Tiền mã hóa hoạt động như thế nào? Mua bán tiền mã hóa ở đâu đảm bảo uy tín?

Tiền mã hóa hoạt động như thế nào? Mua bán tiền mã hóa ở đâu đảm bảo uy tín?

0
Tiền mã hóa hoạt động như thế nào? Mua bán tiền mã hóa ở đâu đảm bảo uy tín?

Tiền mã hóa bao gồm những thông tin gì và được hoạt động dựa trên những nguyên tắc nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Binance để hiểu cụ thể hơn nhé. 

Hiểu được cách thức hoạt động của tiền mã hóa bạn sẽ yên tâm hơn khi đầu tư.

Các node đem đến những gì cho bạn?

Có những quy định trong các thiết lập tiền mã hóa, chúng được thực thi bởi phần mềm chứ không phải bởi những người trung gian. Để có thể khởi chạy ngân hàng của riêng mình (cái mà chúng ta gọi là node), bạn chỉ cần tải xuống một chương trình và cài đặt chạy nó trên máy tính là được.

  • Các node sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các giao dịch: Những thông tin về giao dịch, mua bán bitcoin sẽ được cập nhật thường xuyên trên sổ cái phân tán sau mỗi lần thực hiện. 
  • Các node tạo nên sự bảo mật an toàn cho hệ thống: Vì tiền mã hóa không có một ngân hàng hay một đơn vị đáng tin cậy nào đứng ra lưu trữ, nên mỗi node phải tự thực hiện các quy tắc bảo mật của riêng mình. Khi bạn thực hiện các chuỗi giao dịch(được gọi là một khối) trên các sàn mua bán tiền điện tử, thì phần mềm sẽ tự động xác minh rằng nó đã được tạo trong phạm vi các quy tắc của hệ thống. Khi ai đó cố tình xâm phạm tiêu tiền của bạn thì mạng sẽ tự động từ chối các giao dịch.
  • Phương pháp tạo ra một khối: Bất cứ ai cũng có thể tạo ra một khối. Phương pháp phổ biến nhất để làm là thông qua một quá trình gọi là đào (đào bitcoin, đào ethereum).

Cách thức hoạt động của tiền mã hóa


Tiền mã hóa được lưu trữ, hoạt động trên nền tảng công nghệ mật mã.

Công nghệ mật mã là nền tảng cốt lõi để phát triển bất kỳ mạng tiền mã hóa nào. Công nghệ này ngăn cản người khác xâm nhập và tiêu tiền của bạn đảm bảo bạn được nhận tiền lời mà không mất quyền riêng tư cũng như rất an toàn.

Đối với cấp độ người dùng cá nhân thì điểm truy cập là một mã khóa riêng với chuỗi các con số cực lớn mà không ai suy đoán được ngoại trừ người thiết lập ra nó ngay cả những loại thiết bị công nghệ cao cũng không tìm ra được. Hiểu đơn giản mã này như một mật khẩu bảo mật mạnh nhưng điều quan trọng là mã không thể thay đổi nên nếu quên hoặc làm mất khóa sẽ khó khôi phục được. 

Sau khi bạn tạo mã khóa riêng, bạn sẽ lấy từ địa chỉ đã đăng ký tài khoản một chuỗi ký tự để gửi cho người dùng khác và khi cần họ có thể gửi tiền điện tử cho bạn. Bạn có thể trao đổi, mua bán tiền mã hóamột cách dễ dàng vì không ai có thể tìm ra mã khóa riêng của bạn, vì tiền mã hóa được bảo mật rất cao kể cả truy ngược lại địa chỉ cũng không ra.

Hầu hết các loại tiền mã hoá được thiết kế để có một nguồn cung hữu hạn, nên khi cuối giai đoạn người sử dụng sẽ nhận được ít đơn vị tiền mã hóa mà nhận được phần chi phí xác nhận giao dịch. 

Ưu điểm của mã khóa công khai là người dùng có thể chứng minh họ có quyền tiêu tiền của mình và những người dùng khác cũng xác minh được. Ngược lại, nếu các tác nhân gây hại cố gắng chiếm các khoản tiền không thuộc về họ, giao dịch của họ sẽ không được các node khác chuyển tiếp.

Mua bán tiền mã hóa ở đâu

Hiện tại ở Việt Nam việc mua bán tiền mã hóa diễn ra rất sôi nổi trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên không phải sàn nào cũng uy tín và đảm bảo các yếu tố về bảo mật. Chính vì vậy trước khi quyết định tham gia đầu tư vào mô hình tài chính mới này, thì bạn tìm hiểu và nghe tư vấn từ những đơn vị giàu kinh nghiệm.

Bạn nên tham khảo kĩ trước khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa.

Tại Việt Nam hiện nay sàn giao dịch tiền mã hóaBinance là một trong những sàn uy tín nhất đang được nhiều người lựa chọn. Bạn hoàn toàn yên tâm đầu tư tiền để mua bitcoin tại đây và đợi khi giá tăng cao bán ra để kiếm lời. 

Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao bitcoin nhằm hỗ trợ, hướng dẫn mua bán bitcoin tại Việt Nam hiệu quả.

Sàn giao dịch Binance với ưu điểm thao tác nhanh chóng và tin cậy, hỗ trợ hàng triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Mua bán tiền điện tử trên Binance rất dễ dàng và trực quan, chỉ với vài bước đơn giản là bạn có mua bán tiền mã hóa một cách dễ dàng.

Trên đây là những khái niệm mô tả cơ bản và cách hoạt động của tiền mã hóa, hy vọng nó sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để người mới bắt đầu sử dụng có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất. Để sử dụng loại tiền này hiệu quả trước tiên hãy tham khảo những thông tin của bài viết vừa chia sẻ nhé. 

Hãy thường xuyên cập nhật các thông tin hữu ích về thị trường tiền điện tử trên trang Binance Blog của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tải ngay ứng dụng của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu mua bán tiền điện tử ngay hôm nay!

Tiền mã hóa hoạt động như thế nào? Mua bán tiền mã hóa ở đâu đảm bảo uy tín?
4.4 trên 176 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây