5 điều quan trọng về Binance P2P mà bạn không nên bỏ qua

0
93

Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử trên các sàn mua bán bitcoin, chắc chắn không còn xa lạ về sàn Binance P2P. So với các sàn giao dịch tiền mã hoá thông thường, Binance P2P sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn nhờ tính an toàn, độ bảo mật, tính thanh khoản cao…

Trong bài viết dưới đây, Binance xin chia sẻ rõ hơn về 5 điều quan trọng của Binance P2P nhằm giúp bạn giao dịch thuận tiện hơn, nhất là những người mới tham gia lần đầu.

1.   Binance P2P là gì?

Binance P2P là một sàn mua bán bitcoin, tiền điện tử ngang hàng. Cụ thể, trên nền tảng Binance P2P, người dùng có thể đăng các giao dịch nhằm mua bán tiền mã hoá và giao dịch trực tiếp với những người dùng khác mà không thông qua bất cứ bên trung gian nào. Bạn có thể hiểu nôm na, Binance P2P trở thành cầu nối giữa người mua và người bán, mà ở đó cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử lựa chọn giá, số tiền và phương thức thanh toán ưu tiên của bạn.

2.   Xác minh danh tính bằng cách nào

Nhằm đảm bảo được tính an toàn, minh bạch của giao dịch, Binance P2P cần bạn phải hoàn thành xác minh danh tính. Cách xác minh như sau:

 • Mở ứng dụng Binance, đi đến mục Trung tâm người dùng. Bấm chọn Nhận dạng, nhấn vào Xác minh và điền thông tin cá nhân là bạn có thể hoàn thành xác minh phần cơ bản.
 • Để nâng cao sự tin tưởng và bảo mật, bạn có thể tải các tài liệu cần thiết và hoàn thành xác minh bằng gương mặt.

3.   Mua/bán tiền điện tử trên Binance P2P bằng quảng cáo có sẵn

Hiện tại, trên sàn mua bán bitcoin Binance P2P có rất nhiều mục quảng cáo tiền điện tử được rao bán. Bạn có thể lọc và chọn quảng cáo phù hợp với mình để mua.

 • Chọn tab Mua
 • Nhấn vào biểu tượng bộ lọc ở trên cùng bên phải, nhập số tiền, đơn vị tiền tệ fiat và phương thức thanh toán
 • Chạm vào Xác nhận để nhận các ưu đãi phù hợp với yêu cầu của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn mức giá cạnh tranh nhất từ các quảng cáo có sẵn hoặc bạn có thể chú ý đến thông tin của nhà giao dịch – đơn đặt hàng đã hoàn thành, tỷ lệ hoàn thành hoặc thời gian phát hành trung bình của họ. Chọn quảng cáo mua/bán phù hợp nhất cho bạn. 

4.   Ba bước mua bán bitcoin trên sàn Binance P2P

Để mua bán bitcoin hay các đồng tiền điện tử khác trên Binance P2P, bạn cần làm theo 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Đặt hàng

Trong giao diện Binance P2P, bạn chọn tab Mua và chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn. Tiếp đến, nhập số tiền bạn muốn mua, chọn phương thức thanh toán và nội tệ của bạn để mua. Cuối cùng bấm Xác nhận.

 • Bước 2: Giao dịch

Chọn một mục đang quảng cáo mà bạn cho rằng phù hợp với mình, nhấp số lượng và nhấn Mua BTC. Chuyển tiền trực tiếp cho người bán dựa trên thông tin thanh toán của người bán được cung cấp trong thời hạn thanh toán. Đảm bảo rằng bạn gửi tiền cho người bán và nhấn vào Đã chuyển, tiếp theo.

 • Bước 3: Nhận Bitcoin

Nhấn Xác nhận giao dịch, trạng thái sẽ giữ ở trạng thái Sắp phát hành cho đến khi người bán phát hành Bitcoin. Khi Bitcoin chuyển về ví của bạn, xin chúc mừng bạn đã hoàn thành giao dịch. 

5.   Giao dịch trên Binance P2P an toàn ra sao?

 • Xác minh danh tính: KYC đảm bảo rằng người dùng giao dịch bằng danh tính xác thực của họ và Binance có quyền điều tra. Đó là lý do vì sao bạn cần phải xác minh danh tính khi mua bán tiền điện tử trên Binance P2P.
 • Dịch vụ ký quỹ: Trong tất cả các giao dịch P2P, Binance cung cấp dịch vụ ký quỹ tiền điện tử để đảm bảo tài sản tiền điện tử của người dùng. Khi một quảng cáo được đăng, lượng tiền điện tử của quảng cáo sẽ tự động được bảo đảm từ ví fiat của người bán.
 • Hỗ trợ 24/7: Khi bạn giao dịch, nếu người bán đã lấy tiền của bạn nhưng không chuyển tiền điện tử hoặc quên giải phóng tiền điện tử, bộ phận hỗ trợ của chúng tôi sẽ giải phóng tiền điện tử từ số tiền dự trữ trong ví của người bán vào ví của bạn. Điều đó nếu bạn giao dịch bên ngoài nền tảng, chúng tôi không thể bảo vệ bạn.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ 5 điều quan trọng về sàn mua bán tiền điện tử Binance P2P. Hy vọng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn mua bán tiền mã hoá dễ dàng và an toàn hơn.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tải ngay ứng dụng mua bán bitcoin của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay. Và cũng đừng quên sử dụng đồng BNB để đầu tư thêm hiệu quả nhé! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây