Liệu các nhà môi giới đã sẵn sàng để thống trị lĩnh vực tiền mã hóa?

Liệu các nhà môi giới đã sẵn sàng để thống trị lĩnh vực tiền mã hóa?

0
Liệu các nhà môi giới đã sẵn sàng để thống trị lĩnh vực tiền mã hóa?

Trong những năm vừa qua, thị trường tiền mã hóa đã xuất hiện ngày càng nhiều điểm tương đồng với các thị trường tài chính truyền thống. Khi mà các loại tài sản kỹ thuật số như Bitcoin dần có được sự chấp nhận từ các tổ chức lớn trong ngành tài chính truyền thống, một xu hướng rõ ràng đang hình thành: Sẽ ngày càng có thêm sự tương tác giữa các đơn vị tham gia lĩnh vực tiền mã hóa và tài chính truyền thống.

Minh chứng cho lập luận trên chính là giai đoạn bùng nổ của các sản phẩm phái sinh tiền mã hóa vào năm 2018, khi quá trình tăng trưởng về nhu cầu lẫn thanh khoản đã thu hút sự chú ý của các tổ chức đầu tư hàng đầu trong thị trường tài chính truyền thống đến với tiền mã hóa.

Thị trường tiền mã hóa cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho thay đổi này. Khi hệ sinh thái dần lớn mạnh, những đơn vị lớn nhất trong ngành chính là các sàn giao dịch tiền mã hóa. Hiện nay, trên thị trường tiền mã hóa đang tồn tại đến hàng trăm sàn giao dịch khác nhau. Những sàn giao dịch này kết nối người mua và người bán – các sàn mà làm tốt thì sẽ càng gia tăng thanh khoản và thu hút thêm nhiều người dùng mới nữa. Khi thanh khoản dần tập trung lại về các điểm xoay quanh những sàn giao dịch, thị trường tiền mã hóa giờ đây đã trở thành “mảnh đất màu mỡ” dành cho các nhà môi giới.

Ở thị trường tài chính truyền thống, các nhà môi giới chứng khoán online và các hãng môi giới lớn thống trị hoàn toàn hoạt động thu hút nhà đầu tư mới. Theo thống kê thì các hãng môi giới hàng đầu đang nắm giữ trong tay hàng nghìn tỷ USD tài sản, cùng hàng triệu tài khoản người dùng đăng ký. Hiện tại với việc các sàn giao dịch tiền mã hóa đã có đủ thanh khoản và độ sâu thị trường, cơ hội đã chín muồi dành cho các đơn vị môi giới tiền mã hóa để bước chân vào lĩnh vực này, mang đến cho người dùng khả năng tiếp cận đến nhiều sàn giao dịch và cung cấp thanh khoản tối đa cho khách hàng.

Họ còn đã sẵn sàng để cung cấp những tính năng toàn diện phục vụ các tổ chức đầu tư, như là công cụ nâng cao và dữ liệu phân tích thị trường để giúp cải thiện hiệu quả giao dịch.

Binance nhận thấy được cơ hội phát triển dành cho các nhà môi giới tiền mã hóa, và muốn được thiết lập thị trường cùng các nhà môi giới mà sở hữu dịch vụ giao dịch phức tạp, bởi họ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lĩnh vực tiền mã hóa theo hướng chuyên nghiệp. Trong năm vừa rồi, chương trình môi giới của Binance đã kết nối với hơn 200 nhà môi giới tiền mã hóa để cung cấp dịch vụ giao dịch cạnh tranh cho thị trường.

Kể từ khi ra mắt chương trình môi giới, các đối tác của chúng tôi đã đóng góp một phần không nhỏ trong khối lượng giao dịch không ngừng tăng trưởng của Sàn giao dịch Binance. Mới đây, chương trình môi giới đã ghi nhận khối lượng giao dịch tăng 300% so với quý trước, cho thấy sự hiện diện và gia tăng nhu cầu dành cho dịch vụ môi giới.

Liệu các nhà môi giới tiền mã hóa có thể thay đổi cả căn bản của hệ sinh thái này và thu hút một làn sóng tổ chức đầu tư mới? Chỉ thời gian mới có thể cho ta câu trả lời, nhưng nếu xét đến những tiến triển gần đây, thị trường tiền mã hóa có thể sắp sửa chào đón một làn sóng tiếp nhận lớn khác.

Đọc toàn bộ bài viết của CZ tại đây.

Liệu các nhà môi giới đã sẵn sàng để thống trị lĩnh vực tiền mã hóa?
4.1 trên 173 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây