5 điểm nhấn từ Hội nghị Thượng đỉnh Binance: Ứng dụng Blockchain

0
82

Cảm ơn bạn đã cùng chúng tôi tham gia sự kiện mới nhất của Binance về ứng dụng của blockchain. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng kết lại cho bạn những chủ đề chính đã được thảo luận trong khuôn khổ hội nghị.

 

Chúng tôi vừa kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh Binance: Ứng dụng Blockchain, và chúng tôi xin được cảm ơn hàng nghìn lượt người dùng đã tham gia hội nghị trực tuyến này, cũng như là các diễn giả đã đến chia sẻ quan điểm của họ về một phân khúc blockchain đang không ngừng phát triển, và các nhà tài trợ Ocean Protocol, EasyFi và Utrust.

Trong sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Binance mới nhất, người tham gia đã được nghe những thông tin chuyên sâu quý giá từ các nhà phát triển và nhà lãnh đạo trong lĩnh vực blockchain, cùng với đó là thảo luận về những vấn đề liên quan đến blockchain. Người tham gia còn biết thêm được cách kiếm thu nhập thụ động từ các ứng dụng và giải pháp tiền mã hóa, cũng như là phát triển ứng dụng trên Binance Smart Chain.

XEM HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BINANCE TẠI ĐÂY

Sau đây là 5 điểm nhấn của hội nghị: 

1. Binance trợ cấp 100.000 USD cho Gitcoin Grants, lên kế hoạch Wallet Direct

Trong bài phát biểu và buổi AMA của mình, nhà sáng lập kiêm CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã thông báo về khoản trợ cấp 100.000 USD cho Gitcoin Grants để hỗ trợ các dự án sắp được triển khai trên Ethereum. “Với tư cách là những thành viên trong lĩnh vực blockchain, chúng ta cần phối hợp cùng nhau để khám phá và tìm thêm những công dụng cho hệ sinh thái nói chung,” ông nói.

CZ cũng đã chia sẻ về kế hoạch hiện tại và trong tương lai với Binance Smart Chain, bao gồm một dịch vụ Wallet Direct kết nối Binance.com với các ví tiền mã hóa hác, cho phép người dùng chuyển tiền giữa các nền tảng tập trung và phi tập trung. Ông còn đề cập đến BToken, những đồng wrapped token mới được Binance phát hành trên Ethereum để hỗ trợ tài chính phi tập trung (DeFi), và Chương trình Phần thưởng BUIDL, vốn đã trợ cấp 1.059 BNB cho các nhà phát triển trong 15 ngày đầu.

2. Workshop về Cách kiếm thu nhập thụ động bằng Tiền mã hóa

Trong buổi workshop đầu tiên, nhà sáng lập Trust Wallet Viktor Radchenko đã thảo luận về nhiều cơ hội kiếm tiền từ các token và nền tảng tiền mã hóa khác nhau, bao gồm savings, staking, liquidity pool và hơn thế nữa. Phiên thảo luận của anh kết thúc bằng một bài hướng dẫn trực tiếp cách thức hoạt động của các nền tảng kiếm tiền để tạo thu nhập cho những đồng tiền mã hóa bạn đang nắm giữ.

Trong khi đó, Samsul Karim từ Binance Bridge đã thảo luận về hoán đổi chuỗi chéo và cách chúng hoạt động để mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư cũng như giúp các dự án kiếm được lợi nhuận. Anh cũng đã cho thấy một minh chứng trực tiếp về cách chuyển tiền trên các blockchain khác nhau thông qua Binance Bridge.

3. Ứng dụng của Blockchain trên: Thanh toán, Nghệ thuật kỹ thuật số, Gaming và hơn thế nữa

Phiên thảo luận đầu tiên của hội nghị, được điều phối bởi Kristina Lucrezia Corner của Cointelegraph, đã đi sâu vào các cách thú vị khác nhau mà blockchain hiện đang được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Esteban Ordano của Decentraland đã chia sẻ cách blockchain được áp dụng trong trò chơi, trong khi John Crain nói về nhiều hình thức nghệ thuật kỹ thuật số được tạo ra, phân phối và xác minh trên blockchain. Sanja Kon của UTRUST đã thảo luận về sự phát triển của thanh toán tiền mã hóa và vai trò ngày càng tăng của blockchain trong việc giải quyết các giao dịch trong bối cảnh thế giới ngày càng nghiêng về thương mại điện tử và mua hàng trực tuyến.

4. Những vấn đề mà Blockchain cần giải quyết: Bảo mật, Rủi ro, Hợp đồng thông minh, dApp

Các diễn giả trong phiên thảo luận thứ hai và thứ ba đã nói về một số chủ đề quan trọng trong phân khúc blockchain, từ bảo mật đến các ứng dụng phi tập trung, cũng như cơ hội và thách thức từ việc tạo lập hợp đồng thông minh.

Về chủ đề bảo mật blockchain, các khách mời đã thảo luận về các chủ đề rộng lớn liên quan đến bảo mật, bao gồm yield farming, kiểm toán, các khoản vay nhanh và công tác thử nghiệm DeFi. Leo Chang từ CREAM Finance, Caleb Lau từ Etherscan, Daryl Hok từ CertiK và Alice Henshaw từ Open Zeppelin đã tham gia phiên thảo luận này, với Matt Marx từ Phishfort làm người điều phối.

Trong phiên thảo luận tiếp theo về hợp đồng thông minh và dApps, Ryan Fang từ Burgerswap, Sajida Zouarhi của CryptoPermearch và Vincent Niu của CoinMarketCap đã đưa ra nhiều cách mà sự phát triển của các ứng dụng blockchain và hợp đồng thông minh đã giúp mọi người tham gia thị trường tài chính mới, như cũng như các rủi ro và lợi nhuận liên quan đến các giải pháp này. Scott Moore từ Gitcoin đã là người điều phối phiên thảo luận ấy.

5. Workshop về Binance Smart Chain

Trong buổi workshop thứ hai và cũng là cuối cùng, các nhà lãnh đạo từ các dự án tiên phong của Binance Smart Chain (BSC) đã chia sẻ kinh nghiệm của họ về cách họ có thể dễ dàng xây dựng các giải pháp trên BSC. Tim Diercxsens từ Arkane Network và Aleksey Studnev từ Bitquery đã trình bày bài phát biểu quan trọng về các chi tiết cụ thể của việc tích hợp trên BSC và cách các nhà phát triển khác có thể làm điều tương tự.

Thay mặt cho đội ngũ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Binance, chúng tôi muốn cảm ơn tất cả các diễn giả, người tham gia, nhà tài trợ và cộng tác viên đã giúp sự kiện này trở nên khả thi. Hẹn gặp lại tất cả các bạn ở sự kiện tiếp theo!

XEM HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BINANCE TẠI ĐÂY

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây