4 lời khuyên hữu ích giúp bạn đầu tư Bitcoin hiệu quả

0
83

Thị trường đầu tư mua bán Bitcoin đang trở nên rất sôi động và giúp nhiều nhà đầu tư kiếm được những khoản lợi nhuận hậu hĩnh. Tuy nhiên để đầu tư hiệu quả bạn cần nắm vững kiến thức và có những chiến lược phù hợp với mình. 

Bài viết dưới đây Binance sẽ đưa ra 4 lời khuyên hữu ích cho những ai đang muốn tham gia đầu tư vào thị trường này.

Đầu tư mua bán Bitcoin giúp các nhà đầu tư kiếm được nhiều lợi nhuận.

1. Bắt đầu với số lượng nhỏ

Để tránh những rủi ro như biến động giá mạnh, chuyển nhầm địa chỉ… bạn nên tham gia mua bán BTC với số lượng nhỏ trước.

Về cơ bản giao dịch mua bán Bitcoin cũng không khác gì so với các giao dịch tiền tệ khác qua ngân hàng. Tuy nhiên đối với Bitcoin điều khác biệt đó là giao dịch “không thể đảo ngược”, tức là nếu bạn thực hiện chuyển BTC tới sai địa chỉ ví nhận tiền thì coi như mất, không giống như chuyển VND qua tài khoản ngân hàng, nếu có nhầm thì yêu cầu ngân hàng đảo ngược giao dịch để lấy lại tiền được.

Chính vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận khi thực hiện các giao dịch của mình, và nên thận trọng thực hiện các giao dịch số lượng nhỏ trước khi giao dịch số lượng lớn.

Ngoài ra có rất nhiều trường hợp máy tính của bạn bị virus tấn công, khi bắt đầu giao dịch bạn bị can thiệp dẫn đến việc khi bạn rút BTC về thì bạn lại chuyển BTC sang ví của hacker chứ không phải ví của bạn.

Ghi nhớ: Để đảm bảo an toàn hãy luôn luôn bắt đầu với số lượng nhỏ BTC nếu bạn là người mới, khi đã quen với các thao tác rồi thì mới giao dịch nhiều hơn.

2. Không bao giờ “All-in”

Thuật ngữ All – in không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư, việc all – in đồng nghĩa với việc được ăn cả, ngã về không. Chính vì vậy chúng tôi khuyên các bạn hãy chia nhỏ các khoản đầu tư ra để có thể vực dậy nếu như khoản đầu tư đó thất bại.

Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác có biên độ dao động rất lớn, chính vì vậy nếu chọn sai thời điểm bạn có thể đánh bay số tiền đầu tư của mình một cách nhanh chóng. Như đã đề cập, tiền điện tử thực sự là một “miếng bánh tiềm năng” nhưng rủi ro cũng luôn đi kèm sau đó.

3. Thường xuyên cập nhật tin tức Bitcoin để có những quyết định đúng đắn

Khi đầu tư Bitcoin hay bất cứ ngành nào thì thông tin là yếu tố vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến thành quả đầu tư của bạn. Một tin tức tiêu cực có thể kéo giá Bitcoin giảm xuống từ 5 đến 10% và thậm chí 30% – 40%, ví dụ tin Trung Quốc cấm Bitcoin vào cuối năm 2017, và ngược lại, nếu tin tốt thì cũng có thể kéo giá Bitcoin lên cao hơn rất nhiều. Ví dụ như vừa rồi vào tháng 10, hệ thống thanh toán PayPal cho phép người dùng được quyền mua, giữ và bán một số loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin. Điều này đã khiến Bitcoin tăng giá một cách chóng mặt giúp các nhà đầu tư kiếm được rất nhiều lợi nhuận chênh lệch.

Trong Tradecoin thì các trader thường tận dụng tin tức để vào lệnh kiếm lời vô cùng hiệu quả, và cho dù bạn hold dài hạn thì cũng nên thường xuyên theo dõi tin tức để có chiến lược mua vào bán ra hợp lý. 

4. Chọn sàn giao dịch uy tín để trữ coin và thực hiện các giao dịch 

Chọn sàn giao dịch uy tín giúp bạn tránh được nhiều rủi ro trong quá trình đầu tư.

Để bạn có thể an tâm khi thực hiện các giao dịch thì bạn cần chọn cho mình những sàn giao dịch Bitcoin đảm bảo uy tín, an toàn và bảo mật.

Việc chọn lựa chọn được những sàn giao dịch uy tín sẽ giúp bạn có giao dịch Bitcoin thường xuyên mà không sợ gặp phải những rủi ro như hacker tấn công, hay sàn sập.

Trong lịch sử đã có một số vụ sập sàn Bitcoin lớn, và dẫn tới nhà đầu tư mất tiền hoặc có lấy lại được cũng phải chờ vài năm, hơn nữa, số tiền lấy lại được không bao giờ là 100%. Một vài ví dụ sập sàn như sàn BTC-e, Mt. Gox, và mới đây nhất là Cryptopia.

Trong các sàn giao dịch thì hiện tại Binance là một trong những sàn lớn và uy tín nhất thế giới được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tải ngay ứng dụng mua bán bitcoin của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay. Và cũng đừng quên sử dụng đồng BNB để đầu tư thêm hiệu quả nhé! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây