Liệu NFT và DeFi có phải là sự kết hợp triển vọng?

Liệu NFT và DeFi có phải là sự kết hợp triển vọng?

0
Liệu NFT và DeFi có phải là sự kết hợp triển vọng?

Trong thế giới tài chính phi tập trung DeFi, NFT được dự đoán là cơn sốt tiếp theo với khối lượng giao dịch ngày càng tăng cao. Vậy liệu NFT và DeFi có phải là một sự kết hợp triển vọng? 

Thông tin về thị trường Dapp NFT

NFT là loại token có chứa một dòng mã riêng biệt và độc nhất, đại diện cho những thứ duy nhất, không thể hoán đổi cho nhau và không thể bị thay đổi nên có tính chất khan hiếm. Nhất là trong những thị trường yêu cầu sự độc đáo, không làm giả được thì NFT cực kỳ hữu ích. 

Crypto Kitties – một Dapp trò chơi nuôi mèo kỹ thuật số nổi tiếng ra mắt năm 2017 và hiện nay vẫn đứng thứ nhất trong các dự án NFT tính theo khối lượng giao dịch. Dự án Crypto Kitties chính là ví dụ cụ thể khẳng định tiềm năng phát triển của các Dapp NFT nhất là trong bối cảnh DeFi đang là xu hướng phát triển trong thời điểm hiện nay. 

Vai trò của NFT trong thị trường DeFi

Đầu tiên, NFT có vai trò mở rộng thị trường tài sản thế chấp trong DeFi. Do những nền tảng cho vay như DeFi luôn yêu cầu tài sản thế chấp, nhất là các loại tiền điện tử, cho nên, với sự ra đời của NFT, người dùng có thể lựa chọn làm tài sản thế chấp thay vì các loại tiền điện tử. 

Ví dụ một tác phẩm nghệ thuật hoặc một tài sản bất động sản có thể được mã hóa dưới dạng NFT và sử dụng để làm tài sản thế chấp khi tham gia DeFi. Thậm chí, trong một vài trường hợp, giá trị sử dụng NFT có thể vươn xa hơn một tài sản thế chấp và có khả năng đại diện cho các sản phẩm như trái phiếu, bảo hiểm, quyền chọn. Trong thị trường bảo hiểm, mỗi hợp đồng có thể được chuyển đổi thành một NFT và sau đó các NFT có thể giao dịch trên thị trường thứ cấp. 

Liệu DeFi phát triển có tạo cơ hội cho NFT không? 

Trong năm 2020, DeFi trở thành đề tài được nhiều người quan tâm nhất và nhiều người tin rằng hàng loạt các DeFi sẽ được ứng dụng rộng hơn trong vài năm tới. Cũng giống như DeFi, các dự án NFT cũng bắt đầu phát hành các token quản trị nhằm đạt được kết quả tốt giống như DeFi đã làm được. 

Theo thống kê, vào tuần đầu tiên của tháng 9 NFTs đã chứng kiến doanh thu lên đến 1 triệu USD và chỉ trong tuần đầu tiên của tháng 10 năm 2020 thì doanh thu của NFT đã lên đến 2 triệu USD. 

NFT và DeFi kết hợp sẽ có tương lai ra sao? 

Đa số những người tham gia vào thị trường crypto với mục đích đầu tư, do đó, có thể thấy các ứng dụng NFT dựa trên DeFi giống như các khoản vay thế chấp được ủng hộ và phát triển nhanh hơn các ứng dụng hardcore. 

Ngoài mục đích cho vay thì người dùng sẽ kỳ vọng hơn vào sự phát triển của NFT dựa trên nền tảng DeFi như bảo hiểm, staking… 

Ngoài ra, không phải tất cả NFT được tạo ra đều có tính chất giống nhau, do đó cần chọn lọc những nền tảng mang lại giá trị thiết thực để đầu tư đúng đắn. 

Một tương lai đầy triển vọng của NFT và DeFi?

Hiện tại, NFT đang được quảng bá như một cơn sốt tiếp theo trong thế giới tài chính phi tập trung. 

NFT có vai trò mở rộng thị trường tài sản thế chấp trong DeFi – một nền tảng cho vay yêu cầu tài sản thế chấp thường là các khoản nắm giữ tiền điện tử. Với sự ra đời của NFT, người dùng có thể chọn các tài sản khác để thế chấp. Ví dụ, tài sản thế chấp là một tài sản bất động sản hoặc một tác phẩm nghệ thuật được mã hóa dưới dạng NFT. 

NFT ngoài lĩnh vực tài sản thế chấp còn có khả năng đại diện cho các sản phẩm tài chính phức tạp hơn.

Trên đây, bài viết vừa chia sẻ một số thông tin chính về NFT và DeFi kết hợp sẽ mang lại triển vọng như nào cho nhà đầu tư. 

Tháng 6 năm nay, Binance sẽ triển khai Binance NFT, nền tảng giao dịch và thị trường NFT hàng đầu thế giới. Thị trường NFT quốc tế mới của chúng tôi sẽ trở thành điểm đến hàng đầu cho NFT và bộ sưu tập tiền kỹ thuật số trên các phương tiện, từ nghệ thuật thị giác, trò chơi cho đến âm nhạc và thể thao. 

Binance NFT mang đến cơ hội cộng tác độc quyền, kết hợp với nền tảng kỹ thuật số được thiết kế liền mạch và trực quan nhằm thu hút các nghệ sĩ, nhà sáng tạo và người đam mê tiền mã hóa trên khắp thế giới. Ngoài ra, Binance NFT sẽ chia sẻ cùng một hệ thống tài khoản với Binance.com để cho phép người dùng có thể truy cập thị trường cùng các sản phẩm khác trong hệ sinh thái của Binance.

 

Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng tải ngay ứng dụng mua bán bitcoin của Binance trên các thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và bắt đầu đầu tư bitcoin ngay hôm nay.

Liệu NFT và DeFi có phải là sự kết hợp triển vọng?
4.5 trên 86 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây