Trang chủ Tags Mật mã học

Tag: Mật mã học

Mimblewimble là gì?

Sự ra đời của Mimblewimble là một cột mốc đáng chú ý trong lịch sử blockchain. Giao thức Mimblewimble có thể nâng cao tính bảo mật và khả năng mở rộng.

Chữ ký Số là gì?

Hàm băm và mật mã hóa khóa công khai là các yếu tố cốt lõi của các hệ thống chữ ký số, hiện được ứng dụng cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

Hashing (băm) là gì?

Khi được kết hợp với mật mã hóa, các thuật toán băm có thể được sử dụng linh hoạt, mang lại khả năng bảo mật và xác thực theo nhiều cách khác nhau.

Chữ ký Ngưỡng (Threshold Signatures) là gì

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về Lược đồ Chữ ký Ngưỡng và những lợi ích mà nó có tiềm năng mang đến cho không gian blockchain.

PGP là gì?

Cùng đọc bài viết để tìm hiểu về PGP (Bảo mật rất mạnh) - một phần mềm mã hóa đực tạo ra để bảo vệ các hệ thống truyền thông trực tuyến.

Mật mã Đối xứng và Mật mã Bất đối xứng

Mật mã đối xứng và mật mã bất đối xứng là 2 lĩnh vực cốt lõi trong hệ thống mật mã ngày nay. Cùng tìm hiểu về 2 loại mật mã này qua bài viết sau.

Mật mã khóa đối xứng là gì?

Khóa đối xứng và khóa bất đối xứng là một trong 2 dạng mã hóa cơ bản được sử dụng trên hệ thống máy tính hiện địa. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Blockchain bảo mật nhờ đâu?

Bạn có biết blockchain bảo mật nhờ những yếu tố nào? Làm thế nào để blockchain có thể chống lại khả năng bị sao chép hay tiêu hủy? Hãy đọc qua bài viết sau!

Giải thích về zk-SNARKs và zk-Starks

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hai thuật ngữ liên quan đến quyền riêng tư là zk-SNARKs và zk-Starks qua bài viết sau của Binance Academy!

Mật mã hóa Khóa công khai là gì?

Mật mã hóa khóa công khai là một cơ cấu sử dụng cả chìa khóa cá nhân và chìa khóa công khai; và là một phần quan trọng trong hệ sinh thái tiền điện tử.
Đăng ký Binance miễn phí, giảm đến 50% phí giao dịch