​Bí quyết phân tích cơ bản giúp đầu tư tiền điện tử hiệu quả (phần 1)

0
97

 

Muốn đầu tư hiệu quả bất cứ lĩnh vực nào chúng ta đều phải tìm hiểu kỹ, và phân tích lợi nhuận, mục tiêu đầu tư trong tương lai. Tất nhiên, đầu tư tiền điện tử tại các sàn mua bán bitcoin uy tín cũng không ngoại lệ.

 

Vậy cách phân tích cơ bản tiền điện tử ra sao? Hãy cùng Binance tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

 

Trong phần 1, Binance sẽ đi chi tiết về mục tiêu của việc phân tích cơ bản, phân tích cơ bản là gì và chỉ số phân tích số liệu trên chuỗi khi đầu tư, mua bán bitcoin.

 

  Những kiến thức cơ bản sẽ giúp các nhà đầu tư mua bán tiền điện tử một cách hiệu quả.

Mục tiêu của việc phân tích cơ bản về tiền điện tử

 

Việc phân tích cơ bản về tiền điện tử giúp việc đầu tư của bạn trở nên hiệu quả hơn. Thông qua quá trình phân tích bạn sẽ đưa ra kết luận về tài sản, đồng coin đó có đang được định giá quá cao hay quá thấp. Từ đó, bạn sẽ vận dụng những kiến thức chuyên sâu để quyết định việc mua bán tiền điện tử của mình.

 

Phân tích cơ bản là gì?

 

Phân tích cơ bản có tên gọi tắt là FA. Đây là phương thức tiếp cận các nhà đầu tư để thiết lập “giá trị nội tại” của tài sản hay doanh nghiệp. Việc phân tích sẽ tiến hành từ các yếu tố bên trong và bên ngoài, các nhà đầu tư thương tập trung chính vào việc phân tích các dữ liệu tài sản đó có được định giá hợp lý hay không. Từ đó, họ sẽ vận dụng các thông tin đó để đưa ra chiến lược phù hợp.

 

Việc phân tích kỹ thuật không chỉ giúp mang lại một kết quả giao dịch hiệu quả mà con giúp bạn hiểu biết những kiến thức chuyên sâu khác. Một vài người phân tích kỹ thuật tin rằng họ có thể dự đoán được sự biến động của giá trong tương lai dựa trên những số liệu, biến động tài sản của quá khứ, bằng cách xác định biểu đồ hình nến và các nghiên cứu về chỉ số thiết yếu.

 

Trước đây, việc phân tích cơ bản được áp dụng theo kiểu truyền thống, các nhà đầu tư sẽ chỉ xem xét các chỉ số kinh doanh để tìm ra giá trị thực của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, với việc phân tích cơ bản bằng kỹ thuật hiện nay sẽ giúp các nhà đầu tư đi sâu hơn và có cái nhìn tổng quan hơn. Do đó, để đầu tư, mua bán bitcoin hiệu quả, bạn không được bỏ qua bước phân tích cơ bản (FA).

 

Bí quyết phân tích cơ bản về tiền điện tử

 

Để phân tích cơ bản về tiền điện tử giúp bạn đầu tư hiệu quả, bạn cần tập trung vào 3 loại chỉ về số liệu trên chuỗi, số liệu dự án và số liệu tài chính. Mặc dù chỉ dựa vào những chỉ số này thôi là chưa đủ, nhưng cũng là nền tảng tốt để phân tích các chỉ số tiếp theo.

 

1.   Số liệu trên chuỗi

Các số liệu trên chuỗi đem tới cho bạn vô số thông tin giúp bạn ra quyết định đầu tư một cách đúng đắn.

Để phân tích số liệu trên chuỗi, bạn cần hiểu rõ số liệu chuỗi là gì. Số liệu chuỗi được xem là những chỉ số có thể quan sát được bằng cách xem các dữ liệu do blockchain cung cấp. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách chạy một nút và sau đó xuất dữ liệu. Tuy nhiên, hành động này sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian, nhất là trong giai đoạn đang cần đầu tư và không muốn lãng phí nguồn lực. Một cách lấy dữ liệu đơn giản hơn bằng cách bạn sẽ lấy thông tin từ các trang web hoặc các API được thiết kế đặc biệt nhằm mục đích thông báo các quyết định đầu tư.

 

Ví dụ:  phân tích Bitcoin trên chuỗi CoinMarketCap có thể đem tới cho chúng ta vô số thông tin. Các nguồn bổ sung gồm có các biểu đồ dữ liệu Coin Metric hoặc các báo cáo dự án của Binance Research.

 

Số liệu trên chuỗi cụ thể là:

Số lượng giao dịch: đây là một thước đo tốt dùng để đánh giá các hoạt động đang diễn ra trên một mạng lưới, chúng ta có thể thấy hoạt động thay đổi thế nào theo thời gian. Tuy nhiên, bạn cần phải xử lý các chỉ số này một cách thận trọng, bởi không ai có thể kiểm soát được các hoạt động chuyển tiền qua lại giữa các ví.

 

Giá trị giao dịch: giá trị giao dịch cho chúng ta biết bao nhiêu tiền đã được giao dịch trong một khoảng thời gian. Chúng ta có thể đo giá trị giao dịch bằng một loại tiền tệ fiat như USD hoặc cũng có thể đo nó bằng đơn vị gốc của giao thức (ETH).

 

Địa chỉ hoạt động: Địa chỉ hoạt động là các địa chỉ blockchain hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Bằng cách thống kê lại số lượng các địa chỉ hoạt động để phân tích về các chuỗi.

 

Phí phải trả: phí phải trả giúp chúng ta nhận biết nhu cầu về không gian khối. Đối với các loại tiền điện tử có lịch phát ra giảm, đây là một số liệu thú vị không nên bỏ qua. Trong một số blockchain, tiền thưởng của khối được tạo ra từ trợ cấp khối và phí giao dịch. Trợ cấp khối giảm theo định kỳ (trong các sự kiện như Bitcoin halving).

 

Do chi phí khai thác có xu hướng tăng theo thời gian nhưng trợ cấp khối giảm dần, chi phí giao dịch sẽ cần phải tăng lên. Nếu không, các thợ đào sẽ hoạt động thua lỗ và bắt đầu rời khỏi mạng. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới tính bảo mật của chuỗi và ảnh hưởng đến việc đầu tư, giao dịch bitcoincủa các nhà đầu tư.

 

Tỷ lệ băm: được sử dụng như một thước đo sức khoẻ của mạng trong tiền điện tử. Tỷ lệ băm càng cao, càng khó để thực hiện thành công một cuộc tấn công 51%.

 

Tiền đặt cược: là một khái niệm liên quan đến trò chơi tương tự như khai thác PoW. Tuy nhiên, đặt cược lại có hoạt động khác về mặt cơ chế, bởi người dùng tham gia vào quá trình xác thực khối. Do đó, chúng ta có thể xem xét số tiền đặt cọc tại một thời điểm nhất định để đánh giá lãi hoặc lỗ.

 

Trên đây, Binance vừa chia sẻ về phân tích cơ bản tiền điện tử và chỉ số đầu tiên trong phân tích đó là số liệu trên chuỗi. Trong chỉ số này sẽ bao gồm những mục nhỏ như: số lượng giao dịch, giá trị giao dịch, địa chỉ hoạt động, phí phải trả, tỷ lệ băm và tiền đặt cược. Trong phần tiếp theo, Binance sẽ đi sâu về 2 chỉ số còn lại là số liệu dự án và số liệu tài chính.

 

Cho dù phân tích kỹ thuật hay phân tích cơ bản, để đầu tư hiệu quả bạn đều phải kết hợp cả hai loại phân tích này. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho việc mua bán tiền mã hóa của bạn trong tương lai!

Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tải ngay ứng dụng mua bán bitcoin của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay. Và cũng đừng quên sử dụng đồng BNB để đầu tư thêm hiệu quả nhé! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây