5 điểm nhấn từ Hội nghị Thượng đỉnh DeFi của Binance

0
80

Cảm ơn các bạn vì đã tham gia Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến DeFi của chúng tôi! Chúng tôi hy vọng bạn đã cảm thấy bị choáng ngợp bởi sự kiện này. Đối với những ai không thể đón xem, sau đây là tổng hợp tất cả những gì đã diễn ra, cộng với một số điểm nhấn đáng chú ý.

 

Vào ngày 10/09, đã có hàng nghìn lượt người dùng tham gia hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của chúng tôi để khám phá thế giới DeFi đang phát triển với tốc độ vũ bão. Trong một chuỗi các phiên thảo luận và chủ đề đáng nhớ, chúng tôi đã cùng nhìn lại sự nổi lên của DeFi, thảo luận những thách thức khi kết nối DeFi với CeFi, và tổ chức một buổi workshop để giới thiệu cho người dùng cách kiếm thu nhập thụ động từ tài chính phi tập trung, và còn nhiều điều khác nữa.

Điều rõ ràng là DeFi đã xâm chiếm hoàn toàn thế giới tiền mã hóa, và chúng tôi thật sự cảm ơn những ai đã theo dõi hội nghị trực tiếp trên YouTube và Twitter. Chúng tôi hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức hữu dụng về tài chính phi tập trung.

Sau đâu là 5 điểm nhấn chính từ sự kiện vừa rồi:

1. Binance thông báo thành lập Quỹ hỗ trợ trị giá 100 triệu USD

“Tôi có một thông báo trị giá 100 triệu USD…”

Trong buổi trò chuyện về kết nối DeFi với CeFi, Nhà sáng lập kiêm CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã thông báo thành lập một quỹ hỗ trợ trị giá 100 triệu USD để giúp đỡ các dự án DeFi trên Binance Smart Chain, blockchain song song với Binance Chain mà hỗ trợ tính năng tạo lập hợp đồng thông minh. Quỹ này sẽ được dùng để hỗ trợ cho các nhà phát triển. Đây là một trong những nỗ lực lớn nhất từ trước đến nay của chúng tôi để khuyến khích sự tăng trưởng và tiếp nhận cho DeFi. Đọc thêm về quỹ hỗ trợ này tại đây.

2. Mọi chain đều dẫn về Binance

CZ còn xác nhận rằng hệ sinh thái Binance Smart Chain sẽ hỗ trợ yield farming nhiều đồng tiền mã hóa lớn như XRP, BCH, LTC, ADA, DOT, XTZ, EOS, ONT. Dự án Token Canal sẽ cho phép việc hỗ trợ các tính năng DeFi, staking và yield farming cho token trên Binance Smart Chain.

Năm dự án đầu tiên được ra mắt trên Binance Smart Chain sẽ bao gồm hai dự án cho vay phi tập trung, hai dự án Market Maker tự động (AMM) và một dự án đấu giá phi tập trung.

3. Các chuyên gia và người tiên phong của thị trường bàn luận về sự trỗi dậy và tương lai của DeFi

Trong hai phiên thảo luận, một số cái tên nổi tiếng nhất trong phân khúc DeFi đã chia sẻ suy nghĩ của họ về các dự án và xu hướng DeFi ở thời điểm hiện tại. Tuy những khái niệm mới như yield farming đã là động lực của giai đoạn tăng trưởng vừa rồi, song những phát triển tiếp theo có thể vẫn đang nằm ở trước mắt.

Rune Christensen, Nhà sáng lập MakerDAO, nhận định: “Đây mới chỉ là bước khởi đầu của quá trình tăng trưởng bùng nổ của DeFi”, và mục tiêu của anh là hiện thực hóa toàn bộ những lợi ích của công nghệ DeFi và ứng dụng nó vào thế giới thực. Khi được hỏi liệu DeFi có khả năng thay thế lĩnh vực tài chính truyền thống hay không, Nhà sáng lập Compound Robert Leshner cho biết: “DeFi sẽ chiến thắng nếu các định chế tài chính hiện thời sử dụng nó… tầm nhìn của tôi là DeFi sẽ được lĩnh vực tài chính truyền thống sử dụng, chứ không phải xung đột theo kiểu một mất một còn.”

 

Trong khi đó, Kain Warwick, Nhà sáng lập của Synthetix, lại cho rằng các tiến bộ của DeFi dần dần sẽ khỏa lấp các hệ thống tài chính truyền thống. Camila Russo, Nhà sáng lập của Defiant, cũng có suy nghĩ tương tự, bởi các khái niệm như yield hopping và xổ số không lỗ là các cải tiến của DeFi mà tài chính truyền thống sẽ khó có thể cạnh tranh được.

4. Tạo thu nhập thụ động từ DeFi

Trong phiên workshop gồm hai phần, Teck Chia, Giám đốc Binance X, và Viktor Radchenko, Nhà sáng lập của Trust Wallet, đã chia sẻ kiến thức của họ về phân khúc DeFi. Sau khi cung cấp một cái nhìn tổng quan về các loại giao thức DeFi chính, Teck đã giao lại ánh đèn sân khấu cho Viktor, người đã tiếp tục minh họa trực tiếp cách sử dụng cách sử dụng các dự án DeFi khác nhau, từ yield farming cho đến Market Maker tự động (AMM) và nhiều thứ khác nữa. Nếu bạn muốn xem qua cách sử dụng những dự án đang hấp dẫn nhất trong thế giới DeFi, hãy đến với bài thuyết trình của Viktor. Để biết thêm về các giao thức DeFi, bạn có thể tải xuống slide thuyết trình của Teck tại đây.

5. Mang đến sự tiếp nhận trên quy mô lớn cho DeFi và Tiền mã hóa

Làm thế nào để DeFi phát huy tối đa tiềm năng của nó và thu hút một lượng lớn người dùng? Đồng sáng lập kiêm CEO Bella Protocol giải thích rằng đam mê của cộng đồng tiền mã hóa dành cho DeFi có thể bắt nguồn từ những tiến bộ như liquidity mining, và những tiến bộ này sẽ cho phân khúc DeFi khả năng làm gián đoạn thật sự lĩnh vực tài chính truyền thống. Với việc stablecoin đang dần biến từ một trung gian trao đổi giá trị sang một công cụ tiết kiệm, sẽ có rất nhiều cơ hội để vốn hóa các đồng stablecoin tăng lên. Xem lại bài thuyết trình của Felix tại đây.

Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt cho bất kỳ ai đã tham gia cùng chúng tôi – chúng tôi liên tục có được cảm hứng từ lòng đam mê và hứng thú của các bạn. Chúng tôi cũng muốn cảm ơn Bella Protocol vì đã tài trợ cho sự kiện này. Đối với những ai không xem trực tiếp được, các bạn có thể xem lại toàn bộ hội nghị tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây