Staking Cố định Binance

Staking Cố định Binance

0
Staking Cố định Binance
Video hướng dẫn:Nhấn vào nút "CC" để thay đổi ngôn ngữ
Staking Cố định là gì?
"Staking Cố định" là khái niệm về quá trình khoá tài sản kỹ thuật số của bạn trên blockchain Proof of Stake trong một khoảng thời gian nhất định. Quá trình này không chỉ đóng góp vào mạng lưới mà còn mang đến cho bạn phần thưởng stake.
Cụ thể hơn, Proof of Stake (PoS) là một cơ chế đồng thuận chọn trình xác thực khối dựa trên số lượng tiền được stake. Bạn stake coin càng nhiều, bạn nhận thưởng càng cao.
Staking Cố định Binance là cách dễ dàng để các HODLers stake và tích luỹ thưởng.
Đâu là điểm khác biệt giữa Binance Staking và Binance Savings?
Binance Staking dựa trên sự đồng thuận Proof of Stake, có nghĩa là nó được tiến hành trên blockchain thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh. Trong khi đó, Binance Savings không được tiến hành trên blockchain. Binance Staking là một sản phẩm tài chính cho phép người dùng Binance cho vay và kiếm tiền lãi. Hoạt động này mang đến sự linh hoạt để rút tiền bất cứ lúc nào và sự thuận tiện của lãi suất hàng ngày. Còn lãi suất của Binance Savings sẽ đến từ Binance Loan và Margin.
Tại sao tôi cần phải đợi vài ngày sau khi rút token của mình trong Staking Cố định?
Bởi vì staking được tiến hành trên blockchain thông qua các hợp đồng thông minh. Thời gian chờ để rút token của bạn thay đổi tùy theo cơ chế đồng thuận của blockchain, và các blockchain khác nhau yêu cầu về thời gian rút khác nhau.
Ví dụ: để ngưng stake EOS, bạn cần đợi 72 giờ, trong khi việc ngưng stake DOT yêu cầu bạn đợi 28 ngày.
Binance, với tư cách là nền tảng tiền mã hoá hàng đầu thế giới, đã tối ưu hóa quy trình phân phối tiền và rút ngắn thời gian rút xuống còn 1 ngày. Xin lưu ý: Thời gian rút tiêu chuẩn tùy thuộc vào việc rút thực tế trên blockchain của dự án và Binance có thể điều chỉnh thời gian rút 1 ngày trong tương lai.
APY của staking được tính toán như thế nào? Tại sao APY trên trang Staking là không phải là một số cố định?
Binance không thể xác định APY staking. APY được điều chỉnh hàng ngày dựa trên phần thưởng staking trên chuỗi, và mức APY cụ thể sẽ theo con số được hiển thị trên trang vào ngày hôm đó.
Đăng ký Staking và rút tiền
  • Khi bạn đăng ký sản phẩm để Staking Cố định, số tiền cần thiết để đăng ký sẽ được trừ vào tài khoản spot của bạn.
  • Tiền lãi sẽ không được tính vào ngày đăng ký. Tiền lãi sẽ bắt đầu được tính vào ngày thứ hai và phần thưởng được phân phối vào ngày thứ ba. Ví dụ: nếu bạn đăng ký vào ngày 1 tháng 2, tiền lãi sẽ bắt đầu được tính vào ngày 2 tháng 2 và sẽ được phân bổ vào ngày 3 tháng 2. Bên cạnh đó, tiền lãi của Staking được phân bổ mỗi ngày.
  • Người dùng có thể lựa chọn rút sớm. Sau khi chọn rút sớm, người dùng sẽ KHÔNG bị mất tiền gốc, nhưng lãi suất đã được phân bổ trong thời gian khoá tài sản sẽ bị trừ lại trên số tiền gốc của người dùng. Hơn nữa, việc rút yêu cầu một khoảng thời gian mở khóa staking nhất định, sẽ mất 1 ngày để mở khoá token và 1 ngày để rút vốn, tổng cộng là 2 ngày để rút.
Phân bổ Lãi suất Staking
Tiền lãi sẽ được tính và phân bổ trong khoảng thời gian từ 0:00 đến 8:00 (UTC + 0) vào ngày thứ hai sau ngày đăng ký.
Tuy nhiên, việc phân bổ có thể bị trì hoãn đôi khi do điều kiện mạng không thuận lợi.
Giới hạn đăng ký cá nhân
Các sản phẩm Staking khác nhau có thời lượng và giới hạn đăng ký khác nhau. Giới hạn đăng ký sẽ tương ứng với số lượng token tối đa mà mỗi người dùng có thể đăng ký. Binance Staking sẽ tự động điều chỉnh các giới hạn theo điều kiện thị trường và mức độ rủi ro.
Cách để stake trên Binance
Trước tiên, Đăng nhập vào tài khoản Binance.
Tiếp theo, tìm tab [Finance] (Tài chính) ở trên cùng của trang. Chọn [Binance Earn], sau đó chọn [Staking].
Tại đây, bạn có thể thấy tất các các token Staking Cố định với tỷ lệ phần trăm lợi suất ước tính hàng năm (ước tính APY), khoảng thời gian(ngày), và số tiền khóa tối thiểu.
Chọn tài khoản bạn muốn stake, điều chỉnh khoảng thời gian, sau đó chọn "Stake ngay". Ở trang tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy tất cả các chi tiết về các đề nghị dành riêng cho staking.
Trang này sẽ hiển thị phần trăm lợi suất (yield) ước tính hàng năm (ước tính APY) cho mỗi khoảng thời gian, giúp bạn chọn ra được đề nghị phù hợp nhất dành cho mình.
Tỷ lệ phần trăm lợi suất ước tính hàng năm (ước tính APY) được điều chỉnh mỗi ngày dựa trên phần thưởng staking trên chuỗi.
Trong giai đoạn staking, tài sản của bạn sẽ bị khoá trên chuỗi, bạn sẽ không thể rút hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào với các tài sản được phân bổ.
"Số dư khả dụng" hiển thị số tiền có sẵn trong ví spot của bạn mà bạn có thể sử dụng để stake trong Staking Cố định. Có yêu cầu về giới hạn tối thiếu dành cho staking, và nếu số dư của bạn thấp hơn, bạn sẽ không thể stake được.
Khi bạn mua sản phẩm thành công, tiền lãi sẽ được tính bắt đầu từ 00:00 (UTC) ngày hôm sau.
Tiền lãi sẽ được phân bổ vào ví spot hàng ngày sau 00:00 (UTC). Sau khi quá trình hoàn tất, các tài sản stake sẽ được rút tự động, và số vốn sẽ được hoàn về ví spot của bạn.
Sau khi xác nhận các chi tiết, nhập số tiền mà bạn muốn staking, và sau đó bấm "Xác nhận mua" để hoàn tất quá trình.
Bạn sẽ tìm thấy chi tiết dưới mục [Earn]-> [Staking Cố định].
Nếu bạn muốn rút tài sản của mình trước khi kết thúc quá trình, chọn nút [Redeem earlier] (Rút sớm).
Xin lưu ý rằng việc mở khóa tài sản đã stake của bạn yêu cầu một thời gian cụ thể dựa trên các thông số kỹ thuật của chuỗi mà bạn đang stake. Staking Cố định của Binance cho phép bạn rút tài sản vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, đôi khi có thể sẽ mất 48-72 giờ để nhận được token do các múi giờ toàn cầu khác nhau.
Xin hãy lưu ý rằng nếu bạn quyết định rút sản phẩm "Staking Cố định" trước, lợi nhuận bạn đã tạo ra sẽ bị khấu trừ khi tài sản của bạn được hoàn về.
Staking Cố định Binance
5 trên 30 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây