3 câu chuyện kiếm tiền thông qua Binance P2P

0
102

Chúng tôi muốn chia sẻ câu chuyện thành công của một số người dùng Binance P2P khi đã tận dụng những lợi thế của nền tảng này để gia tăng thu nhập và đạt được mục đích của bản thân.

Từ sở thích trở thành lối sống

Annie* đã là một nhà đầu tư chứng khoán khi cô bắt đầu đến với giao dịch Bitcoin vào năm 2018. Cô đã mua những đồng Bitcoin đầu tiên của mình từ một người bạn và bắt đầu gia tăng đáng kể tài sản của mình, kể cả trong những giai đoạn thị trường giá giảm. “Tôi cảm thấy bị thu hút bởi giao dịch tiền mã hoá hơn là chứng khoán, và tôi rất tự tin vào kỹ năng của mình, nên tôi đã cân nhắc về việc trở thành một nhà đầu tư tiền mã hoá toàn thời gian,” cô chia sẻ.

Nhưng vẫn còn đó một trở ngại: cô không thể chuyển tài sản của mình về tiền mặt ở mức tỷ giá mong muốn. Phương pháp chuyển từ tiền mã hoá về tiền mặt phổ biến nhất tại quốc gia của Annie lại tính phí lên đến 2-3%. Cô cho biết: “Vậy nên tôi đã phải kết hợp các lựa giao dịch peer-to-peer cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến. Việc này hoá ra lại rất tiêu tốn thời gian sức lực. Tôi phải dành thời gian để làm những công việc mình không thích, từ quảng bá cho lời mời chào và mức tỷ giá của mình cho đến kiểm tra xem những người tôi chuẩn bị giao dịch cùng có đáng tin cậy hay không.”

Annie cuối cùng cũng tìm được giải pháp mình mong muốn khi Binance P2P được ra mắt vào năm ngoái. Hiện tại cô đã không còn phải mất công chuyển tiền ra khỏi Binance, bởi mọi thứ cô cần làm đã có sẵn trên sàn giao dịch. Binance P2P đã thay Annie làm những thứ mà khi trước cô phải tự thân vận động, từ quảng bá cho lời mời chào thông qua lựa chọn đăng quảng cáo cho đến việc xác minh danh tính, vốn đã được Binance thực hiện sẵn từ đầu.

“Giờ thì tôi đã có thêm thời gian để làm thứ mà mình giỏi nhất: giao dịch,” Annie nói.

Từ một nhân viên trung tâm chuyển tiền trở thành con người của tiến bộ

Sunil* biết đến Bitcoin khi đang làm việc cho một dịch vụ chuyển tiền. Anh tiết lộ: “Khi còn làm ở đó, tôi có vài khách hàng quen mà hay nhận thù lao cho công việc từ xa của họ và thường sử dụng dịch vụ của chúng tôi để rút tiền mặt. Khi tôi hỏi họ đang làm việc gì, họ nói rằng họ nhận thù lao bằng bitcoin, và sau đó sử dụng một ứng dụng để đổi chúng thành tiền mặt.”

Bị hấp dẫn bởi viễn cảnh có thể được làm việc ở nhà, Sunil bắt đầu tìm hiểu về cơ chế hoạt động của Bitcoin. Anh ấy kết bạn với hai khách hàng quen của mình, và được họ chia sẻ về sự thất vọng vì số tiền phải mất đi vì phí chuyển đổi từ bitcoin về tiền mặt cao. “Tôi nhận thấy rằng càng có nhiều người mình quen biết bắt đầu sử dụng Bitcoin, dù là để nhận kiều hối hoặc kiếm thêm thu nhập,” anh nói thêm.

Sau khi tự học cách giao dịch tiền mã hoá, Sunil đi tìm cách để phục vụ những người sử dụng khác tốt hơn. Anh bắt đầu nghiên cứu về giao dịch peer-to-peer kể từ đầu năm nay, trong đó có Binance P2P, vốn vừa được ra mắt tại nơi anh sinh sống.

“Rốt cuộc tôi sử dụng Binance P2P thường xuyên nhất vì nó cho phép tôi đăng quảng cáo trên Binance P2P chỉ bằng vài cú chạm, mua tiền mã hoá từ khách quen của tôi tại trung tâm chuyển tiền, sử dụng quỹ tiền của tôi để giao dịch và kiếm tiền trên Binance, và sau đó chuyển tất cả số tiền mã hoá kiếm được về lại tiền mặt ở mức tỷ giá do tôi mong muốn,” Sunil chia sẻ.

Một “cứu cánh” kinh tế

Cách đây vài năm, Jose* đã nhận được một phần nhỏ bitcoin làm thù lao công việc tự do của mình. “Tôi không để ý đến nó lắm vào lúc đó, tôi nghĩ phải tìm cách để bán nó đi ngay thôi. Nhưng rồi tôi thấy rằng giá Bitcoin đã tăng gấp đôi chỉ trong một tuần. Chính điều này đã làm tôi phải để mắt đến Bitcoin cùng một số đồng altcoin,” ông nói.

Ông sau đó đã tham gia giao dịch P2P như một nghề tay trái, trong khi vẫn chú tâm với các dự án tự do của mình. Ông chia sẻ: “Nó là thứ bạn có thể làm bán thời gian. Bạn có thể mua tiền mã hoá vào buổi sáng, làm việc suốt cả ngày một cách bình thường, rồi sau đó quyết định liệu có nên bán nó vào buổi chiều hay tiếp tục giữ để chờ mức giá tốt hơn.”

Sang đến năm nay, hợp đồng làm việc tự do của Jose đã bị chấm dứt giữa thời điểm tệ nhất có thể khi dịch COVID-19 hoành hành khắp thế giới. Khu vực nơi ông sinh sống cũng bị ảnh hưởng rất nhiều về mặt kinh tế. Nhưng may thay, vẫn còn đó Binance P2P để mang đến cho Jose những lựa chọn kiếm tiền mới mà ông đang tìm kiếm.

“Tôi đã trở thành một thương nhân P2P toàn thời gian, và tiếp đó rất nhiều người ở thành phố của tôi muốn bước chân vào lĩnh vực này sau khi chứng kiến biến động của giá Bitcoin trong năm nay, bất chấp cú giảm mạnh hồi tháng 3. Sàn giao dịch Binance và các nền tảng P2P đã mang lại cho tôi một nguồn thu nhập ổn định bất chấp những biến cố xảy ra trong năm nay,” Jose nói.

*Tất cả tên và địa danh đề cập trong bài viết đều đã được thay đổi để bảo vệ danh tính cho người dùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây