chia đôi. Bạn cũng có thể xem những thông tin hữu dụng khác như số block hiện tại của Bitcoin, cũng như giá và biến động tổng cung.

Chúng tôi cực kỳ cảm kích trước sự ủng hộ từ cộng đồng và muốn được lắng nghe ý kiến từ các bạn. Đó là lí do chúng tôi triển khai tính năng bảng yêu cầu. Chúng tôi cho phép người dùng được bình chọn cho những tính năng sẽ được Academy hỗ trợ trong tương lai. Và rất nhiều người dùng cho biết họ muốn có thêm sự tương tác. Vậy là chúng tôi đáp ứng nhu cầu của họ. Trong suốt năm 2019, chúng tôi đã giới thiệu 3 bộ câu đố thú vị và có tính tương tác cao để các bạn có thể kiểm tra kiến thức bản thân. Bộ câu đó đầu tiên tập trung vào công tác bảo mật, về tấn công phishing. Tiếp theo, chúng tôi tạo ra bộ câu đố về từ vựng, kiểm tra mức độ am hiểu “từ lóng” trong ngành crypto của bạn đến đâu. Cuối cùng, chúng tôi thực hiện bộ câu đố về lịch sử của Bitcoin, để bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của Bitcoin lẫn công nghệ blockchain.

Tuy nhiên, một mình chúng tôi thì sẽ không thể làm được tất cả những điều này. Chính các bạn và cộng đồng đã đóng một vai trò không hề nhỏ. Trong năm vừa rồi, chúng tôi đã nhận được 46 nội dung được gửi lên từ cộng đồngtổ chức thành công 2 chương trình bounty để giải thích cho các từ vựng thuật ngữ. Cộng đồng Binance Academy quả thật rất tuyệt vời và chúng tôi chỉ muốn cảm ơn mỗi người trong số các bạn vì những đóng góp to lớn để giúp phổ biến giáo dục blockchain và tiền mã hoá đến gần hơn với thế giới. 

Nếu bạn muốn đóng góp, chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận những nội dung được gửi lên và các bài dịch thuật. Hãy xem qua những yêu cầu dành cho bài viết cộng đồngbài dịch thuật của chúng tôi. Hy vọng sẽ sớm nhận được những nội dung hấp dẫn từ các bạn.

Có lẽ bạn đang băn khoăn không biết năm 2020 đang ẩn chứa điều gì. Xin được bật mí là sẽ có rất nhiều tính năng thú vị. Chúng tôi dự định sẽ thêm tính năng khoá học trên Binance Academy để các bạn có thể tự học và nhận bằng chứng nhận hoàn tất chương trình. Kỷ nguyên e-Learning chỉ mới bắt đầu và chúng tôi sẽ là người đi đầu trong việc mang lại cho người dùng khả năng truy cập không giới hạn đến giáo dục blockchain và tiền mã hoá.

Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều yêu cầu dành cho một hệ thống phân loại các nội dung trên Binance Academy sao cho trực quan hơn. Và chắc hẳn các bạn sẽ rất vui mừng khi biết rằng đó đang là thứ được chúng tôi bắt tay thực hiện. Tạm biệt những tháng ngày mà các bài viết chỉ được xếp hạng theo 4 chủ đề là: “Blockchain”, “Kinh tế”, “Bảo mật” và “Hướng dẫn”. Chúng tôi sẽ phân loại bài viết theo mức độ chi tiết và độ khó như là “Mới bắt đầu”, “Có chút am hiểu” và “Chuyên gia” để giúp các bạn dễ chọn lọc nội dung hơn. 

Nhân tiện nhắc đến nội dung, chúng tôi vui mừng thông báo là trong năm 2020 sẽ tăng gấp đôi số lượng bài viết đăng tải mỗi tuần. Hồi năm 2019, chúng tôi thường đăng bài viết mới vào mỗi thứ Hai. Giờ thì bạn sẽ nhận được gấp đôi số nội dung với 2 bài viết mới vào thứ Hai và thứ Tư hàng tuần.

Nếu bạn đang quan tâm đến một thứ gì đó và muốn biến nó thành một tính năng trên Binance Academy, hãy đề xuất nó lên bảng yêu cầu sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận các phản hồi cũng như ý kiến đóng góp từ cộng đồng người dùng các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây