Trân trọng giới thiệu: Token neo giá vào Bitcoin phát hành ngay trên Binance Chain

0
113

Binance sẽ phát hành một loạt các token neo giá vào các đồng tiền mã hoá khác trên Binance Chain theo chuẩn token BEP2 trong những ngày tới, bắt đầu với BTCB – một token BEP2 bảo chứng bằng Bitcoin.

Những token này sẽ có công dụng như thế nào?

Những token như là BTCB sẽ được bảo chứng 100% bằng các đồng tiền mà chúng neo giá vào, ví dụ như trong trường hợp này sẽ là Bitcoin (BTC). Địa chỉ ví dự trữ tiền sẽ được công khai để mọi người dùng đều có thể tự mình kiểm chứng. Tự bản thân Blockchain đã cung cấp cho chúng ta một phương thức kiểm toán tài sản tiền mã hoá thuận tiện hơn rất nhiều so với phương thức truyền thống của giới ngân hàng.

Trên nền tảng Binance.com, chúng tôi sẽ tạo một cặp tỷ giá giữa đồng token mới với tài sản được neo giá, ví dụ như BTCB/BTC.

Cặp tỷ giá này sẽ được duy trì những lệnh mua lớn, giữ cho giá chỉ biến động trong khoảng 0.1%. Điều này sẽ đem lại cho người dùng một phương thức chuyển đổi từ đồng token neo giá về lại tài sản bảo chứng thông qua Binance.com một cách dễ dàng. Nếu một lệnh mua được lấp đầy, một lệnh khác sẽ nhanh chóng được đặt ra, cùng lúc đó một lượng tiền mới tương ứng sẽ được chuyển từ ví dự trữ sang Binance.com. Kích thước lệnh mua cùng số tiền được công khai trong địa chỉ ví dự trữ lúc nào cũng sẽ lớn hơn tổng cung của đồng token, bảo đảm bảo chứng 100% ở mọi thời điểm.

Lợi ích

Lợi ích chính của việc phát hành một đồng token neo giá vào tiền mã hoá rõ ràng là sẽ giúp người sử dụng Binance DEX tiếp cận với thêm nhiều đồng coin có blockchain của riêng mình và không có nguồn gốc xuất phát từ Binance Chain. Với sự gia tăng các token có thể tương tác được trên Binance DEX, thanh khoản cũng như khối lượng giao dịch của nền tảng này chắc chắn sẽ dâng trào theo, từ đó mở rộng giá trị sử dụng của DEX.

Tuy cách tiếp cận này có xu hướng tập quyền hơn đáng kể so với “hoán đổi nguyên tử” (atomic swap), song chúng tôi tin là nó sẽ có nhiều sự thuận tiện hơn cho nhà đầu tư. Và đơn giản là phần lớn người dùng lúc này đều đã tin tưởng Binance.com bảo quản tài sản tiền mã hoá cho họ. So với tiền pháp định, tiền mã hoá có thể cung cấp một mức độ minh bạch cao hơn, ai cũng có thể tự kiểm toán quỹ dự trữ một cách công khai và ở bất kỳ thời điểm nào.

Xin lưu ý là cách tiếp cận này của chúng tôi không nhằm để loại bỏ hoàn toàn hình thức atomic swap liên chain hoặc những cơ chế phi tập trung khác, bởi chúng vẫn có thể được sử dụng song song với nhau. Hiện đã có một loạt các giải pháp atomic swap đang được xây dựng ở thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết này, và Binance luôn chào đón thêm nhiều nhà phát triển nữa cùng tham gia.

Chúng tôi cũng khuyến khích các dự án hãy thử lựa chọn này và phát hành các token mới neo giá vào chính đồng coin của họ trên Binance Chain. Đối với các đồng coin đã được niêm yết trên Binance.com, chúng tôi sẽ cố hết sức để có thể tiến tới thiết lập một cặp tỷ giá giữa token và đồng coin bảo chứng (không cam kết 100%).

BTCB

Địa chỉ ví dự trữ BTC cho BTCB – token neo giá vào Bitcoin của Binance: 3LYJfcfHPXYJreMsASk2jkn69LWEYKzexb

Chúng tôi hiện vừa gửi vào địa chỉ dự trữ 9001 BTC và phát hành ra 9001 BTCB. https://explorer.binance.org/asset/BTCB-1DE

Cặp tỷ giá BTCB/BTC sẽ sớm được niêm yết trong khoảng 1, 2 ngày nữa, và chúng tôi cũng sẽ công bố lịch trình niêm yết trên Binance DEX.

Chúc mọi người giao dịch thành công.

Đội ngũ Binance

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây