Nghiên cứu của Binance: Đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng Bitcoin có thể giúp tăng tỷ suất sinh lời

0
112

Binance Research vừa ra mắt series mới mang tên Quản lý Danh mục Đầu tư, và trong báo cáo đầu tiên, đơn vị nghiên cứu của Binance đã thử mô phỏng nhiều danh mục đầu tư khác nhau để tìm hiểu những điểm lợi hại đi kèm với việc đa dạng danh mục đầu tư bằng tài sản truyền thống, chứng khoán và các dạng tài sản mới, như Bitcoin.

Binance Research, đơn vị nghiên cứu thị trường và phân tích của Binance, phát hiện ra rằng các danh mục đầu tư có chứa Bitcoin thường trả lại tỉ suất sinh lời cao hơn các danh mục chứa tài sản truyền thống.

Trong một báo cáo mới về cách Bitcoin có thể trở thành một phần của danh mục đầu tư đa tài sản, Binance Research đã thử nghiệm các phương pháp phân bổ Bitcoin trong một danh mục đầu tư có sẵn. Bitcoin không có mức độ tương quan lớn với các dạng tài sản truyền thống như là hàng hoá, chứng khoán và sản phẩm thu nhập cố định kể từ khi được tạo thành từ năm 2009 đến nay, theo nghiên cứu có tiêu đề “Series Quản lý Danh mục đầu tư #1: Lợi ích khi đa dạng hoá với Bitcoin.”

“Từ góc độ giao dịch, Bitcoin là một trong những dạng tài sản có thanh khoản cao nhất trên thế giới với mức chênh lệch giá mua-bán thấp, khối lượng giao dịch lớn và giá bình ổn khi liên tục được trao đổi chênh lệch giá tại các điểm giao dịch,” Binance Research lưu ý. “Bitcoin là một tài sản cực kỳ biến động, nhiều lần ghi nhận các cú giảm mạnh ngay sau những đợt tăng lịch sử.”

Trong bài báo cáo này, Binance Research đã mô phỏng nhiều phương pháp phân bổ Bitcoin trong các danh mục tài sản. Các danh mục đầu tư có Bitcoin đều có tỉ suất sinh lời cao hơn các danh mục đa tài sản truyền thống. Do vậy, Bitcoin đem lại một lựa chọn đa dạng hoá tốt hơn cho nhà đầu tư toàn cầu.

“Với sự xuất hiện các giải pháp lưu ký cấp tổ chức cùng các công cụ đầu tư mới, Bitcoin đã trở thành một loại tài sản thay thế mới để cho vào các danh mục đa tài sản vì mục đích đa dạng hóa,” Binance Research kết luận.

Lợi ích đa dạng hoá với Bitcoin là bài viết đầu tiên trong chuỗi series Quản lý Danh mục đầu tư. Trong các báo cáo tiếp theo, chúng tôi sẽ nghiên cứu về nhiều chủ đề khác liên quan đến quản lý danh mục đầu tư tiền mã hoá.  

Đọc bản báo cáo đầy đủ tại đây.

Về Binance Research

Binance Research cung cấp những phân tích, số liệu và góc nhìn chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền mã hóa để cải thiện độ minh bạch cũng như chất lượng thông tin trong hệ sinh thái hiện tại. Đội ngũ chúng tôi bao gồm những chuyên gia với kinh nghiệm trong ngành kỹ thuật blockchain, đầu tư ngân hàng, tư vấn chiến lược, nghiên cứu học thuật và khoa học dữ liệu. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: https://research.binance.com/ 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây