5 sự thật thú vị về mức đòn bẩy 125x mới của Binance Futures

5 sự thật thú vị về mức đòn bẩy 125x mới của Binance Futures

0
5 sự thật thú vị về mức đòn bẩy 125x mới của Binance Futures

Binance Futures hiện đã cho phép người dùng lựa chọn mức đòn bẩy lên đến 125x khi giao dịch futures. Làm sao để tận dụng tính năng mới này, và nên mong đợi điều gì từ nó? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

Chỉ một tháng sau khi Binance Futures ra mắt thành công, chúng tôi đã quyết định nâng giới hạn của mình lên gấp 5 lần. Chúng tôi vừa mới triển khai tính năng đòn bẩy tùy chỉnh, giúp người dùng Binance Futures tự do thiết lập mức đòn bẩy mình muốn để giao dịch. Và người dùng có thể tăng đòn bẩy lên tối đa là 125x sau cập nhật này!

Trong tháng vừa rồi, Binance Futures chỉ hỗ trợ đòn bẩy 20x. Nhưng sau cập nhật mới, bạn có thể tùy ý đặt đòn bẩy từ 1x cho đến tận 125x, với từng mức margin và hạng khác nhau phụ thuộc vào số USDT được giao dịch. Để biết thêm chi tiết về cơ chế hạn mức đòn bẩy, xin hãy xem hướng dẫn sau đây.

Với tính năng mới, bây giờ chính là thời điểm tuyệt vời nhất để đăng ký Binance Futures! Lập tài khoản Binance ngay và nhận ưu đãi giảm 10% phí giao dịch trọn đời!

Sau đây là 5 điều bạn cần biết về lần cập nhật lớn này của Binance Futures.

1. Gia tăng vị thế giao dịch với mức đòn bẩy 125x.

Một trong những lợi ích chính khi giao dịch trên Binance Futures là nó cực kỳ tối ưu về vốn. Với thị trường giao dịch giao ngay truyền thống, nếu muốn mua 1 BTC, bạn sẽ cần hàng nghìn USDT. Song với Binance Futures, bạn có thể dễ dàng mở vị thế với chi phí thấp hơn nhiều. Và với mức đòn bẩy càng cao, số tiền bạn phải bỏ ra để mở vị thế đó sẽ càng thấp.

Giả sử giá Bitcoin hiện tại đang là 10.000 USDT (để dễ tính toán). Bạn có 100 USDT, và nếu chỉ dừng lại ở đó thôi bạn sẽ mua được 0.01 BTC. Thế nhưng nếu bạn chuyển 100 USDT này lên Binance Futures, bạn sẽ có thể sử dụng đòn bẩy tối đa là 125x và mở vị thế mua (long) hay short (bán) được đến 1.25 BTC.

Theo cách này, bạn sẽ có cơ hội kiếm lời cao hơn từ vị thế 1.25 BTC thay vì chỉ mua 0.01 BTC, đồng thời sử dụng một lượng tiền mã hoá ít hơn để mở vị thế.

2. Lý do vì sao 125x lại tốt hơn 20x.

Giả dụ tuần trước bạn có 100 USDT, khi mức đòn bẩy tối đa vẫn chỉ là 20x. (1 BTC vẫn có giá 10.000 USDT). Trong trường hợp này, vị thế lớn nhất bạn có thể mở chỉ là 0.2 BTC.

Tiếp tục giả dụ là trong cả hai trường hợp, bạn đều mở vị thế mua (long). Trong 1 giờ, giá BTC tăng từ 10.000 USDT lên 11.000 USDT. Với mức đòn bẩy 20x, vị thế long 0.2 BTC của bạn sẽ giúp bạn kiếm được 200 USDT, chưa tính phí giao dịch (song phí giao dịch trên Binance Futures thấp hơn nhiều các nền tảng khác). Nhưng với đòn bẩy 125x, với vị thế 1.25 BTC, lợi nhuận bạn có thể kiếm được sẽ là lên đến 1.250 USDT.

3. Lời nhắc nhở chân thành: Hãy cẩn trọng khi giao dịch với đòn bẩy.

Hãy luôn nhớ rằng: “trèo càng cao” thì sẽ “ngã càng đau”. Giá Bitcoin có thể tăng giảm bất ngờ và nhanh chóng, bởi nó là một loại tài sản dễ biến động. Đòn bẩy vừa có thể gia tăng lợi nhuận cho bạn theo cấp số nhân, song nó cũng cộng dồn lại rủi ro và khả năng lỗ của bạn khi mở vị thế mua (long) khi thị trường đi xuống, hoặc khi bạn mở vị thế bán (short) mà thị trường lại đi lên.

Thế mức rủi ro chúng ta đang nói đến ở đây là như thế nào? Sẽ có một số mức giá cố định mà ở đó vị thế của bạn sẽ bị thanh lý, và bạn sẽ mất toàn bộ số tiền dùng để mở vị thế. Mức giá thanh lý sẽ khác nhau tùy vào đòn bẩy. Ở ví dụ trên, vị thế long 1 BTC với đòn bẩy 20x ở mức giá 10.000 USDT sẽ tự động bị thanh lý nếu giá giảm về 9.540 USDT. Nhưng với đòn bẩy 125x, con số này sẽ nhỏ hơn rất nhiều: vị thế long của bạn sẽ bị thanh lý nếu giá giảm về 9.950 USDT.

Hãy đọc thêm tại đây để hiểu rõ hơn về cơ chế thanh lý.4. Binance Futures sẽ luôn “chống lưng” cho bạn, dù bạn chọn mức đòn bẩy nào

Vì giao dịch futures luôn tiềm ẩn rủi ro, ưu tiên số một của Binance Futures là bảo vệ người dùng và giảm thiểu lỗ tối đa có thể. Binance Futures hỗ trợ các lệnh stop-loss, take-profit-limit và các lựa chọn khác để đóng vị thế của bạn trước khi chạm mức giá thanh lý, kể cả khi bạn không túc trực theo dõi thị trường.

Binance Futures đặt mục tiêu mang lại hoạt động giao dịch futures tiền mã hoá một cách bền vững đến cho cộng đồng để người dùng vẫn có thể cảm thấy an tâm khi đối mặt với mức rủi ro cao. Giao dịch có đòn bẩy trên Binance Futures được thực hiện thông qua một cơ chế quản trị rủi ro phức tạp và mô hình thanh lý mang lại kết quả nhanh chóng cho người dùng, kèm với đó là các tính năng bảo vệ người dùng nhiều nhất có thể.

5. Chúng tôi đã cập nhật thêm tính năng đòn bẩy tùy chỉnh mà không cần gián đoạn giao dịch.

Việc tích hợp tính năng tùy chỉnh đòn bẩy đã được tiến hành mà không hề gián đoạn hoạt động giao dịch trên thị trường, và đây là một cột mốc quan trọng đối với đội ngũ Binance. Chúng tôi luôn mong muốn có thể nâng cấp và cải tiến nền tảng giao dịch futures mà không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Và với tất cả những cập nhật đã được tích hợp trong tháng vừa rồi, sẽ thật thú vị để xem những gì sắp sửa đến với nền tảng Binance Futures khi nó tiếp đà động lực của mình.

Hãy bắt đầu giao dịch trên Binance Futures ngay!

Cảnh báo rủi ro: Hoạt động mua, bán, sở hữu và tham gia giao dịch futures tiền mã hoá đều phải đối mặt với các rủi ro lớn từ thị trường. Bản chất biến động giá dữ dội và bất thường của tiền mã hoá có thể dẫn đến những mất mát to lớn. Binance sẽ không chịu trách nhiệm cho những thiệt hại xuất phát từ biến động giá trị của các đồng tiền mã hoá được người dùng mua, bán, tích trữ và áp dụng đòn bẩy.

5 sự thật thú vị về mức đòn bẩy 125x mới của Binance Futures
4.1 trên 171 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây