3 Lời khuyên từ Đội ngũ Hỗ trợ Khách hàng Binance để Bảo vệ Bitcoin và Tài sản mã hóa của bạn

0
102

Tại Binance, chúng tôi luôn đặt người dùng lên hàng đầu. Tất cả những gì chúng tôi làm, chúng tôi đều cố mang đến chất lượng dịch vụ và trải nghiệm sử dụng cao nhất có thể. Đội ngũ Hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi mang trên vai trọng trách giúp đỡ người dùng gia tăng nhận thức về công tác bảo mật và khuyến khích thực hiện những biện pháp bảo vệ tài sản cá nhân.

Binance hiện đang hỗ trợ đến hơn 15 triệu người dùng trên khắp 180 quốc gia và vùng lãnh thổ 24/7 thông qua 8 ngôn ngữ, và chúng tôi sở hữu một đội ngũ gồm các thành viên có bề dày chuyên môn và văn hóa đa dạng.

Chúng tôi đào tạo tất cả các nhân viên hỗ trợ ngay trong nội bộ của mình, đảm bảo họ đều có trải nghiệm với toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ của Binance, đồng thời duy trì mối quan hệ liên lạc chặt chẽ với phần còn lại của công ty. Họ thường chia sẻ những phản hồi từ người dùng với các đội ngũ xây dựng sản phẩm và quản lý rủi ro của Binance, nhờ đó chúng tôi có thể phản ứng một cách linh hoạt hơn đến các yêu cầu và cải thiện trải nghiệm cho người dùng. Nếu không có những phản hồi và góp ý từ các bạn, chúng tôi sẽ không thể vươn đến vị thế như của ngày hôm nay.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Người dùng của chúng tôi đã trải qua vô vàn những tình huống mà đã được báo cáo lên Hỗ trợ Khách hàng; một số thì đơn giản như là hướng dẫn người dùng hay là phát hiện lỗi chức năng, nhưng số khác thì lại phức tạp như tấn công phishing, mất cắp tiền hay đánh cắp danh tính. Đối với các vụ việc nghiêm trọng, việc biết cách tự bảo vệ bản thân và phòng ngừa những thủ đoạn tấn công như trên là điều tối quan trọng.

Những đặc tính khiến tiền mã hóa trở nên hấp dẫn trong mắt bạn, như là đề cao tính riêng tư, chống kiểm duyệt và phi tập trung, cũng sẽ thu hút những thành phần xấu. Với tiền mã hóa, người dùng còn dễ phạm phải những sai sót khiến họ phải trả một cái giá rất đắt hơn, ví dụ như vô tình gửi tiền đến địa chỉ sai.

Sau đây là một số những trường hợp thường xuyên phải yêu cầu hỗ trợ khách hàng trợ giúp nhất mà bạn có thể tránh được bằng cách tự cập nhật thông tin và đề cao cảnh giác, bao gồm cả những lời khuyên từ đội ngũ của chúng tôi để giúp bạn bảo vệ bản thân và tài sản tốt hơn.

1. Mạo danh

Ở hình thức tấn công này, kẻ tấn công sẽ mạo danh một chuyên gia giao dịch, một nhân viên hỗ trợ khách hàng, hoặc một nhân vật có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng tiền mã hóa, với ý định moi thông tin đăng nhập hay thông tin cá nhân của bạn để đánh cắp tiền. Bạn không bao giờ nên gửi tiền mã hóa của mình đến một địa chỉ chưa được xác minh.

Luôn nhớ: Nhân viên hỗ trợ của Binance sẽ không bao giờ đòi hỏi người dùng cung cấp mật khẩu đăng nhập hay yêu cầu người dùng chuyển tiền. Hãy bảo mật cho thông tin cá nhân của bạn, đề phòng trước khi nhấn vào bất kỳ liên kết chưa được xác minh, và không chia sẻ thông tin đăng nhập của bạn cho bất kỳ bên thứ ba, dịch vụ giao dịch hay chuyên gia nào.

2. API không bảo mật

Nếu bạn là một nhà giao dịch, chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ API. API là một giao diện lập trình ứng dụng, cho phép hai ứng dụng được chia sẻ thông tin với nhau, và Binance cung cấp rất nhiều API bảo mật. Tuy nhiên, các API của những bên thứ ba thì có thể mang trong mình mã độc hoặc các lỗ hổng an ninh, thứ mà sẽ khiến người dùng bị mất cắp tài sản. Việc sử dụng một dịch vụ bên thứ ba còn khiến bạn vô tình để lộ thông tin tài khoản hay API Key, qua đó giúp tin tặc có thể chuyển tiền của bạn thông qua một giao dịch đảo ngược.

Luôn nhớ: Không được sử dụng API hay plug-ins từ các nguồn không rõ ràng hoặc các bên thứ ba chưa được xác minh. Chỉ sử dụng API mà đã có kết nối bảo mật hoặc đến từ một nguồn đã được xác minh, đáng tin cậy.

3. Vấn đề khi nạp tiền

Chúng ta chắc hẳn đều trải qua cảm giác lo lắng mỗi khi giao dịch tiền mã hóa. Những vấn đề thường xảy ra nhất khi nạp tiền bao gồm:

  • Sai địa chỉ tiền mã hóa, v.d gửi BTC đến địa chỉ ETH
  • Nạp các đồng tiền không được hỗ trợ hay đã bị hủy niêm yết
  • Nhầm lẫn giữa hai đồng tiền có tên giống nhau
  • Sử dụng sai hoặc quên memo hay nhãn khi nạp các token gắn nhãn
  • Địa chỉ nạp tiền bị đánh tráo bởi các malware độc hại

Để giúp ngăn chặn những vấn đề này, chúng tôi cung cấp dịch vụ danh sách ưu tiên và gắn nhãn, cho phép người dùng tạo một danh sách các địa chỉ đáng tin cậy hoặc đặt tên cho các địa chỉ cá nhân.

Luôn nhớ: Đảm bảo bạn đang nạp một đồng tiền mã hóa đã được hỗ trợ và sử dụng đúng ký hiệu. Luôn kiểm tra lại địa chỉ nạp trước khi tiếp tục giao dịch. Sử dụng danh sách ưu tiên, dán nhãn và xác thực hai yếu tố.

Tự quản lý công tác bảo mật của bản thân

Nhờ có tiêu chuẩn bảo mật cao và đội ngũ tận tâm làm việc 24/7, chúng tôi có thể bảo vệ người dùng trước hàng loạt những phương thức tấn công. Hãy liên hệ ngay cho Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của Binance nếu gặp phải những tình huống như vậy và đội ngũ của chúng tôi sẽ nhanh chóng trợ giúp. Trong một số trường hợp, Binance sẽ có thể giúp bạn ngăn chặn hoặc thậm chí là khôi phục một phần thiệt hại, thế nhưng mắt xích yếu nhất trong bảo mật vẫn chính là bản thân mỗi người dùng và người dùng nên áp dụng các biện pháp đề phòng tối đa nhất có thể.

Để giảm thiểu rủi ro và gia tăng mức độ bảo mật, bạn nên tiếp tục học hỏi và tìm tòi thêm về những phương pháp bảo mật mà bạn có thể áp dụng. Thời điểm tốt nhất để bắt đầu là ngày hôm qua; còn thời thời điểm tốt thứ hai chính là ngay bây giờ. Tìm hiểu cách Bảo vệ Tài khoản Binance trong 7 bước đơn giản hoặc xem 5 Lời khuyên bảo mật từ các chuyên gia để bảo vệ tiền mã hóa của bạn.

Binance sẽ tiếp tục bảo vệ cho tiền của bạn. Xác minh tính chính thống của bất kỳ email, tên miền, hoặc địa chỉ liên lạc của Binance bằng Binance Verify ngay.

Hãy đề phòng các hành động khả nghi và kịp thời liên hệ đến Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của Binance thông qua các kênh chính thức của chúng tôi nếu như bạn có thắc mắc hay nghi ngại. Chúng tôi sẽ luôn túc trực để giúp đỡ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây