AMA kỷ niệm 2 năm Binance với CZ: Điểm nhấn

0
132

Trong buổi trực tiếp AMA (hỏi tôi bất cứ điều gì) lần thứ năm, CEO Binance CZ đề cập tới việc mở rộng chiết khấu 25% phí giao dịch, cam kết của team về các đợt burn token, và các chủ đề quan trọng khác trong hệ sinh thái của Binance trong thời gian gần đây.

Bản chuyển thể dưới đây từ livestream của CZ đã được cô động và điều chỉnh để bạn đọc dễ theo dõi hơn.

Đây là buổi AMA thứ năm. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian. Có một số chủ đề mà tôi muốn đề cập trước – một vài bước đi quan trọng trong thời gian gần đây.

Về Chiết khấu 25% phí cho một năm

Vấn đề đầu tiên là chúng tôi sẽ tiếp tục giữ mức chiết khấu 25% khi sử dụng BNB để giao dịch trên Binance.com. Theo whitepaper, chúng tôi nên giảm mức chiết khấu từ 25% xuống 12,5% vào ngày 14/07. Nhưng sau khi cân nhắc mọi thứ, chúng tôi muốn giữ lại mức phần trăm trên vì chúng tôi cho rằng đây là phương án tốt nhất cho token BNB. Chúng tôi muốn tăng tính tiện ích của BNB, có nhiều người sử dụng hơn, thay vì là chỉ nhắm vào tăng doanh thu cho Binance.com.

Chúng tôi muốn giữ mức chiết khấu 25% trong ít nhất là một năm nữa. Chúng tôi sẽ tăng mức chiết khấu nhiều cho cộng động. Và điều đó sẽ thúc đẩy khối lượng giao dịch và lượng người dùng trên sàn. Riêng tôi, tôi tin rằng đây là một quyết định tích cực cho BNB và nhà đầu cơ BNB.

Về Margin Trading

Chúng tôi đã công bố đầy đủ thông tin về margin trading cho mọi người vào ngày hôm qua, chỉ trong hôm qua, hơn 10.000 tài khoản margin được đăng ký. Cho tới hiện tại, có hơn 15 triệu đô đã được vay cho margin trading, rõ ràng là nhu cầu khá cao và chúng tôi rất vui khi có nhiều người dùng sản phẩm mới này.

Về đợt Burn mới nhất của BNB

Chúng tôi đã thảo luận với thành viên của đội ngũ Binance. Và quyết định của đội ngũ Binance là họ sẽ không dùng một xu nào từ đợt phân phối ICO token BNB, với số lượng 80 triệu BNB. Với tỷ giá hiện tại, thì phần phân phối về team có trị giá gần 2,5 tỷ đô. Chúng tôi sẽ không quy đổi ra tiền, Chúng tôi sẽ đốt tất cả. Chúng tôi sẽ sử dụng 100% số BNB được phân phối cho đợt đối coin.

Điều này có nghĩa là gì? Về cơ bản, team sẽ không sử dụng các token được phân phối; team sẽ không nhận được gì từ ICO. Tất cả BNB chúng tôi có được là thông qua dịch vụ hoặc được mua bằng tiền của chúng tôi. Tôi nghĩ điều này thể hiện rằng Binance team đang thực hiện một sứ mệnh, họ không tham gia vì tiền. Và điều này sẽ thúc đẩy niềm tin của cộng đồng.

Binance team vẫn tiếp tục là một trong những holder BNB lớn nhất, bởi vì chúng tôi nhận BNB từ tất cả các dịch vụ của mình. Chúng tôi vẫn có động lực để tăng giá trị BNB.

Tính năng Hợp đồng tương lai Binance 

Chúng tôi có kế hoạch thử nghiệm tính năng Hợp đồng Tương lai Binance vào cuối tháng bảy, bắt đầu bằng thị trưởng mô phỏng. Giá của thị trường mô phỏng sẽ theo sát giá thực tế Bitcoin, tức là giá hợp đồng thật. Chúng tôi sẽ thực hiện mô phỏng trước. Và sau đó từ 10 đến 20 ngày, chúng tôi sẽ cho testnet lên sóng.

Khi nào staking BNB? Câu hỏi từ@MVC_Bull

Hiện tại, chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch rõ ràng. Chúng tôi đang cố gắng thu hút nhiều người dùng trên Binance Chain. Ưu tiên hiện tại là tăng tính tiện ích.

Kế hoạch phát triển và thực hiện giao dịch cross-chain trên Binance DEX trong tương lai? Câu hỏi từ @binanceforlife

Hiện có rất nhiều kế hoạch khác nhau cho giao dịch cross-chain. Điều mà chúng tôi khuyến khích trước đây là chuyển 100% token sang Binance Chain. Đối với các dự án sử dụng token ERC-20 đơn giản – chỉ có thể phát hành, đóng băng, khóa, mở khóa và chuyển – và không có liên quan gì đến hợp đồng thông minh, chúng tôi khuyến khích họ chuyển sang Binance Chain, bởi vì Binance Chain nhanh hơn, rẻ hơn, dễ dàng hơn và còn có cả hỗ trợ DEX.

Có một phân loại thứ hai, nếu bạn yêu cầu các tính năng khác mà Binance Chain chưa hỗ trợ, như các tính năng hợp đồng thông minh, vân vân. Bạn có thể chuyển một phần token sang Binance Chain.

Có thể sẽ có một chút bất tiện cho người dùng đang kiểm tra tổng nguồn cung, nhưng nhìn chung, đây không phải là vấn đề lớn. Đối với các blockchain độc lập, chúng tôi khuyến khích mọi người thực hiện pegging. Với pegging, bạn có thể khóa một phần token và phát hành một phần như là token của Binance Chain. Đó là một cách đơn giản để làm. Có nhiều kế hoạch phát triển đang trong quá trình thực hiện để xây dựng các cầu nối tương tác.

Có kế hoạch nào để tăng cường nhận thức của thị trường về sàn Binance DEX (ngoài trading airdrops)? Câu hỏi từ @binanceforlife

Chúng tôi đang làm rất nhiều thứ để tăng cường nhận thức của mọi người về Binance DEX. Chúng tôi cũng đang dựa vào các đội ngũ dự án khá nhiều. Đó chính là lý do mỗi tháng, chúng tôi sẽ chọn token trên Binance Chain với khối lượng giao dịch cao để niêm yết trên Binance.com. Điều này có thể khuyến khích các team dự án đẩy Binance DEX đến với cộng đồng và người dùng của mình nhiều hơn, và từ đó khối lượng giao dịch cũng được tiếp tục cải thiện. Có rất nhiều những thứ khác mà chúng tôi đang cố thực hiện để tăng cường nhận thức, tôi không thể đi vào chi tiết tại đây.

Điều gì khiến sàn Binance DEX khác biệt so với các đối thủ sắp tới xét về ý tưởng và nền tảng? Câu hỏi từ @Bryan Yoong 

Cuối cùng thì chúng tôi sẽ chuyển Binance DEX thành nguồn mở. Chúng tôi không ngại việc mọi người sao chép. Bạn có thể sao chép mã nguồn và vận hành cùng một loại DEX, nhưng những DEX khác, bạn sẽ không có lựa chọn được niêm yết trên Binance, ví dụ như vậy. Những dự án có thể thực hiện airdrop theo quy mô họ muốn trên Binance DEX. Chúng tôi khuyến khích mọi người sao chép, fork và phát triển nó bởi vì như vậy có thể cải thiện chất lượng của code base nói chung.

Hiện tại thì chúng tôi vẫn chưa làm điều đó, bởi vì chúng tôi muốn có những bước đi nhanh hơn với đội ngũ cộng đồng hiện tại. Nhưng cuối cùng, mọi thứ sẽ đều là nguồn mở.

Có kế hoạch nào cho tính năng hợp đồng thông minh trên #BinanceChain không? Câu hỏi từ @divergen_master

Thực tế là có, chúng tôi có thể sẽ hỗ trợ hợp đồng thông minh trong tương lai. Có kế hoạch và thiết kế đang được thảo luận, chúng tôi cũng đang cân nhắc các mô hình khác nhau. Nhưng chúng tôi chưa quyết định một loại thiết kế nào, liệu đó là layer 2 hay là tích hợp nguồn. Đó rất có thể là một loại hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum.

Về Binance Launchpad: 1-kéo dài thời gian = holder #bnb thực thụ? Tăng số ngày đầu cơ cho launchpad cho holder #bnb thực thụ?  Từ @z_harriso

Cẩn thận với điều bạn đang mong ước. Có rất nhiều thảo luận nội bộ về Binance Launchpad.

Thứ nhất, chúng tôi có thể sẽ chọn tốc độ cho các dự án lên Launchpad. Hiện tại, chúng tôi đang giữ ở mức một dự án mỗi 40 ngày. Với số dự án đạt chuẩn hiện tại, chúng tôi có thể tăng lên 5 dự án trong ba tháng tới hoặc hơn. Nhưng tôi sẽ không chắc đâu, vì tốc độ có thể tăng lên.

Chúng tôi thực tế có ý định tăng thời gian giữ BNB cho các dự án tiếp theo, và tăng lên có thể tới 30 ngày. Chúng tôi nghĩ điều này sẽ khuyến khích mọi người giữ BNB lâu hơn trong khi đó cũng mang lại lợi ích cho những người giữ BNB dài hạn. Đây là một yêu cầu từ cộng đồng. Binance Launchpad sẽ có những điều chỉnh sắp tới.

Liệu BAM có được mở cho cư dân US trước thời hạn tháng Chín hay không? Cảm ơn vì tất cả những điều anh đã làm. Từ @BakkupBradley

Kế hoạch hiện tại là cho Binance.us lên sóng trước thời hạn. Lịch chính xác sẽ tùy thuộc vào đối tác của chúng tôi tại Mỹ., vì thế tôi không có một kế hoạch chi tiết cho việc này, nhưng kế hoạch là sẽ phục vụ người dùng Mỹ trên nền tảng này.

Có rất nhiều người theo dõi trên Twitter của tôi là người Hoa Kỳ và họ hỏi rất nhiều câu hỏi. Phản hồi chung của tôi là không nên quá lo lắng. Chúng tôi không có nhiều thông tin về sàn Binance US, hầu hết những gì chúng tôi biết là thông qua đối tác, tức là BAM Trading Services. Mục tiêu là phục vụ mọi người tốt hơn.

Thách thức lớn nhất của BNB hiện tại là gì? Từ @tc_ezen

Chúng tôi không có thách thức cuối cùng nào cả. Mục tiêu là tăng tính tiện ích cho BNB và hướng tới tăng cường các cách thức và địa điểm mà mọi người có thể sử dụng nó. Đó là nguyên tắc trên hết. Và hiện có rất nhiều việc phải làm, như là thu hút nhiều doanh nghiệp sử dụng, thu hút nhiều dự án vào hỗ trợ và tích hợp với các dự án, vì vậy có rất nhiều thứ mà chúng tôi có thể làm, và chúng tôi vẫn đang làm. Chúng tôi đang tiến triển.

Bạn có kế hoạch nào chia sẻ lợi ích cho những người nắm giữ BNB dài hạn không? Từ @CryptosBatman

Ưu tiên của chúng tôi là tăng tính tiện ích của BNB, và chúng tôi nghĩ đó là giá trị tốt nhất mà chúng tôi có thể bổ sung cho BNB trong dài hạn. Chúng tôi có làm những điều khác như airdrops, cuộc thi trading, nhưng tất cả chỉ có ảnh hưởng trong ngắn hạn. Trong chặng đường dài, tôi tin rằng sẽ có tính tiện ích nhiều hơn thì sẽ tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực cho người nắm giữ BNB.

Anh có kế hoạch khi nào sẽ bổ sung các token chứng khoán không? Từ @CryptosBatman

Token chứng khoán rất là phức tạp. Chỉ riêng định nghĩa về chứng khoán thôi thì đã khác nhau đối với các thể chế pháp lý. Token nếu mà đại diện cho cổ phần của công ty, đó chính là chứng khoán đối với nhiều quốc gia, và đó cũng là những nơi mà chúng tôi cố tránh xa.

Binance.com là một sàn giao dịch tập trung, và chúng tôi không hướng tới tập trung vào token chứng khoán. Chúng tôi yêu cầu các team dự án tìm hiểu các lập trường pháp lý. Vì vậy chúng tôi không đi xa quá giới hạn ở đây.

Đối với Binance DEX thì khác, đối với các quốc gia khác nhau thì sẽ nhìn nhận mọi chuyện khác nhau.

Còn WalletConnect cho phần đăng nhập binance.com? Từ @LukasBydzovsky

Đó là một ý kiến hay, nhưng hiện tại không hiệu quả lắm đối với các sàn giao dịch tập trung vì chúng tôi phải thực hiện thanh toán, và chúng tôi cần phải thực hiện ký quỹ và thanh toán tiền trước khi thực hiện trading. Binance là một sàn giao dịch với tần suất cao, và điều đó sẽ khó khả thi.

Khi nào thì chúng ta sẽ có buổi gặp mặt Binance Singapore? Từ @CryptoJax0 

Chúng tôi sẽ hỏi team Binance Singapore về việc tổ chức và mong là sẽ sớm được gặp các bạn.

Có kế hoạch nào thiết lập sàn giao dịch tại Indonesia để rút rupiah? Từ @CoinCoin

Tôi nghĩ là chúng tôi đều muốn thực hiện mọi thứ. Có nhiều thảo luận đang diễn ra với các đối tác Indonesia, và hiện tại thì chúng tôi chưa có thông cáo chính thức. Chúng tôi thực sự có kế hoạch mở dịch fiat ở nhiều quốc gia. Vì vậy hãy gắng đợi nhé.

Khi nào thì BINANCE VISA CARD? Từ @Vytukas

Rất có thể chúng tôi sẽ làm việc với những đối tác khác để cung cấp thẻ VISA Binance. Hãy chờ thông cáo chính thức trong khi chúng tôi vẫn đang làm việc.

Anh định tổ chức sinh nhật Binance như thế nào? Từ @MBG Buzzer

Thực tế, đối với năm nay, chúng tôi sẽ không tổ chức offline nhiều. Năm ngoái, vào ngày kỷ niệm thành lập lần thứ nhất, chúng tôi đã cử một số người đến một vài địa điểm. Nhưng năm nay, hầu hết team Binance sẽ tự ăn tối, ở nhiều địa điểm khác nhau. Tượng tự, vì dạo này có nhiều công việc ập tới, chúng tôi không muốn làm gián đoạn mọi chuyện. Quy mô của team hiện đã khá lớn, vì thế chúng tôi không muốn tổ chức buổi tiệc hoành tráng nào. Mỗi team nhỏ sẽ có một buổi tối thân mật. Thường thì chúng tôi sẽ gọi đồ ăn sẵn hoặc pizza.

Thất bại lớn nhất khi là một doanh nhân là gì? Từ @Arturo

Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân nào, thì thất bại với họ sẽ là số nhiều. Đối với tôi, có lẽ là không thể thành lập Binance sớm hơn, có thể nó đã tốt hơn.

Trong hai năm thành lập Binance và vận hành thì đâu là thành tựu đáng tự hào nhất của anh? Từ @Darc_Binance

Giá trị lớn nhất của tôi là tập hợp những con người tài năng làm thành một đội ngũ. Chúng tôi có một đội ngũ cực mạnh và tuyệt vời, và tôi nghĩ đó là đóng góp nhiều nhất của tôi cho Binance. Và hôm nay, tôi không phải làm công việc vận hành. Tôi quản lý tài khoản Twitter, tôi có rất nhiều cuộc họp và không quá liên quan đến công việc vận hành. Hầu hết đều có đội ngũ của tôi lo liệu. Đó là giá trị lớn nhất mà tôi đóng góp.

Khi nào thì áp dụng đại trà crypto sẽ diễn ra theo ý kiến của anh? Từ @CryptosBatman

Riêng tôi nghĩ thì việc áp dụng đại trà phải được tiến hành từng bước một theo quy mô mở rộng dần. Và tôi đã thấy có khá nhiều tiến triển. Chúng ta có thể đã nghe các công ty lớn như Walmart, Microsoft, Uber và Facebook áp dụng tiền mã hóa. Số người sử dụng tiền mã hóa hiện đang lớn hơn dân số của một số quốc gia. Nếu bạn muốn con số này chiếm hơn 50% thì tôi nghĩ đến những loại tiền tệ hiện tại cũng chưa làm được. Nhưng với những nỗ lực hiện tại thì việc áp dụng đại trà sẽ được thúc đẩy nhanh hơn.

Đâu là trường hợp áp dụng crypto mà anh thích nhất sau khi gây quỹ? Từ @LukasBydzovsky

Tôi đã sử dụng Bitcoin để trả tiền phòng khách sạn cách đây 5 năm. Dịch vụ phòng, mọi thứ đều được sử thanh toán bằng BTC sau đó. Đó là một trải nghiệm thú vị, BNB lúc đó chưa ra đời. Gần đây, tôi tham gia vào [Trò chơi Poker của TronBET Binance Charity. Tôi nghĩ ngành công nghiệp cờ bạc sẽ càng phát triển hơn nữa. Trải nghiệm người dùng tốt hơn với crypto bởi vì dịch vụ ví khá là nhanh, bạn có thể chơi bằng tiền thật, nhưng game thì hoàn toàn trên trình duyệt. Cờ bạc sẽ là miếng bánh lớn cho crypto, ngoài ra thì cũng có thương mại điện tử và các lĩnh vực khác. Mặc dù nhiều ngành nữa đều có thể được áp dụng, nhưng tôi nghĩ cờ bạc sẽ bùng nổ.

Chúng tôi đều muốn biết điều tuyệt vời tiếp theo là gì @cz_binance?@Crypto_nium

Có rất nhiều sự kiện khác nhau gần đây và thực tế thì tôi không biết sắp tới sẽ có gì khác nữa không. Hiện đang triển khai hợp đồng tương lai, margin và có vô số điều có thể làm, tôi không thể kể hết.

3 thói quen khác của anh, ngoài công việc? @iguessitsokay00

Tôi có một cuộc sống thường ngày, tôi đọc sách, tập thể dục một chút. Tôi mua một thanh gắn xà đơn để tập ở mọi nơi tôi đi tới. Tôi cũng đi chơi với bạn bè. Tôi cũng chỉ là một anh chàng rất bình thường.

Anh có nâng tạ không bro? @smkizzle1

Tôi cũng có tới phòng gym, nhưng không thường xuyên, khoảng một lần một tuần, những lần khác thì tôi tập xà đa năng và chống đẩy. Tôi muốn đi nhiều hơn những lịch trình không cho phép.

Thức uống yêu thích của anh là gì?

Tôi ít khi uống lắm. Nhưng tôi đoán đó là gin và tonic.

Vậy còn ứng dụng iOS cho Binance thì sao?

Ứng dụng iOS, chúng tôi bị gỡ khỏi Apple app Store vào tháng trước và chúng tôi vẫn đang làm việc với Apple về vấn đề này.

Anh đã từng ghé thăm Đức bao giờ chưa?

Tôi đã từng tới Đức, nhưng khi đó tôi chỉ đi qua 4 quốc gia trong một tiếng đồng hồ: Liechtenstein, Áo, và một số quốc gia khác.

Binance đã làm thế nào để giải quyết vấn đề bảo mật sau vụ tấn công đầu năm nay như thế nào?

Tôi đã giải thích trong một phỏng vấn video gần đây. Việc này tốn của chúng tôi rất nhiều nhưng thực sự trong cái rủi nó có cái may. Đây chính là cơ hội để chúng tôi nâng cấp các biện pháp bảo mật. Chúng tôi đã hoàn thành công việc phải nghiên cứu từ sáu tháng đến một năm, tất cả chỉ trong một tuần. Điển hình, khó thực hiện vì nó làm gián đoạn các hoạt động kinh doanh khác, vì thế chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài giải quyết nhanh gọn. Binance tới nay vẫn là sàn giao dịch bảo mật nhất. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật rất tốt.

Anh nghĩ crypto có tương lai tại Trung Quốc hay không?

Quan điểm của tôi là crypto không có biên giới. Crypto là crypto. Bạn có một private key, thì bạn sẽ dùng được vì thế không có khái niệm biên giới ở đây. Nó có thể ở bất kỳ đâu.

Hội nghị cho năm sau sẽ được tổ chức khi nào?

Chúng tôi vẫn chưa quyết định, Chúng tôi có một đội chuyên tổ chức hội thảo và họ đang lên kế hoạch cho 2 đến 3 hội thảo một năm, nhưng tôi sẽ bảo họ giảm quy mô xuống 1 hội thảo trên một năm. Hội thảo lần cuối tại Singapore là khoản tháng Một. Sự kiện tiếp theo cũng sẽ tầm đó.

Tôi đã bán 186 BTC lúc 4000 đô. Vui lòng giúp tôi. Tôi nên làm gì?

Đừng bán.

Anh có phản ứng gì với tweet của Trump [về crypto]?

Từ cái nhìn của tôi, mọi người đều có nhiều ý kiến khác nhau. Với một thứ gì đó để có giá trị, có tương lai, tất cả chúng ta cần là nhiều người hiểu và sử dụng nó.

Mọi người có thể nghĩ theo cách riêng của họ. Điều đó đúng, Trump không đề cập đến BNB vì vậy có thể Trump sẽ thích BNB.

Các tiện ích của BNB trong tương lai

Chúng tôi đang bổ sung thêm các trường hợp sử dụng cho BNB, cho tới khi nào mà nếu chúng tôi muốn lập biểu đồ thống kê số trường hợp ứng dụng thì sẽ không có đủ thời gian để làm.

Hãy bắt đầu mùa alt…

Việc bắt đầu một một thời vụ nào đó là điều chúng tôi không làm. Chúng tôi cung cấp nền tảng cho mọi người giao dịch. Chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ. Liệu thời vụ có tới hay không phụ thuộc vào trader.

Liệu chúng tôi có thể đặt pizza bằng BNB không?

Tôi chắc chắn là sẽ có những nhà hàng cho phép bạn thanh toán pizza bằng BNB, nhưng chắc là chưa nhiều nơi như vậy.

Tại sao Binance đóng băng các tài khoản?

Chúng tôi phải tuân thủ theo các chính sách KYC/AML và chúng tôi cũng phải làm việc với các lực lượng chấp pháp trên thế giới. Chúng tôi duy trì mối quan hệ hợp tác với họ. Nếu một tài khoản bị đánh dấu là đáng nghi, có một nguy cơ là chúng tôi sẽ đóng băng tài khoản. Vì là một nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi phải làm như vậy. Đặc thù là vậy, chúng tôi cần nhiều thông tin và bằng chứng hơn trước khi mở khóa tài khoản.

Đôi khi, cơ quan thực thi pháp luật yêu cầu chúng tôi đóng băng một tài khoản và nếu có một cuộc điều tra đang diễn ra, chúng tôi còn thậm chí không thể liên hệ người dùng đó. Đó sẽ là trường hợp duy nhất mà Binance sẽ không thể phản hồi người dùng sau khi đóng băng tài khoản, điều đó cũng đồng nghĩa là bạn đang liên đới trong một vụ điều tra nào đó, chúng tôi không có lựa chọn.

Có kế hoạch thăm UAE nào không?

Tôi đã thăm UAE vào năm ngoái và gần đây, tôi có xu hướng ở lại châu Á.

Cảm ơn mọi người đã đón xem. Hẹn gặp mọi người lần tới nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây