10 lý do để các dự án Blockchain chọn Binance Chain

0
84

Hơn một tháng kể từ khi ra mắt mainnet, Binance Chain đã có được sự hỗ trợ từ ít nhất 35 dự án blockchain và trong tương lai, con số đó sẽ không dừng lại. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua những lý do giúp Binance Chain trở thành một mạng lưới dẫn đầu thị trường.

Kể từ khi Binance Chain ra mắt trên mainnet vào cuối tháng 4, nhiều startups, dự án và công ty blockchain khác nhau đã cam kết hỗ trợ mạng lưới này. Hơn 35 công ty đã công khai hỗ trợ Binance Chain, và tất nhiên, chúng tôi sẽ không dừng lại ở con số đó.

Những đối tác của Binance bao gồm 14 ví tiền điện tử hỗ trợ cho những đồng coin được xây dựng trên Binance Chain (token BEP2), hai sàn giao dịch (không tính Binance) đã hỗ trợ chuyển đổi Binance Coin (BNB) sang Binance Chain và 19 startup blockchain đang chuyển những token hiện tại của họ lên Binance Chain hoặc đang đề xuất niêm yết các token mới lên sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX.

Tại Binance, chúng tôi cảm thấy nhỏ bé với sự hỗ trợ từ cộng đồng dành cho Binance Chain. Chúng tôi rất biết ơn vì những lý do mà các dự án tiền điện tử chọn Binance Chain. Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp 10 lý do mà những đối tác đề cập khi chọn Binance Chain.

1. Chúng tôi muốn là người đầu tiên

Mithril là một dự án blockchain phi tập trung, thông qua một quy trình gọi là “social mining” để thưởng cho những người sáng tạo nội dung. Nói về việc di chuyển sang Binance Chain, đội phát triển Mithril cho biết họ muốn những người sở hữu token sẽ là những người đầu tiên trải nghiệm tốc độ, sự bảo mật và thân thiện với người dùng trên nền tảng Binance DEX mới trong khi vẫn duy trì toàn quyền kiểm soát số tài sản của chính họ.

2. Chúng tôi tin tưởng Binance Chain (và Launchpad) trong việc phân phối token

Harmony, dự án mới hoàn thành việc mở bán token trên Binance Launchpad, đã chọn sử dụng Binance Chain làm nền tảng cho đồng tiền của mình, đây cũng là dự án Launchpad đầu tiên chọn làm điều đó. Đội phát triển Harmony, một dự án blockchain tập trung vào tốc độ và sự bảo mật với những đổi mới quan trọng trong sharding và kết nối ngang hàng, nói rằng sự hợp tác của họ với Binance Chain sẽ giúp dự án này tiếp cận đến hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới.

3. Chúng tôi muốn tạo ra một stablecoin với tốc độ vượt trội

Stably đang phát hành StableUSD, một stablecoin được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ với tỉ lệ 1-1 được quản lý bởi một công ty ủy thác đăng kí ở Nevada, trên Binance Chain. Điều này làm cho USDS.B trở thành một trong những top stablecoin có tốc độ nhanh nhất trên thị trường, có khả năng xác nhận hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

4. Chúng tôi đã cân nhắc những công nghệ thay thế

Dự án blockchain trong lĩnh vực hàng không, Aeron cam kết chuyển hệ sinh thái của mình sang Binance Chain, sau khi xem xét các lựa chọn thay thế cho công nghệ mà họ đang sử dụng. Với việc chuyển sang Binance Chain, những người sở hữu ARN sẽ trải nghiệm tốc độ, khả năng bảo mật, hiệu quả giao dịch và các lợi thế khác của nền tảng blockchain mới.

5. Chúng tôi muốn thử nhiều nền tảng blockchain

Binance Chain không nhất thiết phải là lựa chọn duy nhất. Chẳng hạn, Red Pulse, một nền tảng thông tin thị trường về dữ liệu môi trường kinh doanh ở Trung Quốc, đã chuyển token Red Pulse Phoenix sang Binance Chain, nhưng với một sự thay đổi nhỏ: một token Red Pulse Phoenix PHB trên Binance Chain sẽ cùng tồn tại song song với một token tương ứng trên một blockchain khác; nhưng nếu token đang hoạt động trên blockchain này thì bản sao của nó trên một blockchain khác sẽ bị đóng băng.

6. Chúng tôi muốn trở thành một phần của hệ sinh thái đang mở rộng của Binance Chain

Đôi khi, mạng lưới các dự án blockchain hấp dẫn của Binance Chain cũng là một lý do để các công ty cân nhắc. “Chúng tôi nhận thấy làn sóng các dự án lớn đang chuyển sang Binance Chain và chúng tôi muốn đóng góp cho hệ sinh thái này để tất cả các dự án có thể nhận được giá trị gia tăng từ những đóng góp của chúng tôi” – Fant, một dự án blockchain hướng đến việc trở thành xương sống cho cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin ở các thành phố thông minh, cho biết.

7. Chúng tôi muốn thử nghiệm các giải pháp của chính mình trên blockchain mới này.

Blockmason đang sử dụng Binance Chain để tạo ra BCPT, token tiện ích để ghi dữ liệu vào các blockchain có thể lập trình thông qua Giao thức tín dụng. “Việc ra mắt BCPT trên Binance Chain cho phép chúng tôi khám phá một blockchain mới, đánh giá tiềm năng và khả năng ứng dụng của việc ghi lại giao dịch Tín dụng đa chuỗi, cũng như mở rộng khả năng giao dịch” – Blockmason nói về việc chuyển sang Binance Chain.

8. Chúng tôi muốn một hệ thống thanh toán công bằng hơn cho các nhà phát triển nội dung và người dùng

Gifto, một dự án blockchain tập trung vào livestream và crypto gaming phát hành token trên Binance Launchpad vào năm 2017, đang tiếp tục hỗ trợ cộng đồng Binance, với lựa chọn chuyển sang Binance Chain. Startup này coi Binance Chain là xương sống cho tầm nhìn của mình trong việc đảm bảo quyền lợi cho những người sáng tạo và phát triển nội dung trực tuyến. “Chúng tôi đã chọn Binance Chain vì chúng tôi tin rằng nó sẽ là nền tảng của một hệ sinh thái ứng dụng mới cho việc trao đổi tài sản kỹ thuật số giữa những người dùng phổ thông” – nhóm nghiên cứu Gifto cho biết.

9. Chúng tôi muốn thử một điều mới mẻ cho cơ chế swap token

Ankr tự hào là dự án blockchain đầu tiên thực hiện cơ chế ba loại token và điều đó đã được thực hiện với việc chuyển một số token của họ sang Binance Chain. “Mục đích của mô hình này là tách biệt tiền tệ khỏi việc đầu cơ và cung cấp sự thanh khoản tăng dài hạn cho tất cả người dùng bằng cách tương thích với tất cả các sàn giao dịch lớn, bao gồm Binance DEX” – trích lời đội phát triển Ankr.

10. Chúng tôi muốn chứng minh rằng chúng tôi có thể làm điều đó theo cách phi tập trung

Một trong những giá trị lớn nhất của một mạng lưới phi tập trung là quá trình tham gia và quyết định của cộng đồng. Bất cứ ai cũng có thể chọn sử dụng Binance Chain và đề xuất niêm yết token của mình trên Binance DEX. Đó là những gì ChangeNow, một dịch vụ giao dịch tiền điện tử, vừa làm. Ngay khi Binance Chain được ra mắt trên mainnet, dự án này đã đề xuất phát hành token trên Binance DEX. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) thừa nhận rằng ChangeNow là một đối thủ cạnh tranh đối với sàn giao dịch Binance, nhưng nói rằng anh ấy vẫn ủng hộ đề xuất của họ.

“ChangeNow đã phát hành token của họ mà không có bất kỳ liên lạc hay [phối hợp] nào với tôi hoặc nhóm của chúng tôi. Đây thực sự là phi tập trung” – CZ nói trên Twitter về việc niêm yết.

Để biết thêm về cách sử dụng Binance Chain, hãy truy cập tại đây.

Để gửi đề xuất niêm yết trên Binance DEX, hãy truy cập tại đây.

Tìm hiểu thêm về Binance Chain và Binance DEX tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây